'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'

0:00 / 0:00
0:00
'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'
SVVN - Ngày 12/12/2021, vòng Chung kết cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' chính thức diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) với màn tranh tài của 20 đội đã chiến thắng ở vòng bán kết (18 nhóm đến từ các trường đại học, 2 nhóm đến từ THPT). Cuộc thi diễn ra với hình thức trực tuyến.

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 'Bách khoa Innovation 2021' được tổ chức cùng với chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 kết hợp cùng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (WHISE 2021) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP. HCM, diễn ra từ 8 - 15/12.

Cuộc thi là sân chơi để sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình sáng tạo khởi nghiệp, và các nghiên cứu khoa học, qua đó giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức, đã thu hút trên 334 lượt sinh viên của trường ĐH Bách khoa và các trường đại học khác như: ĐH Việt Đức, ĐH Ngoại thương, ĐH Công nghệ TP. HCM, ĐH Tài chính – Marketing…

Cuộc thi được khởi động từ tháng 1/2021, qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn được 20 đội xuất sắc vào vòng Chung kết. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá các dự án sáng tạo, khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là ở tính mới mẻ, sáng tạo mà hơn hết là tính thiết thực, đưa ra một giải pháp hữu hiệu cho một vấn đề trong xã hội.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 1

Các đội tham gia tranh tài tại cuộc thi dưới hình thức online.

Cuộc thi năm nay mở rộng cho nhóm đội tượng là các sinh viên đã tốt nghiệp trong vòng hai năm trở lại đây. Ban Tổ chức không giới hạn lĩnh vực đăng ký tham gia cũng như khuyến khích các đề tài ứng dụng đã được học tại trường. Các đội thi sẽ được hỗ trợ tài chính để xây dựng dự án/sản phẩm và các dự án đoạt giải sẽ được hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện thành sản phẩm.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 2

Ban Giám khảo nhận xét các dự án tham dự cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'.

Năm nay, có nhiều đề tài nổi bật về chăm sóc sức khỏe như: "Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH; đề tài "Chẩn đoán bệnh từ xa qua âm thanh phổi" của nhóm AISoFi; đề tài "Thiết bị hạ thủy mật ong" của nhóm Bee Innovative hay đề tài "INSTAcare, sản phẩm sơ cứu các loại vết thương từ những nguyên liệu thiên nhiên có khả năng tạo màng trên da có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ hồi phục các loại vết thương ngoài da" của nhóm Palmyra…

Sau những giờ phút hồi hộp, căng thẳng, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 5 đề tài xuất sắc để trao giải, trong đó dự án “Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.