'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'

0:00 / 0:00
0:00
'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'
SVVN - Ngày 12/12/2021, vòng Chung kết cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' chính thức diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) với màn tranh tài của 20 đội đã chiến thắng ở vòng bán kết (18 nhóm đến từ các trường đại học, 2 nhóm đến từ THPT). Cuộc thi diễn ra với hình thức trực tuyến.

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 'Bách khoa Innovation 2021' được tổ chức cùng với chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 kết hợp cùng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (WHISE 2021) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP. HCM, diễn ra từ 8 - 15/12.

Cuộc thi là sân chơi để sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình sáng tạo khởi nghiệp, và các nghiên cứu khoa học, qua đó giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức, đã thu hút trên 334 lượt sinh viên của trường ĐH Bách khoa và các trường đại học khác như: ĐH Việt Đức, ĐH Ngoại thương, ĐH Công nghệ TP. HCM, ĐH Tài chính – Marketing…

Cuộc thi được khởi động từ tháng 1/2021, qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn được 20 đội xuất sắc vào vòng Chung kết. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá các dự án sáng tạo, khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là ở tính mới mẻ, sáng tạo mà hơn hết là tính thiết thực, đưa ra một giải pháp hữu hiệu cho một vấn đề trong xã hội.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 1

Các đội tham gia tranh tài tại cuộc thi dưới hình thức online.

Cuộc thi năm nay mở rộng cho nhóm đội tượng là các sinh viên đã tốt nghiệp trong vòng hai năm trở lại đây. Ban Tổ chức không giới hạn lĩnh vực đăng ký tham gia cũng như khuyến khích các đề tài ứng dụng đã được học tại trường. Các đội thi sẽ được hỗ trợ tài chính để xây dựng dự án/sản phẩm và các dự án đoạt giải sẽ được hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện thành sản phẩm.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 2

Ban Giám khảo nhận xét các dự án tham dự cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'.

Năm nay, có nhiều đề tài nổi bật về chăm sóc sức khỏe như: "Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH; đề tài "Chẩn đoán bệnh từ xa qua âm thanh phổi" của nhóm AISoFi; đề tài "Thiết bị hạ thủy mật ong" của nhóm Bee Innovative hay đề tài "INSTAcare, sản phẩm sơ cứu các loại vết thương từ những nguyên liệu thiên nhiên có khả năng tạo màng trên da có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ hồi phục các loại vết thương ngoài da" của nhóm Palmyra…

Sau những giờ phút hồi hộp, căng thẳng, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 5 đề tài xuất sắc để trao giải, trong đó dự án “Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.