Trường ĐH Văn Lang cùng đồng hành tặng 500 máy thở MV20 phòng chống dịch

Trường ĐH Văn Lang cùng đồng hành tặng 500 máy thở MV20 phòng chống dịch
SVVN - Ngày 5/8/2020, tại Văn phòng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TS Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang và bà Trương Huệ Vân - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đại diện trao tặng 500 máy thở MV20 cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế. Tổng giá trị 500 máy thở này lên đến 120 tỷ đồng.

Đây là thành quả của Dự án MV20 mà Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đồng lòng thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Dự án MV20 bắt đầu từ tháng 2/2020 và đã cùng với công ty sản xuất máy thở hàng đầu Metran Nhật Bản trải qua 5 tháng triển khai, thiết kế, sản xuất mẫu thử, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn trước khi sản xuất hàng loạt.

Vượt qua nhiều thách thức về địa lý, ngăn cách xã hội, việc đóng cửa của các quốc gia do COVID-19, thời gian, nhân lực và thực tế khách quan của tình hình dịch bệnh, Dự án đã hoàn thành và bàn giao giai đoạn 1, với 500 máy thở MV20 chính thức được trao tặng cho Việt Nam, kịp thời giúp ngành y tế ứng phó với diễn tiến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay.

Trường ĐH Văn Lang cùng đồng hành tặng 500 máy thở MV20 phòng chống dịch ảnh 1 Ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Bằng khen cho ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang và một số đại biểu. (Ảnh: ĐHVL)

Tại sự kiện trao tặng 500 máy thở MV20, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Trần Thanh Mẫn và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - GS. TS Nguyễn Thanh Long cho biết, máy thở MV20 cần thiết cho giai đoạn ngành Y tế đang dồn hết sức chữa trị cho các bệnh nhân dương tính với bệnh viêm phổi cấp do COVID-19, hỗ trợ bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO. Hành động trao tặng 500 chiếc máy thở cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ các nhà tài trợ trường ĐH Văn Lang, tập đoàn Vạn Thịnh Phát là nghĩa cử cao đẹp, đáng hoan nghênh và biểu dương trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 đang bùng phát tại Việt Nam.

Trường ĐH Văn Lang cùng đồng hành tặng 500 máy thở MV20 phòng chống dịch ảnh 2

Bằng khen trao cho trường ĐH Văn Lang về những đóng góp cho việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: ĐHVL)

Máy thở MV20 hiện là sản phẩm mới nhất được thiết kế phù hợp với đặc trưng y tế của Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và điều trị các bệnh hô hấp khác. Máy được sản xuất hoàn toàn dựa trên nền tảng tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, có thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế, kể cả các bác sĩ tuyến quận huyện. MV20 kết hợp bộ phận lọc vi khuẩn và tạo ẩm (HME), kết hợp chu trình hút dịch khí quản kín, giúp giảm tối đa mức độ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và nhân viên y tế trong điều trị COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.