Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp
SVVN - 2.915 tân cử nhân trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) chính thức tốt nghiệp đợt đầu tiên năm 2021.

Chuỗi sự kiện tốt nghiệp được trường ĐH Kinh tế TP. HCM tổ chức từ ngày 25 - 30/3/2021. 2.915 tân cử nhân tốt nghiệp, trong đó có 2.216 sinh viên hệ đại học chính quy, 423 sinh viên liên thông hệ đại học chính quy, 201 sinh viên văn bằng 2 hệ đại học chính quy. Trong đó, có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 828 sinh viên đạt loại Giỏi, 1.360 sinh viên đạt loại Khá.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp ảnh 1

Gần 3.000 tân cử nhân UEH chính thức tham gia thị trường lao động.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Các tân cử nhân UEH đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia thị trường lao động, đặc biệt ưu thế về ngoại ngữ, các bạn có thể làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong khu vực và trên thế giới hoặc các bạn có thể tự khởi nghiệp”.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo khẳng định: “Cử nhân UEH tốt nghiệp đã đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550 /IELTS 5.0 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Năm nay, nhà trường có 02 sinh viên đạt điểm TOEIC 990 và 01 sinh viên đạt điểm IELTS 8.5. Đó là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường nhằm tạo điều kiện để sinh viên sẵn sàng hội nhập quốc tế”.

Tân cử nhân Nguyễn Vũ Kỳ - Thủ khoa Khóa 43, ngành Kinh doanh quốc tế - Chương trình Chất lượng cao (tiếng Anh) đạt điểm điểm trung bình 9.03, IELTS: 7.5, hiện đang làm việc tại Công ty KMS Technology (Top 100 nơi đáng làm việc nhất Việt Nam do Anphabe và Nielsen bình chọn) chia sẻ: “Tại UEH, mình học được là sự quyết tâm trong mọi việc mình làm, kỹ năng teamwork và biết lên kế hoạch trước mọi thứ. "Bí kíp" thành công của mình có thể tóm gọn là “sống nhiệt huyết”, phải luôn đảm bảo rằng hằng ngày thức dậy với mục tiêu và nhắm mắt ngủ biết rằng mình đã đạt được gì đó”.

Theo thống kê năm 2020, 98,22% sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM tốt nghiệp ra trường có việc làm sau một năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.