Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Gia Hân (sinh năm 2006) hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk). Cô gái trẻ tâm đắc với châm ngôn sống “Practice makes perfect”, có nghĩa là cố gắng luyện tập, rèn luyện sẽ tạo nên sự hoàn hảo.

Bắt đầu từ năm lớp 10, Gia Hân đã được bạn bè tin tưởng bầu làm Bí thư lớp. Thời gian đầu, vì tình hình dịch bệnh nên các hoạt động diễn ra chủ yếu là online, Gia Hân đã luôn tìm nhiều cách khác nhau để triển khai hiệu quả các phong trào và được các bạn đoàn viên yêu mến. Sau một học kỳ cố gắng, nhiệt tình tham gia các hoạt động, Gia Hân được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Dần trưởng thành, Gia Hân đã học hỏi và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm như nói trước đám đông, tranh biện... Gia Hân còn có cơ hội kết thân thêm nhiều bạn mới, học tập từ các cuộc thi, các sân chơi bổ ích...

Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1
Gia Hân tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Trong quá trình hoạt động Đoàn, Gia Hân đã đạt nhiều thành tích như: "Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu" tham dự "Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ" cấp Thành phố và cấp Tỉnh, năm 2019 - 2020; "Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu" tham dự "Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Trung ương lần thứ IX, năm 2020"... Gia Hân cũng đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cô bạn còn được khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Thành phố Buôn Ma Thuột thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; được tặng Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn dành cho "Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020" và là một trong 15 Đại biểu Thiếu niên nhi đồng có thành tích xuất sắc trên toàn quốc được T.Ư Đoàn chọn làm Đại biểu tham dự “Đại hội Thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ X" tại Hà Nội, tháng 12/2020.

Đến với Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đại diện cho các bạn học sinh Đoàn viên tỉnh Đắk Lắk, Gia Hân hy vọng Đại hội lần này sẽ là bước chuyển mình mới của tổ chức Đoàn, đề ra được những mục tiêu và giải pháp để hiện thực hóa các nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên cả nước, giúp thế hệ trẻ ngày càng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưởng thành từ các hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2
Gia Hân tham gia đa dạng các sân chơi và đã giành được nhiều thành tích cao.

Gia Hân tâm sự, cô cảm thấy rất vinh dự khi trở thành một trong những đại biểu đại diện cho 22 triệu đoàn viên trên cả nước tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây sẽ là một cột mốc quan trọng, là một kỷ niệm không thể nào quên của cô bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài hoạt động Đoàn và việc học tập, Gia Hân có tham gia các hoạt động câu lạc bộ và là thành viên ban chủ nhiệm của CLB Tiếng Anh tỉnh. Năm 2020, Gia Hân đã thi chứng chỉ IELTS và đạt kết quả là 7.0. Ngoài ra, năm 2022, Gia Hân tham gia thi "Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên" và đoạt giải Nhất cấp Tỉnh và giải Nhì cấp Quốc gia.

Với niềm đam mê môn Sinh học, Gia Hân mong muốn thi vào các ngành Công nghệ Sinh học hoặc Kỹ thuật Y sinh. Ngôi trường đại học mà Gia Hân hướng đến là trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.