Trường ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn với mức dao động từ 16 đến 24 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển sinh theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 cho 62 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy và 14 ngành chương trình đào tạo đặc biệt.

Đối với nhóm ngành Khoa học Sức khỏe: ngành Răng - Hàm - Mặt có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm; ngành Y khoa có điểm chuẩn là 22,5 điểm, ngành Dược học có điểm chuẩn là 21 điểm, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và ngành Điều dưỡng có điểm chuẩn là 19 điểm.

Nhóm ngành hút thí sinh ở trường ĐH Văn Lang có điểm chuẩn trúng tuyển từ 17 đến 18 điểm: Quan hệ Công chúng (18 điểm), Truyền thông Đa phương tiện (18 điểm), ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Marketing (17 điểm).

Ngành Piano, ngành Thanh nhạc, Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình và ngành Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình có mức điểm chuẩn là 18 điểm.

Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn trúng tuyển là 16 điểm (mức điểm chuẩn trên đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng).

Trường ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn với mức dao động từ 16 đến 24 điểm ảnh 1
Trường ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn với mức dao động từ 16 đến 24 điểm ảnh 2

Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2. Mức điểm trúng tuyển đối với các ngành này được quy về thang điểm 30 theo công thức (môn 1 + môn 2 + môn chính *2) * ¾.

Các ngành có tổ hợp V00, V01, H02: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2

Các ngành có tổ hợp H01, H03, H04, H05, H06: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2

Các ngành có tổ hợp N00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5,00 điểm trở lên, môn NK Âm nhạc 1 đạt tối thiểu 5,00 điểm, môn NK Âm nhạc 2 đạt tối thiểu 7,00 điểm.

Các ngành có tổ hợp S00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Sân khấu điện ảnh 1 đạt tối thiểu 5,00 điểm, môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 đạt tối thiểu 7,00 điểm.

Ngành Ngôn ngữ Anh: môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, môn Tiếng Anh cần đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Các môn Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Hình họa, Vẽ Trang trí: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi tại trường ĐH Văn Lang hoặc 6 trường: Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, trường ĐH Mỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Nghệ thuật (ĐH Huế).

Các môn Năng khiếu Âm nhạc: thí sinh được sử dụng kết quả thi tại trường ĐH Văn Lang hoặc tại 4 điểm trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế.

Các môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: thí sinh được sử dụng kết quả thi năng khiếu tại trường ĐH Văn Lang hoặc tại trường trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM.

Các ngành có tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp: sử dụng kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc sử dụng quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của trường ĐH Văn Lang năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.