Trường ĐH Văn Lang và đối tác chuyển giao hai máy thở điều trị COVID-19 cho Việt Nam

SVVN - Hai chiếc máy thở đầu tiên trong dự án sản xuất và chuyển giao 2000 máy thở cho Việt Nam phòng chống COVID-19, do trường ĐH Văn Lang và đối tác tài trợ sản xuất, đã được chuyển giao cho Việt Nam.

Buổi lễ chuyển giao được tổ chức tại Nhật và kết nối trực tuyến với trường ĐH Văn Lang TP. HCM. Đại diện công ty Metran, đơn vị sản xuất đã trao hai chiếc máy thở MV20 cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Trường ĐH Văn Lang và đối tác chuyển giao hai máy thở điều trị COVID-19 cho Việt Nam ảnh 1Công ty Metran, đơn vị sản xuất MV20 chuyển giao máy cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam phòng chống, điều trị COVID-19 được trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khởi xướng hơn hai tháng qua, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, nguy cơ thiếu các loại máy thở tại các bệnh viện.  

Máy thở Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20) do Công ty Metran sản xuất, là mẫu máy thở đầu tiên được nghiên cứu và thiết kế mới, với công nghệ hiện đại, phù hợp cho chữa trị COVID-19. Máy sử dụng công nghệ hiện đại, có kích thước gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp và thao tác với độ chính xác cao, phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y tế, Chính phủ Việt Nam. MV20 cung cấp nguồn không khí tươi nguyên chất ôxy và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh; đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh. Dự kiến đến tháng 6-2020, Công ty Metran - Nhật Bản sẽ hoàn thành các đợt bàn giao máy thở MV20 cho Việt Nam.

Ngoài 2.000 máy thở MV20, trường ĐH Văn Lang và đối tác cũng tài trợ chi phí huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng máy thuần thục trong thời gian ngắn, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành máy.

Trường ĐH Văn Lang và đối tác chuyển giao hai máy thở điều trị COVID-19 cho Việt Nam ảnh 2Máy thở MV20. Ảnh: Trường ĐH Văn Lang 

Trong dịp này, trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản gửi số tiền 200.000 đôla đến cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang cho biết: "Đến giờ phút này, Việt Nam là một trong những quốc gia rất thành công trước dịch bệnh COVID-19. Thắng lợi bước đầu đó là nỗ lực rất lớn của Chính phủ và người dân. Tuy nhiên, chúng ta không thể chủ quan, và quan trọng là rồi đây chúng ta phải khôi phục nền kinh tế. Việc xã hội phục hồi còn tùy thuộc nhiều yếu tố, trong đó có việc khống chế dịch bệnh, chuẩn bị được những trang thiết bị y tế cần thiết trong mọi tình huống. Trường ĐH Văn Lang có ngành Y Dược với những định hướng phát triển mạnh mẽ, chúng tôi bàn bạc với các đối tác rất nhanh và quyết định trong tình hình dịch bệnh, quan trọng là phải có máy thở. Dự án 2.000 máy thở công nghệ hiện đại nhất được triển khai với tiêu chí Đồng sức – đồng lòng – hành động; Cùng nhau - vì nhau – thành công, là một dự án thiết thực và truyền cảm hứng cho cộng đồng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.