Nữ thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông với điểm 10 môn Tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thu Hiền lớp 12A2, trường THPT Phan Chu Trinh (huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông), trở thành thủ khoa khối D, với 28,05 điểm.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hai chị em, bố mẹ làm nghề nông và mở thêm một quán tạp hóa nhỏ, trong suốt 12 năm học, Hiền luôn phấn đấu và nỗ lực để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Thu Hiền xuất sắc đạt 28,05 điểm khối D (lần lượt các môn Toán: 8,8; Ngữ văn 9,25; Tiếng Anh 10) và trở thành thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông. Chia sẻ về cảm xúc khi biết mình trở thành thủ khoa, Hiền nói: “Tra cứu điểm xong, mình và bố mẹ rất bất ngờ và vui mừng vì đạt được điểm cao như vậy. Lúc đó, mình chỉ nghĩ đơn giản đến việc đậu đại học, cho đến khi nhà trường gửi thông báo về lớp, mình mới ngỡ ngàng biết mình trở thành thủ khoa. Cảm xúc lúc ấy vô cùng khó tả!”.

Nữ thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông với điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 1

Nguyễn Thị Thu Hiền trở thành thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông. (Ảnh: NVCC)

Nhớ lại hành trình ôn thi đại học đầy vất vả, Hiền tâm sự: “Mỗi lúc gặp khó khăn và áp lực, mình đều tự động viên bản thân mình mạnh mẽ vượt qua, trước hết là vì mong muốn cho tương lai được phát triển ở môi trường tốt, bên cạnh đó còn là vì bố mẹ đã rất vất vả để lo cho mình học hành. Mình luôn muốn đạt được thành tích tốt để gia đình cảm thấy vui và tự hào”.

Chia sẻ về kinh nghiệm để thu được “trái ngọt” như ngày hôm nay, Thu Hiền cho biết, cô chia 3 môn theo thời gian thích hợp để ôn luyện được hiệu quả hơn, buổi sáng sẽ dành thời gian cho môn Ngữ văn, chiều ôn luyện Toán và tối sẽ học Tiếng Anh. Trong Kỳ thi vừa qua, Thu Hiền xuất sắc đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, cũng là số điểm tuyệt đối duy nhất môn Tiếng Anh của tỉnh Đăk Nông. Hiền chia sẻ thêm, để có được kết quả như vậy, cô đã kết hợp tài liệu từ sách giáo khoa, những trang mạng xã hội chuyên về tiếng Anh nổi tiếng, đồng thời còn... chơi game và nghe nhạc để cải thiện trình độ tiếng Anh mỗi ngày. “Mình nhận thấy chơi game không có gì xấu, quan trọng là mình biết tận dụng những lợi ích mà nó mang lại để giúp ích cho bản thân”, Hiền tâm sự.

Nữ thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông với điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 2

Nữ thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông với dáng vẻ xinh xắn, thông minh. (Ảnh: NVCC)

Ở những năm THPT, Hiền đạt được một số thành tích nổi bật như: Giải Khuyến khích Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Ngữ văn, năm 2022; giải Nhì Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Ngữ văn, năm 2023. Không chỉ có những thành quả nổi bật trong học tập, Thu Hiền còn tích cực tham gia và tiên phong trong các hoạt động của trường, lớp, với hai năm liên tiếp nắm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn.

Cô Đặng Nguyễn Thị Hồng Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 cho biết, Thu Hiền rất siêng năng trong học tập, thông minh, nhanh nhẹn và có phương pháp học tập đúng đắn. Biết tin học trò mình trở thành thủ khoa khối D của tỉnh, cô Hạnh chia sẻ: “Tôi nghĩ, đó là kết quả xứng đáng cho những gì em đã cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Nhà trường và bạn bè cũng vui và chúc mừng em!”.

Nữ thủ khoa khối D tỉnh Đăk Nông với điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 3
Thu Hiền và cô giáo chủ nhiệm lớp 12. (Ảnh: NVCC)

Sắp tới, Thu Hiền dự định đăng kí xét tuyển vào trường ĐH Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Cơ duyên giúp Hiền khám phá được đam mê với ngành Kinh tế xuất phát từ chính nghề nghiệp của gia đình mình: “Ngay từ nhỏ, mình đã rất thích phụ mẹ bán hàng, nên về vấn đề tính toán và giao tiếp, mình cũng khá tự tin. Dần dần, trong quá trình học tập, thấy bản thân thích thú với những con số nên mình quyết định theo học Kinh tế để có cơ hội khai phá và phát triển bản thân, may mắn là gia đình mình cũng rất ủng hộ”, Hiền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.