TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”
SVVN - Từ ngày 9/10, một số tour du lịch tại TP. HCM bắt đầu mở cửa trở lại, chủ yếu đi về trong ngày với điểm đến là "vùng xanh" của thành phố.

Ngành du lịch TP. HCM đang hoàn thiện dự thảo phục hồi hoạt động giai đoạn đến cuối năm 2021 và 2022. Trong đó, việc tổ chức tour sẽ được thực hiện theo quy trình tổ chức du lịch an toàn, mở dần từng điểm đến và các điểm đến này phải nằm trong “vùng xanh”.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, mới đây, đơn vị đã thực hiện thành công 8 tour tại Cần Giờ và Củ Chi tri ân phục vụ hơn 1.000 lượt y, bác sĩ, lực lượng quân y tuyến đầu chống dịch. Trên cơ sở đó, công ty tiếp tục là đơn vị tiên phong triển khai các tour du lịch đến các "vùng xanh" của thành phố cho du khách.

Doanh nghiệp này cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch đầu tiên của TP. HCM xây dựng các tour khép kín đến Củ Chi và Cần Giờ ngay trong tháng 10/2021. Nhân viên và du khách tham gia tour đều phải đáp ứng các quy định trong Bộ tiêu chí Du lịch an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh” ảnh 1

Chương trình tham quan trên được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín” với cung đường khép kín, khách thăm thú tại những điểm du lịch ngoài trời hoặc các điểm dã ngoại tại Cần Giờ, Củ Chi. Đây là các địa phương đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19, thuộc “vùng xanh” của TP. HCM. Ngoài ra, người tham gia và đội ngũ nhân viên phục vụ đều được tiêm đủ hai mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trước khi tham gia tour, kèm với đó là yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .