TP. HCM: “Tủ lạnh cộng đồng” đầu tiên đi vào hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: “Tủ lạnh cộng đồng” đầu tiên đi vào hoạt động
SVVN - “Tủ lạnh cộng đồng” đầu tiên tại TP. HCM do anh Nguyễn Tuấn Khởi, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân phối hợp thực hiện đã đi vào hoạt động từ chiều ngày 21/6 nhằm hỗ trợ cho bà con lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hiện tủ lạnh đặt tại địa chỉ (100 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM). Chỉ mới đưa vào hoạt động 3 tiếng chiều ngày 21/6 nhưng “tủ lạnh cộng đồng” đã phục vụ gần 300 người dân với 150 quả bí đỏ, 300 quả bầu, 200 kg dưa leo, 200 kg đậu bắp, 200 kg đậu que, 2 tấn bắp cải trắng và 2.000 quả trứng gà... Những người dân lao động khó khăn đến nhận đều trật tự và tuân thủ sự hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 từ các bạn tình nguyện viên.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi, chủ nhân ý tưởng này cho biết, mô hình này đã xuất hiện ở Mỹ, Pháp từ lâu. Đây là giải pháp giúp tránh lãng phí lương thực, người dân có thể trao đổi thực phẩm với nhau thay vì bỏ phí không dùng tới. Anh Khởi cũng đã triển khai mô hình này ở TP. HCM từ đợt dịch năm 2020 nhưng dưới dạng "suất ăn chia sẻ", đến nay khi cao điểm dịch bùng lại anh Khởi tiếp tục thực hiện để giúp đỡ mọi người. "TP. HCM thực hiện Chỉ thị 10 (Chỉ thị của TP. HCM), ít nhiều người yếu thế sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi mong muốn đây là giải pháp giúp đỡ người khó khăn vượt qua tạm thời. Ai có đồ có thể đem tới bỏ vào, ai cần có thể lấy để sử dụng. Ngoài tủ lạnh ra, chúng tôi cũng chuẩn bị thêm đồ bên ngoài để người dân đến nhận và tất nhiên sẽ đảm bảo thông điệp "5K" để chống dịch hiệu quả. Để nhân rộng mô hình này trong thành phố những ngày chống dịch rất cần sự chung tay của nhiều người", anh Khởi nói.

TP. HCM: “Tủ lạnh cộng đồng” đầu tiên đi vào hoạt động ảnh 1

Người dân đến nhận và ủng hộ đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình về chống dịch.

Hiện tại anh Khởi và nhóm bạn trẻ cũng đang duy trì bốn “Bếp ăn tiền phương” liên tục để phục vụ các khu vực phong tỏa, cách ly trong thành phố với khoảng 10.000 suất ăn mỗi ngày. Anh Khởi dự định sẽ mở 10 điểm đặt "tủ lạnh cộng đồng" để phục vụ người dân trong toàn thành phố.

Trước đó, vào đầu tháng Sáu, nhóm của anh Khởi cũng đã hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím cho bà con nông dân Vĩnh Long bị ù ứ, không bán được do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cũng trong sáng nay, một số đia phương trên địa bàn TP. HCM đã liên hệ với nhóm của anh Khởi để phối hợp thực hiện nhân rộng mô hình này. Các địa phương sẽ hỗ trợ các địa điểm, lực lượng hỗ trợ duy trì hoạt động, còn phía nhóm của anh Khởi và các mạnh thường quân sẽ hỗ trợ thực phẩm trao đến người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.