Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” là chương trình thiện nguyện cộng đồng được các đầu bếp trẻ thuộc CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM (trực thuộc Hội LHTN TP. HCM) phối hợp với các đơn vị dạy nghề Bếp cho 40 bạn trẻ tại TP. HCM có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP. HCM tổ chức Lễ Tổng kết chương trình “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” mùa 2, năm 2022.

Khởi động qua 2 mùa chương trình bao gồm hai nội dung chính: Đào tạo kỹ năng bếp và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng.

Riêng năm 2022, có 40 đầu bếp đã được nhận tham gia chương trình và đã hoàn thành chương trình học, ra làm việc, trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

40 học viên nhận giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên.

Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cho biết: “Có tổng số 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các Bếp trưởng, Tổng Bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giáo viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn TP. HCM đã cùng hỗ trợ thực hiện chương trình. Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện, nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo nên giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình”.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Các thầy cô và các học viên của khóa học cùng khách mời chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Ban Chủ nhiệm ra mắt tại chương trình.

Cũng trong chương trình, CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm và tuyên dương cho cá nhân CLB đã có thành tích xuất sắc trong lần đầu tham dự cuộc thi tại Malaysia ngày 22/2/2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.