Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em vùng cao tại Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Phát triển năng lực sinh viên (trường ĐH Văn Lang) vừa triển khai Dự án 'Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn' tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Dự án đã thu hút nhiền sinh viên cùng tham gia.

Tại chương trình, các giảng viên và sinh viên Bộ môn Kỹ năng công dân toàn cầu, thuộc Trung tâm Phát triển năng lực sinh viên đã triển khai các lớp học Kỹ năng giao tiếp Giáo dục giới tính cho các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9, thuộc trường PTDTBT THCS Phan Đình Phùng và trường Tiểu học Ma Nới. Thông qua các lớp học, các bạn học sinh đã được trang kỹ năng sống nhằm thích nghi, ứng phó với các nhu cầu và thách thức cuộc sống học tập hằng ngày.

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em vùng cao tại Ninh Thuận ảnh 1

Các em nhỏ được xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận được trang bị các kiến thức về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Cũng trong khuôn khổ dự án, các bạn sinh viên trường ĐH Văn Lang đã tổ chức hoạt động Trạm trò chơi “Trải nghiệm mùa Hè” nhằm mang đến cho các em học sinh nơi đây không gian giao tiếp cởi mở, vui chơi cùng bạn bè và nhận nhiều phần quà từ Ban Tổ chức. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp các bạn sinh viên có cơ hội gần gũi và tìm hiểu rõ về hoàn cảnh của trẻ em nơi đây.

Với Nguyễn Thị Phương Thanh (khóa 28, ngành Truyền thông đa phương tiện), dự án đã để lại trong Thanh nhiều cảm xúc khó quên: “Mình đã từng tham gia một vài dự án cộng đồng trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên, mình có cơ hội đến một nơi vùng cao, đến với các em nhỏ thuộc đồng bào thiểu số. Các em ở đây không chỉ thiếu thốn về bữa ăn mà còn gặp rất nhiều hạn chế về mặt giáo dục”.

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em vùng cao tại Ninh Thuận ảnh 2

Phương Thanh cũng tự hào khi trở là một thành viên trong dự án. Thông qua dự án, Thanh không chỉ hỗ trợ được cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn có cơ hội học hỏi từ các thầy cô giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, Thanh còn được làm quen và có những người bạn mới, cùng nhau đồng hành và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Với Lê Vũ Thùy Trang (khóa 28, ngành Marketing), dự án đã tạo ra tác động tích cực cho trẻ em khó khăn ở vùng cao. “Dự án tập trung vào việc hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội học tập, phát triển và thực hiện ước mơ của mình; chia sẻ với các em những kỹ năng mềm, kỹ năng sống thực tế và nhiều bài học bổ ích”, Thùy Trang bày tỏ.

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em vùng cao tại Ninh Thuận ảnh 3

Các bạn sinh viên cùng tham gia dự án "Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn", tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh hỗ trợ các đối tượng học sinh, dự án cũng triển khai buổi đào tạo và tập huấn “Phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh” dành cho các thầy cô giáo viên thuộc trường PTDTBT THCS Phan Đình Phùng và trường Tiểu học Ma Nới, với sự dẫn dắt của ThS Tiêu Minh Sơn. Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được tìm hiểu phương pháp xây dựng trò chơi giảng dạy, quản lý học sinh, chia sẻ và trao đổi với học sinh thông qua học tập phục vụ cộng đồng, hoạt động trải nghiệm.

Tổng kết chương trình, dự án đã tiến hành trao đến các em học sinh 50 phần quà khuyến học. Đồng thời, chương trình cũng trao tặng trường PTDTBT THCS Phan Đình Phùng và trường Tiểu học Ma Nới Thư viện số và tủ sách cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.