TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng"

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng"
SVVN - Sáng nay, "Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng" đã cho ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng". Phiên chợ diễn ra tại số 1 Lê Văn Linh, P. 13, Q. 4, TP. HCM.

Đây là chương trình do Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng phối hợp với các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và UBND P. 13 (Q. 4) thực hiện. Chương trình sẽ kéo dài cho đến hết thời gian TP. HCM hết thực hiện giãn cách xã hội. Theo dó, phiên chợ sẽ diễn ra vào hai khung giờ: buổi sáng từ 8h-10h và buổi chiều từ 14h30 - 16h. Mỗi khách hàng sẽ được mua tối đa một phần quà trong hai ngày. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, trứng, đường, muối, rau củ quả...

Buổi sáng đầu tiên khai trương, gần 300 phần quà đã đến với người dân. Chất lượng phần quà đủ để người dân thể sử dụng trong hai ngày cho gia đình từ 3-5 người.

Chú Bảy, một người dân được người nhà đẩy xe lăn qua nhận quà, chia sẻ: "Cả tháng qua, nhà tui chỉ ăn uống qua loa cho qua ngày. Hôm nay, được phiên chợ cho trứng gà, gạo, cải xanh… mừng dữ lắm! Trứng gà tui sẽ luộc, còn mớ cải xanh sẽ nấu canh ăn và miếng bí đỏ để đến ngày mai".

TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 1

Người dân đến nhận hàng trong ngày đầu "Phiên chợ 0 đồng" khai trương.

Khi đến nhận quà, tất cả người dân đều phải thực hiện nguyên tắc "5K" (đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách) để tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.

Anh Nguyễn Tiến Danh, Hội trưởng Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng chia sẻ: "Tiếp nối hoạt động "ATM gạo" mùa COVID-19 lần trước, lần này chúng tôi quyết định thực hiện "Phiên chợ 0 đồng" để mang đến cho người dân lao động khó khăn những bữa cơm trọn vẹn hơn. Cũng mừng là chương trình đã nhận được sự đồng hành từ nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp và các anh chị em tình nguyện viên cùng chung tay thực hiện. Mong sao trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của mọi người để có thể trao tặng được nhiều phần quà hơn cho người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố".

Cùng xem thêm những hình ảnh của "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng":


TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 2
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 3
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 4
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 5
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 6
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 7
TP. HCM: Ra mắt "Phiên chợ 0 đồng - Chung tay vì cộng đồng" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.