Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch
SVVN - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục điều động 50 sinh viên các ngành Y học Dự phòng, Y Đa khoa, Điều dưỡng đến hỗ trợ các khu cách ly, Trung tâm Y tế các Quận/Huyện thực hiện công tác chống dịch.

50 sinh viên này nằm trong danh sách 91 sinh viên đăng ký tham gia chống dịch của nhà trường và đã được tập huấn các nghiệp vụ cần thiết. Đây là đợt ra quân thứ 2 của sinh viên khối ngành Y Dược của trường. Ngoài thực hiện công tác giám sát, nhập số liệu, hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế tại khu cách ly các quận huyện thì có một số sinh viên tham gia trực tiếp tại khu vực đang là tâm dịch như quận Gò Vấp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ điều tiết giao thông tại chốt giám sát ở Quận 12.

TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong số các sinh viên tham gia chống dịch lần này có người chỉ mới học năm thứ hai, năm thứ ba chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý thực tế nhưng là những người truyền cảm hứng về sống đẹp và sống có ích cho nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhà trường kỳ vọng các bạn vững vàng, chăm sóc bản thân mình để có đủ sức khỏe để chăm sóc cộng đồng.

Nhà trường cũng đã huy động hàng trăm cán bộ Đoàn – Hội tham gia tình tuyện hỗ trợ tại 49 điểm chốt kiểm soát đi lại thuộc khu vực phong tỏa phường Thạnh Lộc, Quận 12. Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ đội ngũ công an, dân quân tự vệ phần luồng xe di chuyển, đo nhiệt độ, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Sinh viên khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ nhập liệu các mẫu xét nghiệm.

Trong thư động viên các sinh viên khối ngành sức khỏe, TS Trần Ái Cầm cho biết, ngay khi trường triển khai thông tin về hỗ trợ nhân lực đến các sinh viên ngành Y Dược, đã có hơn 100 sinh viên đăng ký tham gia. Đây là “chuyến công tác đặc biệt” vì phía trước là những ngày khó khăn vất vả vì đợt dịch mới khác hẳn các đợt dịch trước, tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp.

“Việc các em bỏ những sở thích cá nhân, những thú vui ngày thường để bước vào khu cách ly, vùng tâm dịch, đối mặt với những nguy hiểm, đó là lòng dũng cảm”, TS Trần Ái Cầm động viên các “chiến sĩ áo trắng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.