Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM có thêm phương thức tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2022, trường ĐH Kiến trúc sẽ tuyển 1.555 chỉ tiêu theo 5 phương thức, tại cả 3 cơ sở đào tạo của trường là TP. HCM, Cần Thơ và Đà Lạt.

So với năm ngoái, trường giữ nguyên tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.555, theo 5 phương thức, tăng hơn một phương thức so với năm ngoái, ở cả 3 cơ sở đào tạo là TP. HCM, Cần Thơ và Đà Lạt.

Phương thức 1 - Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT: 1% chỉ tiêu ngành. Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành năng khiếu, ngưỡng đảm bảo đầu vào là điểm thi năng khiếu trong kỳ thi bổ sung do trường tổ chức năm 2022 phải từ 5 trở lên.

Phương thức 2 - Xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (từ cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên): 9% chỉ tiêu ngành.

Phương thức 3 - Xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước: 15% chỉ tiêu ngành. Trường chỉ xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT theo hình thức chính quy.

Phương thức 4 - Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 tại ĐHQG TP. HCM: 25% chỉ tiêu ngành. Ngưỡng đảm bảo đầu vào là điểm thi ĐGNL phải từ 700 trở lên.

Phương thức 5 - Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: 50% chỉ tiêu ngành.

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM có thêm phương thức tuyển sinh ảnh 1

Triễn lãm đồ án tốt nghiệp năm 2020 của sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM.

Ngoại trừ các ngành khối A (3 ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Quản lý Xây dựng), các ngành còn lại xét tuyển theo các phương thức trên, kết hợp với kết quả thi bổ sung các môn năng khiếu do trường tổ chức năm 2022. Riêng ngành Thiết kế Đô thị (Chương trình tiên tiến, học bằng tiếng Anh), sẽ xét tuyển theo phương thức tuyển sinh chung và phương thức riêng, có yêu cầu kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào.

Đối với các phương thức xét tuyển riêng của trường (1, 2, 3 và 4), thí sinh được phép đăng ký 18 nguyện vọng và tất cả các phương thức xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo từng phương thức.

Năm 2022, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM chỉ tổ chức duy nhất 1 đợt thi các môn năng khiếu. Ngày thi dự kiến 23 – 24/4/2022 tại TP. HCM. Thời gian đăng ký dự thi (trực tuyến) dự kiến từ ngày 14/2 đến hết ngày 31/3/2022.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 29/5/2022. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển bản giấy dự kiến từ ngày 30/5 đến 16h30 ngày 10/6/2022 (có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế).

Theo trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, năm 2022 cơ sở đào tạo tại TP. HCM sẽ tuyển sinh cả nước. Trong khi đó cơ sở đào tạo tại Đà Lạt sẽ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh thuộc Tây Nguyên và Nam Trung Bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam) và sẽ học tại Đà Lạt. Tương tự, cơ sở Cần Thơ sẽ tuyển sinh 13 tỉnh vùng ĐBSCL và sẽ học tại Cần Thơ suốt khóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.