Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” là chương trình thiện nguyện cộng đồng được các đầu bếp trẻ thuộc CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM (trực thuộc Hội LHTN TP. HCM) phối hợp với các đơn vị dạy nghề Bếp cho 40 bạn trẻ tại TP. HCM có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP. HCM tổ chức Lễ Tổng kết chương trình “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” mùa 2, năm 2022.

Khởi động qua 2 mùa chương trình bao gồm hai nội dung chính: Đào tạo kỹ năng bếp và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng.

Riêng năm 2022, có 40 đầu bếp đã được nhận tham gia chương trình và đã hoàn thành chương trình học, ra làm việc, trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

40 học viên nhận giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên.

Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cho biết: “Có tổng số 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các Bếp trưởng, Tổng Bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giáo viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn TP. HCM đã cùng hỗ trợ thực hiện chương trình. Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện, nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo nên giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình”.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Các thầy cô và các học viên của khóa học cùng khách mời chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

 Trao giấy chứng nhận nghề Bếp cho 40 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Ban Chủ nhiệm ra mắt tại chương trình.

Cũng trong chương trình, CLB Đầu bếp trẻ TP. HCM cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm và tuyên dương cho cá nhân CLB đã có thành tích xuất sắc trong lần đầu tham dự cuộc thi tại Malaysia ngày 22/2/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.