TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết dài hơn so với năm trước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP. HCM vừa thông báo về lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Theo đó, với bậc cao đẳng, đại học, thời gian nghỉ có thể kéo dài trên dưới một tuần, tùy trường.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024, ngoài lịch nghỉ Tết Nguyên đán được quy định cụ thể, lịch nghỉ lễ (bao gồm lễ, Tết Dương lịch) được quy định theo Luật Lao động.

Các trường sẽ căn cứ theo thông báo số 402 ngày 7/12 của UBND TP. HCM về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2024, giảng viên và sinh viên cùng công chức, viên chức, người lao động của thành phố nghỉ Tết Dương lịch vào ngày 1/1/2024 (thứ Hai).

TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết dài hơn so với năm trước ảnh 1

Sinh viên phấn khởi vì được nghỉ Tết dài ngày.

Riêng với sinh viên các trường cao đẳng, đại học, ngày nghỉ phụ thuộc vào lịch học của trường và học phần cá nhân. Ngoài lịch nghỉ chung, số ngày nghỉ lễ Tết của sinh viên còn tuân theo các quy định đặc biệt của từng trường. Do đó, có nơi sinh viên được nghỉ trên dưới một tuần, có nhiều trường sẽ chủ động cho sinh viên nghỉ Tết dài hơn năm 2023.

Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, học sinh, sinh viên sẽ có thêm kỳ nghỉ dài Tết Nguyên đán trong 2 tuần, từ ngày 5/2 đến hết ngày 18/2/2024 (tức ngày 26 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng năm âm lịch).

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán nằm trong kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 được UBND TP. HCM thông qua dành cho tất cả các bậc học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.