Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đổi tên thành trường ĐH Công Thương TP. HCM

SVVN - Từ ngày 1/7, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã chính thức đổi tên thành trường ĐH Công Thương TP. HCM, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về việc đổi tên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM thành trường ĐH Công Thương TP. HCM.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM hiện nay trực thuộc Bộ Công Thương. Trường được thành lập khởi điểm từ năm 1982, với tên gọi là trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM nhằm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ kinh tế kỹ thuật cho ngành công nghiệp thực phẩm tại phía Nam. Đến năm 1986, trường được nâng cấp thành trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đổi tên thành trường ĐH Công Thương TP. HCM ảnh 1

Từ ngày 1/7/2023, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM chính thức có tên mới là trường ĐH Công Thương TP. HCM.

Sau đó, đến năm 2001, trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Đến năm 2010, trở thành trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM.

Hiện nay, trường đang đào tạo 10 ngành thạc sĩ, 34 ngành đại học, với đa ngành, đa lĩnh vực. Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 5.000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy và 450 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.