TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10
SVVN - Dự kiến, ngày 25/10, TP. HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, thành phố sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động dịch vụ, trong đó có việc các cơ sở kinh doanh được bán phục vụ tại chỗ.

Trước đó, ngày 19/10, Sở Công Thương kiến nghị UBND TP. HCM cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Điều kiện để các cơ sở này được hoạt động là đáp ứng yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của Sở Công Thương, sau 15 ngày TP. HCM trở lại “bình thường mới”, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Được biết, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, thành phố không ra "một công thức chung áp dụng hết cho các địa phương của thành phố". Thay vào đó, ngoài những nội dung tương đồng cần liên thông, những vấn đề riêng sẽ do chính quyền địa phương tự quyết. Ở khu vực cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) được mở nhiều dịch vụ hơn địa bàn dịch ở mức 2, 3 (nguy cơ trung bình, cao). Các hoạt động sinh kế cũng theo đó mà mở cửa dần cho người dân.

TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10 ảnh 1

Nhiều bạn trẻ vui mừng khi TP. HCM chuẩn bị cho bán hình thức phục vụ tại chỗ.

Với thông tin trên, nhiều bạn trẻ rất vui mừng vì sắp được trở lại những địa điểm quán quen thuộc để thưởng thức những món đồ ăn, thức uống mà mình yêu thích. “Tuy vui mừng nhưng mình nghĩ vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phúc tạp. Mình nghĩ, mọi người cần phải tuân thủ tốt nguyên tắc '5K' và làm theo đúng quy định mà thành phố ban hành”, Minh Thông (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở II chia sẻ).

Ở góc độ người bán, Anh Phan Tùng (chủ quán cà phê gần trường ĐH Giao thông Vận tải) cũng rất vui mừng trước thông tin này nhưng vẫn còn không ít băn khoăn. Anh Tùng bày tỏ: “Hiện nay, nhiều chủ quán như mình vẫn đang ngóng tình hình. Phải chờ văn bản chính thức, khi đó mới bố trí chỗ ngồi và cách vận hành cho phù hợp, đúng quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.