Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/11, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm dự án Meet Your Mentor tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện chương trình mentoring 1:1 với các trường đại học và Lễ ra mắt ứng dụng di động Meet Your Mentor thành công thu hút sự tham dự của hàng chục mentor, đối tác và gần 100 bạn sinh viên.
Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor ảnh 1

Ra mắt tháng 3 năm nay, dự án Meet Your Mentor dựa trên nguồn vốn tài trợ của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hoạt động với mục tiêu giúp đỡ thế hệ trẻ tìm lại bản thân và định hướng nghề nghiệp dưới hình thức tư vấn hướng nghiệp trực tuyến giữa 1 mentor và 1 mentee (Mentoring 1:1).

Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, dự án Meet Your Mentor kết hợp với Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam đã tiến hành tổ chức các buổi Mentoring 1:1 cho học sinh tại trường chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hơn 3 tháng thử nghiệm, dự án Meet Your Mentor thành công tổ chức được gần 20 buổi tư vấn hướng nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau như Tài chính, Y tế, Luật pháp,... Tuy nhiên vì là giai đoạn thử nghiệm nên quá trình thực hiện xuất hiện không ít khó khăn và thách thức.

Bạn Đỗ Thị Tâm Anh, điều phối dự án Hướng nghiệp của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm dự án Meet Your Mentor, chia sẻ: “Những ngày đầu tiên, để có thể sắp xếp thành công 1 buổi mentoring, chúng em đã liên hệ với mentor, mentee, xác nhận lịch thủ công, nói vui là “chạy bằng cơm”. Nhớ lại tháng 4, gần như toàn bộ nhân sự ban điều phối dự án Hướng nghiệp phải liên tục làm việc ngoài giờ liên tục, thậm chí còn tham gia cùng mentor và mentee trong các buổi tư vấn kéo dài suốt hơn 1 tiếng chỉ để quan sát xem có điều gì vẫn thiếu sót và cần cải thiện.”

Sau hàng loạt sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên với các trường đại học đã đánh dấu bước chuyển hướng quan trọng của dự án Meet Your Mentor. Dự án chính thức kết thúc giai đoạn thử nghiệm và tiến vào giai đoạn thực hiện với đối tượng chính là sinh viên, đồng thời cho ra mắt ứng dụng tư vấn hướng nghiệp mentoring 1:1 trên nền tảng website.

Kết thúc giai đoạn đầu tiên là thử nghiệm và cải tiến lên nền tảng website, đến nay dự án đã thành công tổ chức gần 50 buổi tư vấn với đối tượng là học sinh, sinh viên. Không chỉ đơn thuần tập trung vào giá trị mà mentoring 1:1 đem lại, Meet Your Mentor nhìn thẳng vào những “nỗi đau” mà mentor và mentee gặp phải.

Tuy vậy, trên thực tế nền tảng website vẫn gặp phải nhiều hạn chế, ví dụ để tạo lập 1 buổi mentoring vẫn cần sự tham gia và xác nhận của điều phối viên. Nhằm khắc phục những vấn đề kể trên, Meet Your Mentor tiến đến giai đoạn 2 thông qua việc “trình làng” ứng dụng di động Meet Your Mentor, tích hợp 04 tính năng vượt trội là: Tư vấn hướng nghiệp; Podcast; Đặt lịch sự kiện và Đội ngũ Mentor. Trong đó:

Tổng kết giai đoạn đầu tiên thực hiện Dự án Meet Your Mentor ảnh 2

Tính năng “Tư vấn hướng nghiệp” cho phép các mentee chủ động đăng ký gặp gỡ với các mentor trong thời lượng khoảng 60 phút.

Tính năng “Podcast” là tính năng hoàn toàn mới, mang đến cho người dùng những cuộc trò chuyện đầy thú vị về câu chuyện nghề nghiệp và những quan điểm mới lạ xoay quanh bức tranh thị trường việc làm.

Tính năng “Đặt lịch sự kiện” tổng hợp các sự kiện hướng nghiệp và đào tạo do Meet Your Mentor phối hợp cùng các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam tổ chức với sự dẫn dắt của các chuyên gia uy tín.

Tính năng “Đội ngũ mentor” cho phép người sử dụng tra cứu nhanh chóng và dễ dàng những thông tin liên quan đến các mentor.

Với những tính năng nổi bật đó, ứng dụng Meet Your Mentor tin chắc có thể tiếp sức thế hệ trẻ Việt Nam vững tin trên chặg hành trình định hướng nghề nghiệp tương lai. Cũng trong sự kiện, đại diện Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên bật mí: “Ứng dụng Meet Your Mentor sẽ tiếp tục tập trung phát triển thêm mảng Tư vấn hướng nghiệp nhắm đến đối tượng học sinh cấp 3 với sự đồng hành của đội ngũ chuyên viên hướng nghiệp uy tín.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.