Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành Cơ khí Hàng không

SVVN - Kỳ tuyển sinh năm 2020, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) mở 3 ngành/chuyên ngành đào tạo mới gồm:  Kỹ thuật Máy tính; Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo và đặc biệt là chuyên ngành Cơ khí Hàng không.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở chuyên ngành đào tạo Cơ khí Hàng không, với sự hợp tác của Tập đoàn UAC (Universal Alloys Corporation – Mỹ) chuyên sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ, có dự án đầu tư sản xuất linh kiện máy bay và thiết bị hàng không vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc UAC Kevin Loebbaka cho biết, hiện UAC đang có kế hoạch tuyển dụng hơn 1.000 kỹ sư, lao động trình độ cao trong các ngành nghề cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa… đồng thời đang phát triển chuỗi sản xuất các ngành công nghiệp phụ trợ cần có nhu cầu hơn 2.000 kỹ sư, kỹ thuật viên thuộc nhiều chuyên ngành kỹ thuật công nghệ liên quan.  

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu nhân lực cấp thiết của mình, UAC hợp tác với trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) xây dựng các chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phòng thí nghiệm hiện đại, cử các chuyên gia đến trường tham gia giảng dạy.

UAC cũng tạo cơ hội lớn cho sinh viên thực hành, thực tập và tham gia các dự án để trau dồi phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng trở thành những kỹ sư giỏi, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế. 

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành Cơ khí Hàng không ảnh 1Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) trình diễn sản phẩm sáng tạo. 

 Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cho biết, cả 3 ngành/chuyên ngành đào tạo mới đều là những ngành nghề đáp ứng theo nhu cầu phát triển của xã hội, xuất phát từ “đặt hàng” của các địa phương và doanh nghiệp đối với trường.

Trong bối cảnh Đà Nẵng đang hướng tới một trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp thuộc mạng lưới các thành phố thông minh của ASEAN, đã tạo ra nhiều thách thức về nhân lực có trình độ, đủ sức cạnh tranh trên thị trường lao động khu vực và quốc tế, việc mở thêm các ngành này là bước chuẩn bị quan trọng nhằm đáp ứng nhân lực cho các ngành mũi nhọn mà Đà Nẵng cũng như vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam đang cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.