'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'

0:00 / 0:00
0:00
'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'
SVVN - Ngày 12/12/2021, vòng Chung kết cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' chính thức diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) với màn tranh tài của 20 đội đã chiến thắng ở vòng bán kết (18 nhóm đến từ các trường đại học, 2 nhóm đến từ THPT). Cuộc thi diễn ra với hình thức trực tuyến.

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 'Bách khoa Innovation 2021' được tổ chức cùng với chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 kết hợp cùng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (WHISE 2021) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP. HCM, diễn ra từ 8 - 15/12.

Cuộc thi là sân chơi để sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình sáng tạo khởi nghiệp, và các nghiên cứu khoa học, qua đó giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức, đã thu hút trên 334 lượt sinh viên của trường ĐH Bách khoa và các trường đại học khác như: ĐH Việt Đức, ĐH Ngoại thương, ĐH Công nghệ TP. HCM, ĐH Tài chính – Marketing…

Cuộc thi được khởi động từ tháng 1/2021, qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn được 20 đội xuất sắc vào vòng Chung kết. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá các dự án sáng tạo, khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là ở tính mới mẻ, sáng tạo mà hơn hết là tính thiết thực, đưa ra một giải pháp hữu hiệu cho một vấn đề trong xã hội.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 1

Các đội tham gia tranh tài tại cuộc thi dưới hình thức online.

Cuộc thi năm nay mở rộng cho nhóm đội tượng là các sinh viên đã tốt nghiệp trong vòng hai năm trở lại đây. Ban Tổ chức không giới hạn lĩnh vực đăng ký tham gia cũng như khuyến khích các đề tài ứng dụng đã được học tại trường. Các đội thi sẽ được hỗ trợ tài chính để xây dựng dự án/sản phẩm và các dự án đoạt giải sẽ được hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện thành sản phẩm.

'Trà an thần giải lo âu Assamica' đạt giải Nhất cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021' ảnh 2

Ban Giám khảo nhận xét các dự án tham dự cuộc thi 'Bách khoa Innovation 2021'.

Năm nay, có nhiều đề tài nổi bật về chăm sóc sức khỏe như: "Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH; đề tài "Chẩn đoán bệnh từ xa qua âm thanh phổi" của nhóm AISoFi; đề tài "Thiết bị hạ thủy mật ong" của nhóm Bee Innovative hay đề tài "INSTAcare, sản phẩm sơ cứu các loại vết thương từ những nguyên liệu thiên nhiên có khả năng tạo màng trên da có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ hồi phục các loại vết thương ngoài da" của nhóm Palmyra…

Sau những giờ phút hồi hộp, căng thẳng, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 5 đề tài xuất sắc để trao giải, trong đó dự án “Trà an thần giải lo âu Assamica" của nhóm MEDTECH đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.