Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cho biết, hoạt động ‘Xuân Tình nguyện’ được trường tổ chức lần đầu vào năm 2005, dành cho các sinh viên phải ở lại thành phố vì không có điều kiện về quê đón Tết. Năm 2009, Hội Sinh viên TP. HCM đã nhân rộng hoạt động này cho sinh viên các trường trong toàn thành phố. Mười năm sau, Thành Đoàn TP. HCM mở rộng hoạt động ‘Xuân Tình nguyện’ đến các quận huyện, đơn vị cơ sở.

Chiều 31/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q. 1), trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động 'Xuân Tình nguyện' (2005 - 2024).

Chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV cho biết, hoạt động 'Xuân Tình nguyện' được trường tổ chức lần đầu vào năm 2005, dành cho các sinh viên phải ở lại thành phố vì không có điều kiện về quê đón Tết. Năm 2009, Hội Sinh viên TP. HCM đã nhân rộng hoạt động này cho sinh viên các trường trong toàn thành phố. Mười năm sau, Thành Đoàn TP. HCM mở rộng hoạt động 'Xuân Tình nguyện' đến các quận huyện, đơn vị cơ sở.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 1

Sinh viên diễn hoạt cảnh nói về các chương trình 'Xuân Tình nguyện' mà trường đã thực hiện trong suốt 20 năm qua.

Hoạt động 'Xuân Tình nguyện' của trường chủ yếu xoay quanh các chương trình 'Nghìn bánh chưng xanh', 'Tết bạn bè', 'Xuân sẻ chia'… dành cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và trẻ em. Qua các chương trình, trường đã xây dựng công trình Đường cờ Tổ quốc, thắp sáng đường quê, tủ sách theo chuyên môn ngành học, bộ ảnh Tết 'Nụ cười em xinh' dành cho 100 em nhỏ tại bệnh viện Nhi Đồng 2...

Tại lễ kỉ niệm, TS Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV gửi lời tri ân đến các sinh viên tham gia 'Xuân Tình nguyện' qua các thời kỳ vì đã làm nên những mùa xuân ý nghĩa, ấm áp cho người dân trong 20 năm qua.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 2
Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động 'Xuân Tình nguyện' năm 2024.

“Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' đương ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, một chặng đường mới bắt đầu, chúng tôi hy vọng và gửi gắm đến các bạn - các thế hệ nối tiếp sẽ kiên trì, bền bỉ để cùng nhau làm nên những mùa xuân tình nguyện sáng tạo, ý nghĩa”, TS Lê Hoàng Dũng nói.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) kỉ niệm 20 năm chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ ảnh 3

Các cựu sinh viên, sinh viên là thành viên ban chỉ huy hoạt động 'Xuân Tình nguyện' trong suốt 20 năm cùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV đã trao kỷ niệm chương cho 12 cựu sinh viên, sinh viên là thành viên ban chỉ huy hoạt động 'Xuân Tình nguyện' các thời kỳ. Các sinh viên tiêu biểu trong hoạt động 'Xuân Tình nguyện' giai đoạn 2019 - 2024 đã được nhận bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM, giấy khen của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM và giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.