TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP.HCM và Sở LĐ-TB-XH TP. HCM vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I, năm 2022. 12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này là những cá nhân có thâm niên công tác trên 15 năm, tâm huyết với nghề, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa - giải thưởng truyền thống nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP. HCM được UBND TP. HCM thành lập vào tháng 3/2021, được tổ chức 2 năm/ lần nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý, nhà giáo có thành tích nổi bật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, GDNN có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, là nơi cung ứng nhân lực qua đào tạo cho thị trường lao động. Mục tiêu chung của GDNN là đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu ảnh 1

12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này.

Tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Sở LĐ-TB-XH, các trường cần quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Hằng năm, phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và vị trí của học nghề. Tăng cường hợp tác quốc tế trong việc phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

Giáo dục nghề nghiệp TP. HCM có 371 cơ sở, hàng năm cung ứng cho thị trường lao động hơn 125.000 người. Tỉ lệ người học có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 80% (trình độ Cao đẳng: đạt tỉ lệ 88,6%, trình độ Trung cấp đạt tỉ lệ 82,56%). Chất lượng đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường lao động của Thành phố và cả nước. Góp phần cho sự thành công, phát triển của giáo dục nghề nghiệp Thành phố, đó là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.