Phim hay chiếu rạp

“Trái tim quái vật” ra đời dựa trên nỗi ám ảnh với những vụ án ở chung cư cũ

SVVN - “Trái tim quái vật” chắc chắn sẽ khiến khán giả “nhức não” khi một vụ thảm án mà lại có tới 4 nghi phạm, kẻ nào cũng đáng ngờ như nhau.

Bốn nghi phạm tạo nên vụ án phức tạp ở một chung cư xuống cấp

Đoạn teaser đầu tiên của Trái tim quái vật công bố vào tháng Bảy đã hé lộ vụ án hóc búa: Một thanh niên bị giết chết bởi món đồ chơi trẻ em ở một khu chung cư cũ. Mọi nghi vấn đang đổ dồn vào Khánh, bà mẹ đơn thân có sẵn hiềm khích với nạn nhân và từng hăm doạ sẽ giết người bằng chính món hung khí được tìm thấy. Thậm chí, ngay cả cô bạn thân cũng cho rằng Khánh có thể giết người bằng chính đôi bàn tay cắt cổ gà rất dễ dàng của mình.

 
 “Trái tim quái vật” ra đời dựa trên nỗi ám ảnh với những vụ án ở chung cư cũ ảnh 1

Nhưng đó chưa phải là tất cả, có nhiều hơn một nghi phạm. Đoạn trailer chính thức đã hé lộ thêm thông tin xoay quanh vụ án, đồng thời giới thiệu những xung đột giữa hệ thống nhân vật và những hình ảnh rất u ám, gai góc của những khu chung cư cũ ở Sài Gòn. Bốn nhân vật, bốn xuất thân và bốn động cơ khác nhau đều có liên quan rất chặt chẽ đến cái chết của cậu trai trẻ tuổi.

 “Trái tim quái vật” ra đời dựa trên nỗi ám ảnh với những vụ án ở chung cư cũ ảnh 2

Bốn nghi phạm với bốn màu sắc khác nhau, như bốn mảnh ghép quan trọng trong vụ án thương tâm ở khu chung cư toát lên vẻ ngột ngạt. Bà mẹ đơn thân, tổ trưởng dân phố, “ngôi sao” hết thời và một gã si tình - họ có liên quan gì đến nhau và ai là hung thủ?

Ám ảnh từ những lối thoát bị bịt kín trong các vụ án ở chung cư đã tạo nên Trái tim quái vật

Được “thai nghén” tận 6 năm ròng, trong đó hết 2 năm rưỡi dành cho sản xuất và hậu kì, Trái tim quái vật là phim điện ảnh đầu tiên nhưng rất đặc biệt và tâm huyết của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. Bộ phim được lấy cảm hứng từ chính sự ám ảnh bởi những vụ án ở các khu chung cư cũ.

 “Trái tim quái vật” ra đời dựa trên nỗi ám ảnh với những vụ án ở chung cư cũ ảnh 3

“Tôi thường tự hỏi, những hung thủ sống ngoài vòng pháp luật hoặc đang phải trả giá cho hành động của mình sau song sắt nhà tù, đang chờ ngày ra pháp trường kia đã tự đối diện với bản thân như thế nào? Họ nhận ra tội tày đình hay vẫn nghĩ rằng do hoàn cảnh và nạn nhân ép buộc? Gia đình của họ sẽ tiếp tục sống như thế nào khi mất người thân đã đau đớn không tả được, mà đây là mất đi một cách đau thương khi thân xác không vẹn toàn, rồi cha mẹ vợ chồng con cái kẻ sát nhân phải chứng kiến người thân của mình bị xử tử và sống tiếp trong hổ thẹn”- đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm