TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”
SVVN - Từ ngày 9/10, một số tour du lịch tại TP. HCM bắt đầu mở cửa trở lại, chủ yếu đi về trong ngày với điểm đến là "vùng xanh" của thành phố.

Ngành du lịch TP. HCM đang hoàn thiện dự thảo phục hồi hoạt động giai đoạn đến cuối năm 2021 và 2022. Trong đó, việc tổ chức tour sẽ được thực hiện theo quy trình tổ chức du lịch an toàn, mở dần từng điểm đến và các điểm đến này phải nằm trong “vùng xanh”.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, mới đây, đơn vị đã thực hiện thành công 8 tour tại Cần Giờ và Củ Chi tri ân phục vụ hơn 1.000 lượt y, bác sĩ, lực lượng quân y tuyến đầu chống dịch. Trên cơ sở đó, công ty tiếp tục là đơn vị tiên phong triển khai các tour du lịch đến các "vùng xanh" của thành phố cho du khách.

Doanh nghiệp này cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch đầu tiên của TP. HCM xây dựng các tour khép kín đến Củ Chi và Cần Giờ ngay trong tháng 10/2021. Nhân viên và du khách tham gia tour đều phải đáp ứng các quy định trong Bộ tiêu chí Du lịch an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh” ảnh 1

Chương trình tham quan trên được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín” với cung đường khép kín, khách thăm thú tại những điểm du lịch ngoài trời hoặc các điểm dã ngoại tại Cần Giờ, Củ Chi. Đây là các địa phương đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19, thuộc “vùng xanh” của TP. HCM. Ngoài ra, người tham gia và đội ngũ nhân viên phục vụ đều được tiêm đủ hai mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trước khi tham gia tour, kèm với đó là yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

SVVN - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".
Hoa Học Trò 30 Năm: “Hóng” chuyện báo Hoa vào Nam tìm “kho báu”

Hoa Học Trò 30 Năm: “Hóng” chuyện báo Hoa vào Nam tìm “kho báu”

SVVN - Hiếm có tờ báo nào mà chỉ cần nhắc đến tên, bạn đọc có thể kể vanh vách loạt bút danh gắn liền với từng chuyên mục như Hoa Học Trò. Để làm được điều đó, Ban biên tập ngay từ ngày đầu thành lập đã “thân chinh” đi khắp cả nước, “chọn mặt gửi vàng” từng cây viết. Giờ đây sau 30 năm nhắc lại chuyến tuyển quân đặc biệt, Tổng biên tập đầu tiên của Hoa Học Trò - nhà báo Nguyễn Phong Doanh vẫn bồi hồi cảm xúc như chuyện mới hôm qua.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

SVVN - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?