Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dành 90% cho phương thức xét tuyển tổng hợp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức có sử dụng điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Năm nay, trường tuyển sinh hơn 5.000 chỉ tiêu, theo năm phương thức xét tuyển và là năm thứ hai trường dành tối đa đến 90% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tổng hợp.

Phương thức này kết hợp các tiêu chí bao gồm: Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM/ ĐHQG Hà Nội (trọng số 75%), kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT (trọng số 20%), kết quả quá trình học tập THPT (trọng số 5%) và các thành tích cá nhân khác, bao gồm các giải thưởng học thuật, thành tích hoạt động xã hội, văn thể mỹ.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dành 90% cho phương thức xét tuyển tổng hợp ảnh 1
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dành 90% cho phương thức xét tuyển tổng hợp ảnh 2

Do đó, điểm chuẩn của trường cũng có cách tính đặc biệt. Cụ thể, điểm chuẩn từng ngành như sau:

Điểm xét tuyển = [điểm thi Đánh giá năng lực quy đổi] x 75% + [điểm thi Tốt nghiệp THPT quy đổi] x 20% + [học lực THPT] x 5% (công thức này chưa tính điểm cộng thêm).

Trong đó:

Điểm thi Đánh giá năng lực quy đổi = điểm thi Đánh giá năng lực x 90/990.

Điểm thi Tốt nghiệp THPT quy đổi = điểm thi Tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển x 3.

Học lực THPT = tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 3 năm học 10, 11, 12.

Theo trường, so với năm 2022, hầu hết điểm chuẩn các ngành/nhóm ngành đều tăng. Có 265 (5%) thí sinh trúng tuyển với điểm Đánh giá năng lực từ 900 trở lên và đồng thời điểm thi tốt nghiệp THPT từ 27 trở lên.

Gần 15% thí sinh trúng tuyển có điểm thi Đánh giá năng lực từ 900 trở lên, 10% thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT từ 27 điểm trở lên và 55% thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp từ 25 điểm trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.