‘Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng mơ ước, Nguyễn Thị Trang Thi (sinh năm 2006) đến từ mảnh đất Thừa Thiên - Huế còn xuất sắc trở thành đoàn viên tiêu biểu góp mặt trong danh sách các đại biểu trẻ sẽ tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra từ ngày 14 - 16/12/2022.

Nguyễn Thị Trang Thi là đoàn viên xuất sắc thuộc Chi đoàn lớp 11 Sử Địa của trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Suốt những năm tháng gắn bó với hoạt động cộng đồng, điều cô bạn tâm đắc nhất là có được những trải nghiệm thiết thực và những cơ hội quý giá mà những chương trình của Đoàn đem lại. Trang Thi chia sẻ: “Được tham gia vào các hoạt động của Đoàn giúp mình xây dựng được nhiều mối quan hệ tích cực. Mình được sống trong môi trường có nhiều cơ hội được lắng nghe, học hỏi và giao lưu với nhiều anh chị có thành tích xuất sắc”.

Trưởng thành cùng Đoàn

Trang Thi cho biết, cô có một tình yêu to lớn với Đoàn: “Mình không biết miêu tả như thế nào nhưng mình rất yêu nước, yêu Đoàn. Mình dễ xúc động khi xem các chương trình hay thông tin về Đoàn”.

Trang thi bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện gắn bó với quê nhà Thừa Thiên - Huế từ khi còn là học sinh Tiểu học nên trong quá trình trưởng thành với những nền tảng được xây dựng trước đó Trang Thi liên tục tham gia vào các hoạt động về Đoàn do trường và địa phương tổ chức.

‘Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường’ ảnh 1

Trang Thi bén duyên với các hoạt động xã hội từ nhỏ.

Nhờ được tiếp xúc và tham gia nhiều hoạt động xã hội ngay từ những ngày còn bé mà trong cô đã hình thành nên sự tự tin và tính chủ động trong mọi tình huống. “Mình rèn luyện được các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động cộng đồng do Đoàn tổ chức. Mình dễ dàng thích nghi với môi trường và cuộc sống mới”, Trang Thi hào hứng.

Những kinh nghiệm được tích lũy dần qua năm tháng đã giúp Trang Thi trưởng Thành từng ngày và đạt được những danh hiệu danh giá như: Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ TP. Huế lần thứ XIX, giai đoạn 2013 - 2016; Đoàn viên tiêu biểu lớp 11 Sử Địa; Công nhận thành tích, tham gia các dự án quảng bá văn hoá Huế: Race of NTP; video Tầm Phương quảng bá áo dài; Đạt thành tích xuất sắc trong liên hoan búp sen hồng 2017; Giải Nhì hội thi nét đẹp đội viên cấp thành phố; Giải Nhì diễn xuất diễn kịch bằng Tiếng Anh cấp thành phố...

‘Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường’ ảnh 2

Cô bạn luôn nỗ lực hết mình trong học tập và các hoạt động phong trào.

Trang Thi nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của thầy cô khi được giao cho cho nhiều nhiệm vụ và nắm giữ các vị trí quan trọng. Hiện tại, Thi đảm nhiệm vai trò là Bí thư của lớp 11 Sử Địa và Ủy viên ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Ngoài ra, cô bạn còn tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường như: câu lạc bộ diễn xuất, câu lạc bộ phát thanh, câu lạc bộ múa. Trong những năm tháng học THCS, Trang Thi cũng tham gia Đội Công tác Xã hội của thành phố Huế. Trang Thi tâm sự: “Là một thành viên trong Đoàn, mình luôn mang ý thức vì mọi người, sống hòa đồng. Mình luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất”.

‘Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường’ ảnh 3

Trang Thi cảm thấy vinh dự vì mình là một trong những đại biểu trẻ tuổi tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Được tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc, Trang thị đã chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để có thể theo kịp tiến trình của Đại hội và một tinh thần thật thoải mái để giao lưu và học hỏi cùng mọi người. “Mình rất vinh dự và tự hào khi được tham gia kỳ Đại hội Đoàn lần này vì bản thân đã làm được điều mình chưa bao giờ dám nghĩ tới”.

Tư duy tiến bộ

Dù chỉ mới 16 tuổi thế nhưng Trang Thi đã có những suy nghĩ chín chắn và giá trị quan sâu sắc. Trang Thi luôn chọn cách nhìn nhận mọi việc một cách tích cực với phương châm: “Sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường”. Theo Trang Thi, mỗi người trẻ là một cá thể riêng biệt, chúng ta chỉ cần sống tự do theo cách riêng của mình, không cần trở thành bản sao của một ai khác. Tự tin thể hiện cá tính và khả năng của bản thân. Đồng thời, chúng ta phải sống có cống hiến, có đóng góp cho xã hội.

‘Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường’ ảnh 4

Phương châm sống của Trang Thi: "Là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường".

Trang Thi cũng cho rằng, mọi sự thành công đều bắt đầu từ thất bại: “Hình tròn được vẽ từ hình vuông, cho nên những thất bại của hôm nay chính là nền tảng cho sự thành công của mai sau”. Do vậy, cô luôn quan niệm rằng: “Miễn không bỏ cuộc, chậm một chút cũng không sao”.

Trang Thi nghĩ: “Cuộc sống quá xô bồ và hối hả, chúng ta nên giữ một cái tâm tĩnh lặng để có thể quan sát thấu đáo mọi góc cạnh trong cuộc sống. Giữ vững lập trường và cá tính của mình để bản thân không bị sa ngã. Mình cũng không nên quá vội vàng đưa ra quyết định, cần phải có thời gian để suy nghĩ và chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để đạt được kết quả tốt nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.