Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP. HCM tổ chức Lễ Tổng kết chương trình “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” mùa 2, năm 2022.
Khởi động qua 2 mùa chương trình bao gồm hai nội dung chính: Đào tạo kỹ năng bếp và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng.
Riêng năm 2022, có 40 đầu bếp đã được nhận tham gia chương trình và đã hoàn thành chương trình học, ra làm việc, trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.
40 học viên nhận giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên. |
Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cho biết: “Có tổng số 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các Bếp trưởng, Tổng Bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giáo viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn TP. HCM đã cùng hỗ trợ thực hiện chương trình. Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện, nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo nên giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình”.
Các thầy cô và các học viên của khóa học cùng khách mời chụp hình lưu niệm. |
Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.
Ban Chủ nhiệm ra mắt tại chương trình. |
Cũng trong chương trình, CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm và tuyên dương cho cá nhân CLB đã có thành tích xuất sắc trong lần đầu tham dự cuộc thi tại Malaysia ngày 22/2/2023.