Thủ khoa Xuất sắc ngành Kỹ thuật Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Bảo Nguyên (22 tuổi ) là thủ khoa ngành Kỹ thuật Máy tính thuộc khoa Kỹ thuật máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM), với điểm GPA ấn tượng: 9,06/10.

Chàng trai xứ Huế cùng sự nỗ lực miệt mài

Sau khi trở thành thủ khoa của ngành Kỹ thuật Máy tính, Trương Bảo Nguyên chia sẻ anh vẫn không thể nào tin được rằng bản thân đã đạt được thành tích khiến cho nhiều người ngưỡng mộ này.

Xuất thân từ vùng quê thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, chàng trai trẻ mang theo ước mơ cùng sự kỳ vọng của gia đình, bắt đầu chặng đường bốn năm tại thành phố rộng lớn. Trở thành sinh viên của trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM), Nguyên cho biết, đây là bước ngoặt lớn để anh cố gắng, tạo ra những bước đệm cho loạt thành tích xuất sắc sau này.

Thủ khoa Xuất sắc ngành Kỹ thuật Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin ảnh 1

Bảo Nguyên vinh dự là đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, Bảo Nguyên luôn kiên trì từng ngày để hoàn thành thật tốt những mục tiêu trong chuyên ngành. Cuối năm học thứ hai, anh cùng hai người bạn tham gia cuộc thi “CE IoT Challenge 2021”, do khoa Kỹ thuật Máy tính tổ chức. Sự sáng tạo, kiên trì và miệt mài của Nguyên đã được đền đáp bằng giải Ba. Những thành tích cứ ngày một lớn dần, cùng với đó là sự rèn luyện đáng nể.

Với quan điểm học tập không thôi, là chưa đủ, Bảo Nguyên tiếp tục hướng tới việc học tập các kỹ năng, tham gia các hoạt động xã hội, chương trình tình nguyện... Sức trẻ, sức khỏe của tuổi tráng niên được Nguyên vận dụng hết mức trong chiến dịch tình nguyện “Mộc V”, do khoa Kỹ thuật Máy tính phối hợp với khoa Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức và vinh dự đạt danh hiệu 'Chiến sĩ tình nguyện xuất sắc'.

Thủ khoa Xuất sắc ngành Kỹ thuật Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin ảnh 2
Tấm bằng trên tay là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của nam sinh viên xứ Huế.

Không ngừng hoàn thiện hơn ở nhiều khía cạnh, Nguyên phấn đấu giành được danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ vào năm 2021, tiếp tục ghi dấu vào bảng thành tích ấn tượng của mình.

Chìa khóa học tập thành công

Đối với người vừa tham gia các hoạt động xã hội, vừa chú trọng học tập để có được GPA ấn tượng như hiện tại, Bảo Nguyên cho biết, anh đã đặt ra những nguyên tắc học tập cho bản thân, bắt đầu từ điều đơn giản nhất. “Mình bắt đầu từ việc học bài và làm đầy đủ bài tập được thầy cô giao. Đối với từng bài học, mình luôn cố gắng phải hiểu thật kỹ. Mình có thói quen là luôn đọc bài giảng trước khi đến lớp, thời gian trên lớp là thời gian được thầy cô nhắc lại để mình hiểu hơn hoặc giải đáp những kiến thức mà mình tự đọc không hiểu. Những bài tập mà thầy cô giao về nhà mình đều tranh thủ làm sớm nhất có thể, không để chờ gần tới deadline rồi làm qua loa cho xong”, Nguyên chia sẻ.

Thủ khoa Xuất sắc ngành Kỹ thuật Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin ảnh 3

Môi trường tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cho anh những trải nghiệm quý giá và đáng nhớ.

Chính sự hoạch định rõ ràng, làm chủ kiến thức và kèm theo sự chăm chỉ đã trở thành chìa khóa để Bảo Nguyên chinh phục con đường trở thành thủ khoa ngành anh đang theo học. Không dừng lại ở đó, lối tư duy mở sâu sắc cũng góp phần không nhỏ vào thành công của chàng thủ khoa trẻ. “Ngoài ra, mình học đều tất cả các môn, kể cả những môn đại cương hay không thuộc chuyên ngành. Không một môn học nào mà trường thiết kế cho sinh viên là không có ích cả. Việc học đều tất cả những môn học đó giúp mình có nhiều kiến thức, kỹ năng để giải quyết tốt hơn một vấn đề chuyên ngành”, Nguyên bày tỏ.

Ra trường với tấm bằng cử nhân Xuất sắc, Bảo Nguyên đã có cho mình định hướng rõ ràng trong tương lai, đó là sẽ làm việc tại một công ty về lĩnh vực công nghệ của Việt Nam hoặc của tập đoàn quốc tế.

Thủ khoa Xuất sắc ngành Kỹ thuật Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin ảnh 4

Thủ khoa Kỹ thuật Máy tính tiếp tục với những hoài bão trong tương lai.

Gửi gắm tới các thế hệ sinh viên khóa sau, Bảo Nguyên bộc bạch: “Trong quá trình học tập, sẽ không tránh khỏi những vấn đề khó khăn ngoài mong đợi. Nếu không thể tự mình giải quyết thì đừng ngần ngại trao đổi với thầy cô và các bạn xung quanh. Sẽ rất tốt nếu bạn có một nhóm học tập để giúp đỡ nhau tiến bộ hơn, cũng như cùng tham gia nhiều hoạt động và biến những năm đại học của bạn trở nên thật ý nghĩa”.

Theo Bảo Nguyên, những kiến thức, kỹ năng mà các bạn trẻ chăm chỉ rèn luyện, trau dồi, rồi sẽ có ngày chúng giúp chủ nhân gặt hái thành quả ngọt ngào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.