Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Từ Vy hiện là sinh viên năm thứ nhất, ngành Luật Dân sự, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM). Cô gái này không chỉ để lại ấn tượng cho mọi người bằng sự xinh đẹp và tính cách thân thiện, mà còn tiêu biểu cho hình tượng một học sinh xuất sắc, ngay từ những năm còn học phổ thông.

Những thành tích ấn tượng

Trong năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, nữ sinh đến từ trường THPT Ngô Quyền đã xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, 2 lần liên tiếp.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 1

Việc đạt danh hiệu 'Học sinh 3 tốt' đã giúp Vy tự tin hơn trong con đường tìm kiếm đam mê phía trước.

Thêm vào đó, Từ Vy còn gặt hái nhiều thành tích trong học tập khi là Học sinh Giỏi cấp thành phố nhiều năm liền (Huy chương Vàng môn Địa năm học 2021 - 2022, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi TP. HCM năm 2022, đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" Q. 7 năm 2022); là cán bộ Đoàn tiêu biểu của Đoàn trường THPT Ngô Quyền và Quận Đoàn 7 nhiều năm liền; đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng Đỏ” các năm 2020, 2021… Chính nhờ những thành tích tiêu biểu đó, Từ Vy đã chính thức bước vào hàng ngũ của Đảng trên cương vị là đoàn viên, học sinh ưu tú, trong niềm vinh dự ngay từ những năm học phổ thông.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 2

Từ Vy nỗ lực hết mình từ những năm THPT.

Từ Vy cho rằng, việc bản thân giành danh hiệu "Học sinh 3 tốt" hai lần đã tạo cho Vy động lực để tiếp tục phát huy và phát triển khả năng của mình trong năm học tiếp theo. Ngoài ra, việc được công nhận với danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cũng giúp Vy xây dựng uy tín cũng như tăng cường sự tự tin trong bản thân. “Điều này đã giúp mình đối mặt với các thử thách trong học tập và cuộc sống một cách tích cực và kiên nhẫn hơn, sẵn sàng điều chỉnh bản thân để phát triển tốt hơn”, Vy bày tỏ.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 3

Từ Vy (ở giữa) từng được tuyên dương danh hiệu 'Học sinh 3 tốt' cấp Trung ương.

Hành trình theo đuổi đam mê ngành Luật

Hành trình dẫn Từ Vy đến tình yêu ngành luật bắt đầu từ những cuốn sách bằng tranh vẽ về chủ đề theo đuổi ước mơ mà Vy được đọc lúc nhỏ. Qua bức tranh người luật sư khoác trên mình bộ vét trang trọng, tự tin, đầy bản lĩnh, Vy đã sớm nhận ra đam mê và mơ ước sau này được đóng góp sức mình cho đất nước. “Trong quá trình tìm hiểu ngành luật, mình nhận ra được rất nhiều điều hữu ích. Rằng ngành học này có thể giúp mình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mọi người, cũng như đóng góp các giá trị tích cực cho cộng đồng, thắp lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, Vy chia sẻ về cơ duyên đến với ngành Luật của mình.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 4

Vy đang làm cộng tác viên dự án 'Future Builders thuộc JCI South Saigon - Dự án cộng đồng hỗ trợ trẻ em sau đại dịch COVID-19'. Dự án từng hỗ trợ cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Ngô Quyền TP. HCM.

Có lẽ vì thế nên Vy say mê nghiền ngẫm những thông điệp ẩn sâu một vấn đề pháp lý nào đó, thích lối tư duy sắc sảo và độc đáo của những nhà luật học. Cũng từ đó, Vy càng "cháy bỏng" mơ ước mình sẽ trở thành một luật sư giỏi.

Việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội khi mới bước vào môi trường giảng đường đã giúp Vy phát triển các kỹ năng xã hội, giao tiếp, lãnh đạo và tự tin. Ngoài ra, những hoạt động Đoàn - Hội đã cho Vy cơ hội được gặp gỡ và kết nối với nhiều anh chị, bạn bè, trải nghiệm cuộc sống đa dạng và rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường mới. Vy tâm sự: “Việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội còn giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng mà trường học không thể cung cấp. Đặc biệt, mình có thể tham gia những hoạt động tình nguyện, có cơ hội giúp đỡ những người khác và đóng góp tích cực cho cộng đồng”.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 5

Hiện tại, Từ Vy đang là cộng tác viên ban Tuyên giáo Đoàn trường. Vy còn tham gia BCH Chi đoàn Luật Dân sự khóa 22 và là đảng viên trẻ của đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Việc cân bằng giữa học và tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện cũng từng gây khó khăn cho bản thân cho Vy. Tuy nhiên, bằng cách lên kế hoạch công việc, đặt mục tiêu rõ ràng, quản lý thời gian hiệu quả và hợp lý, Vy đã từng cân bằng được việc học và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Từ ‘Học sinh 3 tốt’ đến đảng viên trẻ tiêu biểu, truyền cảm hứng ảnh 6

Ngoài sở hữu thành tích học tập ấn tượng, Từ Vy còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Vy còn cùng một nhóm bạn 6 thành viên lập ĐÃ Podcast - Một kênh YouTube làm podcast, đa dạng chủ đề và ngôn ngữ, từ cuộc sống thường nhật đến đời sống xã hội, sức khỏe, khoa học… Vy cho biết, bên cạnh truyền tải qua YouTube, mỗi podcast còn được truyền tải qua Facebook, Instagram, TikTok. Vy mong muốn dự án sẽ trở thành một chiếc cầu nối để mọi người cùng nhau tâm sự về các chủ đề dưới nhiều góc nhìn khác nhau, đồng thời chia sẻ cho nhau những kiến thức bổ ích và thú vị trên tinh thần tiên phong, sáng tạo, tri thức và văn minh.

Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 mới đây, Lê Thị Từ Vy đã được hiệp thương bầu làm đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.