TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”
SVVN - Từ ngày 9/10, một số tour du lịch tại TP. HCM bắt đầu mở cửa trở lại, chủ yếu đi về trong ngày với điểm đến là "vùng xanh" của thành phố.

Ngành du lịch TP. HCM đang hoàn thiện dự thảo phục hồi hoạt động giai đoạn đến cuối năm 2021 và 2022. Trong đó, việc tổ chức tour sẽ được thực hiện theo quy trình tổ chức du lịch an toàn, mở dần từng điểm đến và các điểm đến này phải nằm trong “vùng xanh”.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, mới đây, đơn vị đã thực hiện thành công 8 tour tại Cần Giờ và Củ Chi tri ân phục vụ hơn 1.000 lượt y, bác sĩ, lực lượng quân y tuyến đầu chống dịch. Trên cơ sở đó, công ty tiếp tục là đơn vị tiên phong triển khai các tour du lịch đến các "vùng xanh" của thành phố cho du khách.

Doanh nghiệp này cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch đầu tiên của TP. HCM xây dựng các tour khép kín đến Củ Chi và Cần Giờ ngay trong tháng 10/2021. Nhân viên và du khách tham gia tour đều phải đáp ứng các quy định trong Bộ tiêu chí Du lịch an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh” ảnh 1

Chương trình tham quan trên được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín” với cung đường khép kín, khách thăm thú tại những điểm du lịch ngoài trời hoặc các điểm dã ngoại tại Cần Giờ, Củ Chi. Đây là các địa phương đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19, thuộc “vùng xanh” của TP. HCM. Ngoài ra, người tham gia và đội ngũ nhân viên phục vụ đều được tiêm đủ hai mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trước khi tham gia tour, kèm với đó là yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.