Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/11, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm dự án Meet Your Mentor tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chương trình mentoring 1:1 với các trường đại học và Lễ ra mắt ứng dụng di động Meet Your Mentor thành công thu hút sự tham dự của hàng chục mentor, đối tác và gần 100 bạn sinh viên.
Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor ảnh 1

Ra mắt tháng 3 năm nay, dự án Meet Your Mentor dựa trên nguồn vốn tài trợ của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hoạt động với mục tiêu giúp đỡ thế hệ trẻ tìm lại bản thân và định hướng nghề nghiệp dưới hình thức tư vấn hướng nghiệp trực tuyến giữa 1 mentor và 1 mentee (Mentoring 1:1).

Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, dự án Meet Your Mentor kết hợp với Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam đã tiến hành tổ chức các buổi Mentoring 1:1 cho học sinh tại trường chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hơn 3 tháng thử nghiệm, dự án Meet Your Mentor thành công tổ chức được gần 20 buổi tư vấn hướng nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau như Tài chính, Y tế, Luật pháp,... Tuy nhiên vì là giai đoạn thử nghiệm nên quá trình thực hiện xuất hiện không ít khó khăn và thách thức.

Bạn Đỗ Thị Tâm Anh, điều phối dự án Hướng nghiệp của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm dự án Meet Your Mentor, chia sẻ: “Những ngày đầu tiên, để có thể sắp xếp thành công 1 buổi mentoring, chúng em đã liên hệ với mentor, mentee, xác nhận lịch thủ công, nói vui là “chạy bằng cơm”. Nhớ lại tháng 4, gần như toàn bộ nhân sự ban điều phối dự án Hướng nghiệp phải liên tục làm việc ngoài giờ liên tục, thậm chí còn tham gia cùng mentor và mentee trong các buổi tư vấn kéo dài suốt hơn 1 tiếng chỉ để quan sát xem có điều gì vẫn thiếu sót và cần cải thiện.”

Sau hàng loạt sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên với các trường đại học đã đánh dấu bước chuyển hướng quan trọng của dự án Meet Your Mentor. Dự án chính thức kết thúc giai đoạn thử nghiệm và tiến vào giai đoạn thực hiện với đối tượng chính là sinh viên, đồng thời cho ra mắt ứng dụng tư vấn hướng nghiệp mentoring 1:1 trên nền tảng website.

Kết thúc giai đoạn đầu tiên là thử nghiệm và cải tiến lên nền tảng website, đến nay dự án đã thành công tổ chức gần 50 buổi tư vấn với đối tượng là học sinh, sinh viên. Không chỉ đơn thuần tập trung vào giá trị mà mentoring 1:1 đem lại, Meet Your Mentor nhìn thẳng vào những “nỗi đau” mà mentor và mentee gặp phải.

Tuy vậy, trên thực tế nền tảng website vẫn gặp phải nhiều hạn chế, ví dụ để tạo lập 1 buổi mentoring vẫn cần sự tham gia và xác nhận của điều phối viên. Nhằm khắc phục những vấn đề kể trên, Meet Your Mentor tiến đến giai đoạn 2 thông qua việc “trình làng” ứng dụng di động Meet Your Mentor, tích hợp 04 tính năng vượt trội là: Tư vấn hướng nghiệp; Podcast; Đặt lịch sự kiện và Đội ngũ Mentor. Trong đó:

Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor ảnh 2

Tính năng “Tư vấn hướng nghiệp” cho phép các mentee chủ động đăng ký gặp gỡ với các mentor trong thời lượng khoảng 60 phút.

Tính năng “Podcast” là tính năng hoàn toàn mới, mang đến cho người dùng những cuộc trò chuyện đầy thú vị về câu chuyện nghề nghiệp và những quan điểm mới lạ xoay quanh bức tranh thị trường việc làm.

Tính năng “Đặt lịch sự kiện” tổng hợp các sự kiện hướng nghiệp và đào tạo do Meet Your Mentor phối hợp cùng các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam tổ chức với sự dẫn dắt của các chuyên gia uy tín.

Tính năng “Đội ngũ mentor” cho phép người sử dụng tra cứu nhanh chóng và dễ dàng những thông tin liên quan đến các mentor.

Với những tính năng nổi bật đó, ứng dụng Meet Your Mentor tin chắc có thể tiếp sức thế hệ trẻ Việt Nam vững tin trên chặg hành trình định hướng nghề nghiệp tương lai. Cũng trong sự kiện, đại diện Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên bật mí: “Ứng dụng Meet Your Mentor sẽ tiếp tục tập trung phát triển thêm mảng Tư vấn hướng nghiệp nhắm đến đối tượng học sinh cấp 3 với sự đồng hành của đội ngũ chuyên viên hướng nghiệp uy tín.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.