Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Gia Hân (sinh năm 2006) hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk). Cô gái trẻ tâm đắc với châm ngôn sống “Practice makes perfect”, có nghĩa là cố gắng luyện tập, rèn luyện sẽ tạo nên sự hoàn hảo.

Bắt đầu từ năm lớp 10, Gia Hân đã được bạn bè tin tưởng bầu làm Bí thư lớp. Thời gian đầu, vì tình hình dịch bệnh nên các hoạt động diễn ra chủ yếu là online, Gia Hân đã luôn tìm nhiều cách khác nhau để triển khai hiệu quả các phong trào và được các bạn đoàn viên yêu mến. Sau một học kỳ cố gắng, nhiệt tình tham gia các hoạt động, Gia Hân được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Dần trưởng thành, Gia Hân đã học hỏi và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm như nói trước đám đông, tranh biện... Gia Hân còn có cơ hội kết thân thêm nhiều bạn mới, học tập từ các cuộc thi, các sân chơi bổ ích...

Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Gia Hân tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Trong quá trình hoạt động Đoàn, Gia Hân đã đạt nhiều thành tích như: "Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu" tham dự "Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ" cấp Thành phố và cấp Tỉnh, năm 2019 - 2020; "Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu" tham dự "Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Trung ương lần thứ IX, năm 2020"... Gia Hân cũng đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cô bạn còn được khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Thành phố Buôn Ma Thuột thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; được tặng Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn dành cho "Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020" và là một trong 15 Đại biểu Thiếu niên nhi đồng có thành tích xuất sắc trên toàn quốc được T.Ư Đoàn chọn làm Đại biểu tham dự “Đại hội Thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ X" tại Hà Nội, tháng 12/2020.

Đến với Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đại diện cho các bạn học sinh Đoàn viên tỉnh Đắk Lắk, Gia Hân hy vọng Đại hội lần này sẽ là bước chuyển mình mới của tổ chức Đoàn, đề ra được những mục tiêu và giải pháp để hiện thực hóa các nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên cả nước, giúp thế hệ trẻ ngày càng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Gia Hân tham gia đa dạng các sân chơi và đã giành được nhiều thành tích cao.

Gia Hân tâm sự, cô cảm thấy rất vinh dự khi trở thành một trong những đại biểu đại diện cho 22 triệu đoàn viên trên cả nước tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây sẽ là một cột mốc quan trọng, là một kỷ niệm không thể nào quên của cô bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài hoạt động Đoàn và việc học tập, Gia Hân có tham gia các hoạt động câu lạc bộ và là thành viên ban chủ nhiệm của CLB Tiếng Anh tỉnh. Năm 2020, Gia Hân đã thi chứng chỉ IELTS và đạt kết quả là 7.0. Ngoài ra, năm 2022, Gia Hân tham gia thi "Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên" và đoạt giải Nhất cấp Tỉnh và giải Nhì cấp Quốc gia.

Với niềm đam mê môn Sinh học, Gia Hân mong muốn thi vào các ngành Công nghệ Sinh học hoặc Kỹ thuật Y sinh. Ngôi trường đại học mà Gia Hân hướng đến là trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.