Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp
SVVN - 2.915 tân cử nhân trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) chính thức tốt nghiệp đợt đầu tiên năm 2021.

Chuỗi sự kiện tốt nghiệp được trường ĐH Kinh tế TP. HCM tổ chức từ ngày 25 - 30/3/2021. 2.915 tân cử nhân tốt nghiệp, trong đó có 2.216 sinh viên hệ đại học chính quy, 423 sinh viên liên thông hệ đại học chính quy, 201 sinh viên văn bằng 2 hệ đại học chính quy. Trong đó, có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 828 sinh viên đạt loại Giỏi, 1.360 sinh viên đạt loại Khá.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM: Hơn 2.900 tân cử nhân tốt nghiệp ảnh 1

Gần 3.000 tân cử nhân UEH chính thức tham gia thị trường lao động.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Các tân cử nhân UEH đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia thị trường lao động, đặc biệt ưu thế về ngoại ngữ, các bạn có thể làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong khu vực và trên thế giới hoặc các bạn có thể tự khởi nghiệp”.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo khẳng định: “Cử nhân UEH tốt nghiệp đã đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550 /IELTS 5.0 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Năm nay, nhà trường có 02 sinh viên đạt điểm TOEIC 990 và 01 sinh viên đạt điểm IELTS 8.5. Đó là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường nhằm tạo điều kiện để sinh viên sẵn sàng hội nhập quốc tế”.

Tân cử nhân Nguyễn Vũ Kỳ - Thủ khoa Khóa 43, ngành Kinh doanh quốc tế - Chương trình Chất lượng cao (tiếng Anh) đạt điểm điểm trung bình 9.03, IELTS: 7.5, hiện đang làm việc tại Công ty KMS Technology (Top 100 nơi đáng làm việc nhất Việt Nam do Anphabe và Nielsen bình chọn) chia sẻ: “Tại UEH, mình học được là sự quyết tâm trong mọi việc mình làm, kỹ năng teamwork và biết lên kế hoạch trước mọi thứ. "Bí kíp" thành công của mình có thể tóm gọn là “sống nhiệt huyết”, phải luôn đảm bảo rằng hằng ngày thức dậy với mục tiêu và nhắm mắt ngủ biết rằng mình đã đạt được gì đó”.

Theo thống kê năm 2020, 98,22% sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM tốt nghiệp ra trường có việc làm sau một năm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.