Sinh viên được ‘lì xì đậm’ khi ở lại đón Tết tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) vừa tổ chức chương trình "Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà năm 2023" nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện về quê đón Tết.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch “Xuân Tình nguyện HUTECH 2023” và toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình được trường trích từ nguồn quỹ do các thầy cô, anh chị cựu sinh viên cùng tập thể các bạn sinh viên đang học tập tại các khoa/viện của trường đóng góp.

Tại chương trình, các sinh viên thưởng thức văn nghệ, ăn bánh mứt và các món ăn ngày tết tại trường. Đồng thời, mỗi sinh viên nhận một phần quà Tết và bao lì xì 500.000 đồng.

Sinh viên được ‘lì xì đậm’ khi ở lại đón Tết tại TP. HCM ảnh 1

Sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong chương trình 'Sinh viên vui Tết xa nhà'

Theo lãnh đạo nhà trường, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trường đã dành ra 500 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, trong đó có chương trình “Sinh viên vui Tết xa nhà” dành cho các sinh viên ở lại TP. HCM ăn Tết; chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” tặng vé máy bay, vé xe từ TP. HCM về các địa phương trên cả nước cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên được ‘lì xì đậm’ khi ở lại đón Tết tại TP. HCM ảnh 2

Sinh viên phấn khởi tham gia vui chơi, ăn uống trong ngày hội.

Phát biểu tại chương trình, TS Kiều Tuân - Bí thư Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng Trường chia sẻ: “Đây là sự kiện thường niên được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trước thềm Năm mới đang đến với nhiều hoài bão, mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc và nhiều may mắn, thầy cô chúc các em đạt được đủ đầy những kỳ vọng đó cả trong cuộc sống lẫn học tập và hãy luôn ghi trong tim mình về một mái trường chan chứa yêu thương”.

Sinh viên được ‘lì xì đậm’ khi ở lại đón Tết tại TP. HCM ảnh 3

Mỗi bạn sinh viên đón Tết xa nhà được nhà trường lì xì 500.000 đồng.

Bên cạnh "Vui Tết xa nhà 2023", thời gian qua, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho sinh viên dịp "Tết như Hội Xuân" (từ ngày 16 - 17/12), chương trình "Chào Xuân" (20 - 21/12) gồm các gian hàng trò chơi truyền thống, ẩm thực, giao lưu văn nghệ… mở ra không khí đón Xuân vui tươi, sôi nổi cho tập thể sinh viên trường; chiến dịch "Xuân Tình nguyện" với loạt hoạt động ý nghĩa như dọn vệ sinh, trang trí nhà cửa, tặng quà, chúc Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn; dọn vệ sinh đường phố và tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ môi trường…

Đồng thời, nhà trường còn tổ chức thăm, chăm lo gia đình chính sách Mẹ Việt Nam Anh hùng vùng Căn cứ Thành Đoàn, tại xã Trung An, huyện Củ Chi ngày 23/12, tạo điều kiện để sinh viên thể hiện lòng biết ơn công lao của những người có công với cách mạng nhân dịp Tết đến Xuân về. Đặc biệt, nhà trường cũng tiến hành hỗ trợ kết nối việc làm thêm với hơn 1.000 việc làm trong dịp Tết cho sinh viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.