Trang bị kiến thức phòng dịch cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Trang bị kiến thức phòng dịch cho sinh viên
SVVN - Sáng 20/8, trường ĐH Bách khoa,  ĐHQG TP. HCM đã tổ chức chương trình “Trò chuyện cùng bác sĩ: Phòng, chống dịch COVID-19”. Chương trình diễn ra với sự tham gia của hai khách mời là PGS. TS. Vũ Hải Quân (Giám đốc ĐHQG TP. HCM) và TS. BS. Nguyễn Hoan Phú (Phó Trưởng Bộ môn Nhiễm, khoa Y, ĐHQG TP. HCM).

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên dành sự quan tâm tới vấn đề bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Hai khách mời đã phổ biến những thông tin, kiến thức hữu ích nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về dịch bệnh. Đồng thời, hai khách mời cũng giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề hỗ trợ sinh viên khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch.

PGS. TS. Vũ Hải Quân nhấn mạnh: “ĐHQG TP. HCM là đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Kể từ sau khi nhận thức rằng TP. HCM là nơi tập trung giao thương, có khả năng bùng dịch cao, Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã kích hoạt hoạt động dạy và học trực tuyến từ ngày 10/5. Đến cuối tháng Năm, sinh viên đã được đề nghị rời khỏi KTX để thực hiện giãn cách”.

Trang bị kiến thức phòng dịch cho sinh viên ảnh 1

PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM chia sẻ với sinh viên trong chương trình.

Nói về chính sách hỗ trợ sinh viên thuộc khối ĐHQG TP. HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết: “ĐHQG TP. HCM đã công bố số hotline nhằm tiếp nhận khó khăn từ những sinh viên đang còn mắc kẹt tại TP. HCM. Sắp tới đây, ĐHQG TP. HCM sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp hỗ trợ 300 suất học bổng cho những sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”. Bên cạnh đó, các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM cũng có những chính sách hỗ trợ như miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS. TS Vũ Hải Quân cũng cho rằng việc giữ vững tinh thần trong bối cảnh hiện nay là vô cùng quan trọng. Cụ thể, sinh viên cần hạn chế tiếp xúc với các thông tin tiêu cực, nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan, tích cực trau dồi sức khỏe cũng như những dành thời gian học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng mới để có một tâm thế vững vàng giữa đại dịch COVID-19.

Trang bị kiến thức phòng dịch cho sinh viên ảnh 2
TS. BS. Nguyễn Hoan Phú chia sẻ những kiến thức bổ ích về sức khỏe với sinh viên trong buổi trò chuyện.

Phần sau của buổi trò chuyện là thời gian TS. BS. Nguyễn Hoan Phú cung cấp cho sinh viên những kiến thức về những dấu hiệu sớm nhất khi mắc COVID-19 cũng như hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà. Theo TS. BS. Nguyễn Hoan Phú, quan trọng nhất vẫn là nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch, tuân thủ thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Đồng thời, sinh viên nói riêng và người dân nói chung nên nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể chất, bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

TS. BS. Nguyễn Hoan Phú cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin trong việc tạo miễn dịch cộng đồng và không nên kén chọn giữa các loại vắc xin được được cung cấp hiện nay. Bác sĩ Phú cũng thông tin thêm: “Đối với những F0 đã có miễn dịch tự nhiên, việc tiêm vắc xin vẫn là điều cần thiết bởi hiện nay, vi rút đang càng có nhiều biến chủng, miễn dịch tự nhiên là chưa đủ để chống lại những biến chủng đó”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.