TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết dài hơn so với năm trước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP. HCM vừa thông báo về lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Theo đó, với bậc cao đẳng, đại học, thời gian nghỉ có thể kéo dài trên dưới một tuần, tùy trường.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024, ngoài lịch nghỉ Tết Nguyên đán được quy định cụ thể, lịch nghỉ lễ (bao gồm lễ, Tết Dương lịch) được quy định theo Luật Lao động.

Các trường sẽ căn cứ theo thông báo số 402 ngày 7/12 của UBND TP. HCM về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2024, giảng viên và sinh viên cùng công chức, viên chức, người lao động của thành phố nghỉ Tết Dương lịch vào ngày 1/1/2024 (thứ Hai).

TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết dài hơn so với năm trước ảnh 1

Sinh viên phấn khởi vì được nghỉ Tết dài ngày.

Riêng với sinh viên các trường cao đẳng, đại học, ngày nghỉ phụ thuộc vào lịch học của trường và học phần cá nhân. Ngoài lịch nghỉ chung, số ngày nghỉ lễ Tết của sinh viên còn tuân theo các quy định đặc biệt của từng trường. Do đó, có nơi sinh viên được nghỉ trên dưới một tuần, có nhiều trường sẽ chủ động cho sinh viên nghỉ Tết dài hơn năm 2023.

Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, học sinh, sinh viên sẽ có thêm kỳ nghỉ dài Tết Nguyên đán trong 2 tuần, từ ngày 5/2 đến hết ngày 18/2/2024 (tức ngày 26 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng năm âm lịch).

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán nằm trong kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 được UBND TP. HCM thông qua dành cho tất cả các bậc học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.