Trường ĐH Thủ Dầu Một yêu cầu học tập trung từ 22/2, sinh viên hoang mang

SVVN - Trường ĐH Thủ Dầu Một thông báo sinh viên toàn trường sẽ học tập trung trở lại ngay từ 22/2/2021, trong khi rất nhiều trường đại học ở khu vực TP. HCM giáp ranh lại chủ động cho sinh viên nghỉ đến hết tháng Hai để phòng dịch COVID-19. Rất nhiều sinh viên đã lên tiếng mong nhà trường xem xét lại quyết định này.

Ngay lập tức, thông báo này khiến sinh viên toàn trường hoang mang. Là trường đại học đầu tiên tại khu vực phía Nam phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, hơn 300 sinh viên và giảng viên của trường phải cách ly tập trung vừa mới hoàn thành thời hạn vào ngày mùng 4 Tết. Trước đó, ngay khi phát hiện ca dương tính của một sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, tỉnh Bình Dương  và phải phong tỏa một khu vực rộng lớn của phường Phú Hòa và khu vực xung quanh trường.

Thông báo do TS Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một ban hành, nhấn mạnh sinh viên, học viên tất cả các hệ đào tạo trở lại học tập trung từ 22/2/2021, thực hiện nguyên tắc 5K, ghi nhật ký di chuyển, tiếp xúc để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết khi cần thiết.

Trường ĐH Thủ Dầu Một yêu cầu học tập trung từ 22/2, sinh viên hoang mang ảnh 1Thông báo của trường ĐH Thủ Dầu Một cho sinh viên đi học trở lại từ 22/2/2021.

Để đảm bảo an toàn, trường sẽ giao Phòng Công tác sinh viên thực hiện thí điểm việc ghi sơ đồ chỗ ngồi lớp học vào tuần đầu sinh viên đi học trở lại. Căn cứ vào sơ đồ này, trường sẽ kiểm soát được vị trí và dễ dàng truy vết khi có yêu cầu.

Riêng đối với 381 sinh viên đã hoàn thành cách ly tập trung, do vừa hết thời hạn, trường chủ động cho các bạn tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà và học trực tuyến qua hệ thống E-learning cho đến khi hết thời gian yêu cầu, sau đó đi học lại bình thường.

Đang trong thời điểm nghỉ Tết, nhiều sinh viên tỏ ra băn khoăn về quyết định này. Dương Hoàng Tú Uyên (sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một) ngỡ ngàng: “Vừa mới về quê, giờ lại có thông báo đi học lại. Trong khi các trường ở khu vực khác như Huế, Đà Nẵng, TP. HCM... đã được nghỉ học để chống dịch thì trường mình là địa điểm có dịch lại không được nghỉ?”.

Thanh Trúc (khoa Ngoại ngữ) cũng băn khoăn: “Đang trong giai đoạn nghỉ Tết và sinh viên từ quê bắt đầu trở lại, liệu ai biết họ có mang mầm bệnh tới không mà lại thông báo đi học? Nếu lỡ lại  xảy ra dịch thì sao? Lại cách ly tiếp?”.

Ngay cả các sinh viên ủng hộ việc đi học trở lại cũng lo lắng: “Một lớp có cả vài chục sinh viên, làm sao bảo đảm giữ khoảng cách an tòan khi phòng học ở trường không quá rộng?” (một bạn nữ chia sẻ trên trang của Hội Sinh viên trường).

Trường ĐH Thủ Dầu Một yêu cầu học tập trung từ 22/2, sinh viên hoang mang ảnh 2Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tập trung và phân loại sinh viên tiếp xúc ngay trong đêm. 

Trong khi đó, nhiều sinh viên bày tỏ mong muốn nhà trường có thể thay đổi quyết định để đảm bảo an toàn. Hoặc nếu học trở lại, có thể chuyển sang hình thức học trực tuyến như nhiều trường đại học ở TP. HCM giáp ranh đang tiến hành.

“Mình nghĩ, nhà trường nên xem xét lại. Vì đã có ca dương tính rồi, ngay cả khi đã kiểm soát tốt thì tâm lý hoang mang là vẫn còn. Hơn nữa, Bình Dương là nơi tập trung đông dân cư từ các tỉnh, đây là giai đoạn mọi người bắt đầu từ quê lên để đi làm lại, nhà trường nên chủ động cho tạm nghỉ để tránh nguy cơ”, M. T. H. (khoa Quản trị Kinh doanh) cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm