Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch
SVVN - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục điều động 50 sinh viên các ngành Y học Dự phòng, Y Đa khoa, Điều dưỡng đến hỗ trợ các khu cách ly, Trung tâm Y tế các Quận/Huyện thực hiện công tác chống dịch.

50 sinh viên này nằm trong danh sách 91 sinh viên đăng ký tham gia chống dịch của nhà trường và đã được tập huấn các nghiệp vụ cần thiết. Đây là đợt ra quân thứ 2 của sinh viên khối ngành Y Dược của trường. Ngoài thực hiện công tác giám sát, nhập số liệu, hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế tại khu cách ly các quận huyện thì có một số sinh viên tham gia trực tiếp tại khu vực đang là tâm dịch như quận Gò Vấp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ điều tiết giao thông tại chốt giám sát ở Quận 12.

TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong số các sinh viên tham gia chống dịch lần này có người chỉ mới học năm thứ hai, năm thứ ba chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý thực tế nhưng là những người truyền cảm hứng về sống đẹp và sống có ích cho nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhà trường kỳ vọng các bạn vững vàng, chăm sóc bản thân mình để có đủ sức khỏe để chăm sóc cộng đồng.

Nhà trường cũng đã huy động hàng trăm cán bộ Đoàn – Hội tham gia tình tuyện hỗ trợ tại 49 điểm chốt kiểm soát đi lại thuộc khu vực phong tỏa phường Thạnh Lộc, Quận 12. Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ đội ngũ công an, dân quân tự vệ phần luồng xe di chuyển, đo nhiệt độ, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điều thêm 50 sinh viên Y hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Sinh viên khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ nhập liệu các mẫu xét nghiệm.

Trong thư động viên các sinh viên khối ngành sức khỏe, TS Trần Ái Cầm cho biết, ngay khi trường triển khai thông tin về hỗ trợ nhân lực đến các sinh viên ngành Y Dược, đã có hơn 100 sinh viên đăng ký tham gia. Đây là “chuyến công tác đặc biệt” vì phía trước là những ngày khó khăn vất vả vì đợt dịch mới khác hẳn các đợt dịch trước, tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp.

“Việc các em bỏ những sở thích cá nhân, những thú vui ngày thường để bước vào khu cách ly, vùng tâm dịch, đối mặt với những nguy hiểm, đó là lòng dũng cảm”, TS Trần Ái Cầm động viên các “chiến sĩ áo trắng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

SVVN - Tính đến ngày 31/5, đã có tổng cộng 2.743 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng ngành y đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm nóng. Còn tổng số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tính đến ngày 31/5 là 24.413 người.