TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh”
SVVN - Từ ngày 9/10, một số tour du lịch tại TP. HCM bắt đầu mở cửa trở lại, chủ yếu đi về trong ngày với điểm đến là "vùng xanh" của thành phố.

Ngành du lịch TP. HCM đang hoàn thiện dự thảo phục hồi hoạt động giai đoạn đến cuối năm 2021 và 2022. Trong đó, việc tổ chức tour sẽ được thực hiện theo quy trình tổ chức du lịch an toàn, mở dần từng điểm đến và các điểm đến này phải nằm trong “vùng xanh”.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, mới đây, đơn vị đã thực hiện thành công 8 tour tại Cần Giờ và Củ Chi tri ân phục vụ hơn 1.000 lượt y, bác sĩ, lực lượng quân y tuyến đầu chống dịch. Trên cơ sở đó, công ty tiếp tục là đơn vị tiên phong triển khai các tour du lịch đến các "vùng xanh" của thành phố cho du khách.

Doanh nghiệp này cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch đầu tiên của TP. HCM xây dựng các tour khép kín đến Củ Chi và Cần Giờ ngay trong tháng 10/2021. Nhân viên và du khách tham gia tour đều phải đáp ứng các quy định trong Bộ tiêu chí Du lịch an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

TP. HCM: Khởi động tour du lịch về “vùng xanh” ảnh 1

Chương trình tham quan trên được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín” với cung đường khép kín, khách thăm thú tại những điểm du lịch ngoài trời hoặc các điểm dã ngoại tại Cần Giờ, Củ Chi. Đây là các địa phương đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19, thuộc “vùng xanh” của TP. HCM. Ngoài ra, người tham gia và đội ngũ nhân viên phục vụ đều được tiêm đủ hai mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trước khi tham gia tour, kèm với đó là yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.