Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021
SVVN - Ngày 15/9/2021, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường. Trong đó, các ngành khối sức khỏe có mức điểm trúng tuyển cao nhất từ 19 - 22 điểm.

Răng Hàm Mặt và Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất: 22 điểm

Theo đó, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT của 48 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy (đợt 1) từ 15 - 22 điểm tùy ngành.

Các ngành thuộc khối Sức khỏe là những ngành có mức điểm trúng tuyển cao từ 19 - 22 điểm. Cụ thể, Răng Hàm Mặt và Y Khoa là hai ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất (22 điểm), kế đến là Dược học (21 điểm), các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật phục hồi chức năng (19 điểm).

Một số ngành khác có mức điểm trúng tuyển cao là Giáo dục Mầm non (19 điểm) và Giáo dục thể chất (18 điểm). Tất cả các ngành còn lại mức điểm trúng tuyển là 15 điểm.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021 ảnh 1

Như vậy, điểm chuẩn trúng tuyển so với mức điểm sàn HIU đã công bố trước không có sự khác biệt.

Điểm trúng tuyển được tính bằng tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của HIU theo đường dẫn http://online.hiu.vn/tuyen-sinh/tra-cuu.

Cũng theo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trong thời gian trước 17h00 ngày 26/9/2021, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 để xác nhận nhập học.

Tân sinh viên nhập học trước, đóng học phí sau

Để xác nhận nhập học, thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (bản chính) trực tiếp tại HIU hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong mùa dịch COVID-19, thí sinh có thể đăng ký nhập học online trên webiste của trường. Và nộp bổ sung giấy tờ trong thời gian quy định để hoàn tất thủ tục nhập học.

Đặc biệt, để đồng hành và chia sẻ với thí sinh trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh các chính sách hỗ trợ học phí như “Nhập học trước – Đóng học phí sau”, “Nhập học 0 tiền mặt - 0% lãi suất” trong 12 tháng, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng dành nhiều suất học bổng giá trị (2 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 20/9/2021.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021 ảnh 2

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021.

Riêng đối với chính sách “Nhập học trước – Đóng học phí sau”, các tân sinh viên sẽ được đóng trước 5 triệu đồng, phần học phí còn lại sẽ đóng trước ngày 30/11/2021.

250 chỉ tiêu xét học bạ

Với những thí sinh mong muốn học tập tại HIU nhưng bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển nguyện vọng trong đợt 1 vẫn có thể tận dụng cơ hội từ phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, sử dụng điểm thi SAT, điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG, đặc biệt đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực của HIU để xét tuyển vào các ngành đào tạo của HIU.

Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của HIU sẽ được tổ chức vào ngày 9 và 10/10. Ngoài ra, HIU cũng dành riêng 250 chỉ tiêu xét học bạ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021, tham gia xét tuyển bằng 3 hình thức.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào HIU có thể chọn các hình thức sau: Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm 12 (>=18 điểm); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ, không bao gồm HK II Lớp 12 (>=30 điểm) và Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm (>= 18 điểm)

Thí sinh đăng ký trực tuyến xét học bạ và các phương thức xét tuyển khác của HIU trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của HIU tại đường dẫn http://online.hiu.vn/tuyen-sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.