Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cho biết, hoạt động ‘Xuân Tình nguyện’ được trường tổ chức lần đầu vào năm 2005, dành cho các sinh viên phải ở lại thành phố vì không có điều kiện về quê đón Tết. Năm 2009, Hội Sinh viên TP. HCM đã nhân rộng hoạt động này cho sinh viên các trường trong toàn thành phố. Mười năm sau, Thành Đoàn TP. HCM mở rộng hoạt động ‘Xuân Tình nguyện’ đến các quận huyện, đơn vị cơ sở.

Chiều 31/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q. 1), trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động 'Xuân Tình nguyện' (2005 - 2024).

Chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV cho biết, hoạt động 'Xuân Tình nguyện' được trường tổ chức lần đầu vào năm 2005, dành cho các sinh viên phải ở lại thành phố vì không có điều kiện về quê đón Tết. Năm 2009, Hội Sinh viên TP. HCM đã nhân rộng hoạt động này cho sinh viên các trường trong toàn thành phố. Mười năm sau, Thành Đoàn TP. HCM mở rộng hoạt động 'Xuân Tình nguyện' đến các quận huyện, đơn vị cơ sở.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 1

Sinh viên diễn hoạt cảnh nói về các chương trình 'Xuân Tình nguyện' mà trường đã thực hiện trong suốt 20 năm qua.

Hoạt động 'Xuân Tình nguyện' của trường chủ yếu xoay quanh các chương trình 'Nghìn bánh chưng xanh', 'Tết bạn bè', 'Xuân sẻ chia'… dành cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và trẻ em. Qua các chương trình, trường đã xây dựng công trình Đường cờ Tổ quốc, thắp sáng đường quê, tủ sách theo chuyên môn ngành học, bộ ảnh Tết 'Nụ cười em xinh' dành cho 100 em nhỏ tại bệnh viện Nhi Đồng 2...

Tại lễ kỉ niệm, TS Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV gửi lời tri ân đến các sinh viên tham gia 'Xuân Tình nguyện' qua các thời kỳ vì đã làm nên những mùa xuân ý nghĩa, ấm áp cho người dân trong 20 năm qua.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 2
Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động 'Xuân Tình nguyện' năm 2024.

“Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' đương ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, một chặng đường mới bắt đầu, chúng tôi hy vọng và gửi gắm đến các bạn - các thế hệ nối tiếp sẽ kiên trì, bền bỉ để cùng nhau làm nên những mùa xuân tình nguyện sáng tạo, ý nghĩa”, TS Lê Hoàng Dũng nói.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 3

Các cựu sinh viên, sinh viên là thành viên ban chỉ huy hoạt động 'Xuân Tình nguyện' trong suốt 20 năm cùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV đã trao kỷ niệm chương cho 12 cựu sinh viên, sinh viên là thành viên ban chỉ huy hoạt động 'Xuân Tình nguyện' các thời kỳ. Các sinh viên tiêu biểu trong hoạt động 'Xuân Tình nguyện' giai đoạn 2019 - 2024 đã được nhận bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM, giấy khen của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM và giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.