TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP.HCM và Sở LĐ-TB-XH TP. HCM vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I, năm 2022. 12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này là những cá nhân có thâm niên công tác trên 15 năm, tâm huyết với nghề, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa - giải thưởng truyền thống nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP. HCM được UBND TP. HCM thành lập vào tháng 3/2021, được tổ chức 2 năm/ lần nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý, nhà giáo có thành tích nổi bật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, GDNN có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, là nơi cung ứng nhân lực qua đào tạo cho thị trường lao động. Mục tiêu chung của GDNN là đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu ảnh 1

12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này.

Tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Sở LĐ-TB-XH, các trường cần quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Hằng năm, phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và vị trí của học nghề. Tăng cường hợp tác quốc tế trong việc phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

Giáo dục nghề nghiệp TP. HCM có 371 cơ sở, hàng năm cung ứng cho thị trường lao động hơn 125.000 người. Tỉ lệ người học có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 80% (trình độ Cao đẳng: đạt tỉ lệ 88,6%, trình độ Trung cấp đạt tỉ lệ 82,56%). Chất lượng đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường lao động của Thành phố và cả nước. Góp phần cho sự thành công, phát triển của giáo dục nghề nghiệp Thành phố, đó là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.