Toàn bộ F0 tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Toàn bộ F0 tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã khỏi bệnh
SVVN - Sau thời gian được thu dung, điều trị, đến nay toàn bộ các F0 là sinh viên và nhân viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã khỏi bệnh.

Theo Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trong toà nhà KTX không có thêm ca F0 mới, đủ tiêu chuẩn từ vùng đỏ sang vùng xanh theo phân loại vùng nguy cơ của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM.

Sau thời gian thu dung điều trị, đến nay tất cả các trường hợp F0 đều khỏi bệnh, đa số bệnh nhẹ, đã được xuất viện và đưa về cách ly tại quê nhà hoặc tại KTX. Đặc biệt, có sinh viên F0 khỏi bệnh đã đăng ký tình nguyện viên khu thu dung, hỗ trợ tiếp nhận F0 mới.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, KTX sẽ tiếp tục duy trì trạng thái giãn cách phòng ở thêm 7 ngày, đến 6/9/2021 theo quy định của UBND TP. HCM. Trường ĐH Bách khoa cũng phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành tiêm vắc xin cho toàn bộ sinh viên và nhân viên tại KTX và đến nay đã hoàn thành tiêm mũi 1.

Trước đó, tại KTX ĐH Bách khoa TP. HCM đã phát hiện 30 trường hợp F0 là sinh viên và nhân viên tại đây. Trong số 30 ca F0 được ghi nhận tới thời điểm này có 28 trường hợp là sinh viên, 17 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau đó, KTX đã hỗ trợ đưa các F0 đi cách ly và điều trị, đồng thời triển khai các biện pháp, trong đó áp dụng tình huống khẩn cấp trong kiểm soát và xử phạt vi phạm phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 15/8/2021, KTX áp dụng tình huống khẩn cấp trong 15 ngày là phong tỏa "cứng" toàn bộ phòng ở và nghiêm túc thực hiện "5K" ngay trong phòng. Sinh viên không được ra khỏi phòng ở trừ khi KTX cho phép.

Toàn bộ F0 tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã khỏi bệnh ảnh 1

Sinh viên lưu trú tại KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM được tiêm vắc xin. Ảnh: TTDV KTX

KTX cấp khẩu trang, sinh viên phải đeo khẩu trang cả ngày (trừ tắm rửa, ăn uống...). Đồng thời, tăng giãn cách trong phòng chỉ 1 sinh viên trên một giường tầng, zic zắc giường trên và dưới nếu 2 giường cạnh nhau. Sinh viên ngồi học, ăn uống cách xa nhau trên 2m.

Bên cạnh việc vệ sinh chung, sinh viên cần thực hiện súc nước muối họng và nhỏ mũi thường xuyên, duy trì vận động cơ thể tại chỗ, phơi nắng, ăn uống đầy đủ, không thức quá 23 giờ, tăng cường uống vitamin C…

Thông báo này cũng nêu rõ các hình thức kiểm soát, xử phạt các cá nhân vi phạm quy định phong tỏa và "5K" phòng dịch. Sinh viên vi phạm sẽ bị công bố công khai diễn đàn, không xét duyệt các gói hỗ trợ sinh viên mùa dịch nếu có, không gia hạn lưu trú KTX.

Việc xử phạt cũng áp dụng cả lực lượng phục vụ gồm: Nhân viên trực ca, bảo vệ, vệ sinh, cộng tác viên giao nhận tận phòng suất ăn, nhu yếu phẩm. Lực lượng phục vụ phải kiểm tra nhanh COVID-19 3 ngày/lần, mặc đồ bảo hộ được khử khuẩn khi lên tầng phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.