Trường đại học đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh từ năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 12/12, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nha Trang cho biết, sau khi Bộ GD - ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trường đã nghiên cứu và đưa ra định hướng tuyển sinh từ năm 2025.

Đại diện trường ĐH Nha Trang cho biết, phương thức xét tuyển trên xây dựng dựa theo các môn học, học sinh cần thiết phải học ở THPT để xét tuyển vào các ngành đào tạo tương ứng.

Nhà trường công bố sớm thông tin này nhằm định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho học sinh theo học chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Theo đó, trường xét tuyển theo phương thức kết hợp kết quả học tập THPT (học bạ) và kết quả Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, ĐHQG Hà Nội...

Trường đại học đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh từ năm 2025 ảnh 1

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh từ năm 2025.

Trường xét trên kết quả học tập ở THPT: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh cần đạt yêu cầu tối thiểu do trường công bố hằng năm.

Với kết quả Đánh giá năng lực: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh phải tham gia thi Đánh giá năng lực. Đánh giá năng lực tập trung vào khả năng Toán (Toán, suy luận logic và xử lý số liệu); Ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh) và Khoa học (giải quyết vấn đề). Riêng phần Khoa học, thí sinh được lựa chọn phạm vi tương ứng với môn học đã học ở THPT và phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo theo quy định của trường.

Ngày 28/11, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT đã ký Quyết định số 4068/QĐ-BGDĐT phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, Bộ GD - ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn thí sinh được lựa chọn.

Cụ thể, thí sinh sẽ thi bắt buộc môn Văn, Toán và 2 môn tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ). Môn Văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.