TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP.HCM và Sở LĐ-TB-XH TP. HCM vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I, năm 2022. 12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này là những cá nhân có thâm niên công tác trên 15 năm, tâm huyết với nghề, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa - giải thưởng truyền thống nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP. HCM được UBND TP. HCM thành lập vào tháng 3/2021, được tổ chức 2 năm/ lần nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý, nhà giáo có thành tích nổi bật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, GDNN có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, là nơi cung ứng nhân lực qua đào tạo cho thị trường lao động. Mục tiêu chung của GDNN là đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

TP. HCM: Tôn vinh 12 nhà giáo dạy nghề tiêu biểu ảnh 1

12 cán bộ quản lý, nhà giáo được tôn vinh lần này.

Tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Sở LĐ-TB-XH, các trường cần quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Hằng năm, phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và vị trí của học nghề. Tăng cường hợp tác quốc tế trong việc phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

Giáo dục nghề nghiệp TP. HCM có 371 cơ sở, hàng năm cung ứng cho thị trường lao động hơn 125.000 người. Tỉ lệ người học có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 80% (trình độ Cao đẳng: đạt tỉ lệ 88,6%, trình độ Trung cấp đạt tỉ lệ 82,56%). Chất lượng đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường lao động của Thành phố và cả nước. Góp phần cho sự thành công, phát triển của giáo dục nghề nghiệp Thành phố, đó là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.