Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” là chương trình thiện nguyện cộng đồng được các đầu bếp trẻ thuộc CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM (trực thuộc Hội LHTN TP. HCM) phối hợp với các đơn vị dạy nghề Bếp cho 40 bạn trẻ tại TP. HCM có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP. HCM tổ chức Lễ Tổng kết chương trình “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” mùa 2, năm 2022.

Khởi động qua 2 mùa chương trình bao gồm hai nội dung chính: Đào tạo kỹ năng bếp và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng.

Riêng năm 2022, có 40 đầu bếp đã được nhận tham gia chương trình và đã hoàn thành chương trình học, ra làm việc, trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

40 học viên nhận giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên.

Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cho biết: “Có tổng số 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các Bếp trưởng, Tổng Bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giáo viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn TP. HCM đã cùng hỗ trợ thực hiện chương trình. Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện, nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo nên giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình”.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Các thầy cô và các học viên của khóa học cùng khách mời chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Ban Chủ nhiệm ra mắt tại chương trình.

Cũng trong chương trình, CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm và tuyên dương cho cá nhân CLB đã có thành tích xuất sắc trong lần đầu tham dự cuộc thi tại Malaysia ngày 22/2/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.