Bộ GD - ĐT gia hạn thêm 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT quyết định kéo dài thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng thêm thêm 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch trước đó.

Bộ GD - ĐT vừa ra thông báo kéo dài thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng thêm 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch trước đó.

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.

Bộ GD - ĐT gia hạn thêm 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo ảnh 1

Theo Bộ GD - ĐT, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong phương thức xét tuyển đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành, không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển. Vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành xét tuyển.

Với điều chỉnh này, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh 2023 và kết quả xét tuyển.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.