Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dẫn đầu Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dẫn đầu Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.
SVVN - Sáng nay, tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021 đã bế mạc với giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4/2021, với sự tham dự của 216 sinh viên và 89 giảng viên đến từ 36 trường đại học, học viện trong cả nước. Các thí tinh tranh tài với 3 phần thi: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Nội dung thi xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào các ứng dụng thực tiễn.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dẫn đầu Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. ảnh 1

Trao giải Nhất cho các thí sinh tại Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2021.

Kết thúc cuộc thi, có 36 đoàn và 144 thí sinh xuất sắc giành được giải thưởng. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dẫn đầu toàn đoàn với tổng điểm 47,25 và giành giải Đặc biệt. Ban Tổ chức cũng trao 12 giải Nhất, 15 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao. Đối với từng nội dung thi, có 15 giải Nhất được trao cho các đội ở phần thi trắc nghiệm; 10 giải Nhất cho phần thi thực nghiệm và 11 giải Nhất cho phần thi giải bài tập.

Hội Vật lý Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 13 giảng viên đã có trên 5 năm tham gia liên tục và đạt giải tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên qua các năm. Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc được tổ chức luân phiên tại các trường đại học, học viện cả nước. Năm 2022, cuộc thi sẽ được tổ chức tại trường ĐH Phenikaa (Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.