𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc là giải thưởng cao quý nhất của khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được trao cho các đồ án xuất sắc trong hệ thống chương trình đào tạo kiến trúc sư.

Đây là Giải thưởng thường niên được vinh danh vào cuối mỗi năm học và được sinh viên khối ngành Kiến trúc vô cùng quan tâm. Sau thành công lần đầu tổ chức vào năm 2020, AA Awards đang viết nên câu chuyện bản sắc, niềm tự hào và mơ ước chạm tay tới giải thưởng của hàng nghìn sinh viên Khoa Kiến trúc mỗi năm.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 1

TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng) phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng) cho biết: “Giải thưởng ra đời nhằm khích lệ sinh viên kiến trúc trong quá trình học tập, sáng tạo đồ án. AA Awards có tiền thân là Giải Ong vàng (từ những năm 2000), sau một thời gian gián đoạn, đến năm 2020 Giải được khởi động lại với quy mô lớn hơn cả về số lượng, chất lượng đồ án và ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, các cựu sinh viên cũng như các đối tác đồng hành cùng Giải thưởng”.

Tham gia tại Lễ trao giải, PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu: “AA Awards hàng năm được xem như ngày hội của sinh viên Kiến trúc. Không chỉ tôn vinh các đồ án kiến trúc tiêu biểu nhất năm, Giải thưởng còn là thương hiệu, nhằm quảng bá chất lượng đào tạo sinh viên khoa Kiến trúc nói riêng và sinh viên toàn Trường nói chung tới mạng lưới hệ thống các doanh nghiệp và xã hội”.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 2

Lễ trao giải AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc diễn ra thành công, ngày 21/12.

Có thể nói, Giải thưởng là động lực để các kiến trúc sư tương lai đang học tập dưới mái trường HAU – những người tiên phong góp phần định hướng tạo dựng nền kiến trúc Việt Nam có bản sắc, thân thiện với môi trường, đồng thời thể hiện tư duy sáng tạo bứt phá. Từ đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu, thiết kế kiến trúc trong toàn thể sinh viên. Giải thưởng đã mang lại những trải nghiệm bổ ích tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên trong thời gian học tập và tinh thần sáng tạo ứng dụng vào môi trường làm việc sau khi ra Trường.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 3

7 Giải Nhất được trao cho các đồ án xuất sắc nhất.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 4

7 Giải Nhì của Giải thưởng AA Awards năm 2022 được trao cho các bạn sinh viên.

Để đến được với giải thưởng AA Awards cấp khoa và cấp trường, các đồ án phải vượt qua hơn 2.500 đồ án khác cùng thể loại và trải qua các vòng chọn lựa tại Xưởng học đồ án do Hội đồng chấm giải của khoa và trường xét chọn.

Với sự đa dạng ý tưởng trong các đồ án, từ không gian trường học, chung cư, nhà hàng cao cấp, bảo tàng, trung tâm văn hóa nghệ thuật, không gian vui chơi cho trẻ em,… cho thấy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của sinh viên trong cách đặt vấn đề và triển khai ý tưởng.

Ngoài giải thưởng về chuyên môn dành cho các đồ án xuất sắc nhất, trong khuôn khổ giải thưởng năm 2022, BTC đã mở rộng thêm hạng mục Giải bình chọn dành cho các đồ án nhận được sự yêu thích trên mạng xã hội, trao 9 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. Qua đó, BTC cũng mong muốn lan tỏa giá trị đổi mới và sáng tạo của kiến trúc thông qua các đồ án, cũng như thu hút sự tương tác rộng rãi của công chúng đối với cuộc thi.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tự hào đào tạo hơn 8.000 kiến trúc sư, hơn 600 thạc sỹ và tiến sỹ kiến trúc. Hàng năm, sinh viên kiến trúc luôn đạt thành tích cao trong học tập và đạt nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.