Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là nạn nhân của việc body shaming, Hà Phương – cô sinh viên của trường Đại học Điện lực đã vượt qua tất cả, chiến thắng bản thân và trở thành người đạt giả cao nhất trong cuộc thi về nhan sắc.

Nguyễn Ngọc Hà Phương (20 tuổi) đang là sinh viên ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Điện lực. Hiện tại, Hà Phương cũng đang thực tập tại Ngân hàng Quân đội (MB). Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, bên cạnh đó, cô bạn còn được biết đến là người mẫu tự do.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 1
Nguyễn Ngọc Hà Phương (20 tuổi) đang là sinh viên ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Điện lực.

Hà Phương thổ lộ: “Từ khi còn nhỏ, mình đã có cơ duyên đặc biệt đối với nghệ thuật. Năm 2016, mình may mắn là một đại diện của Việt Nam, cùng các bạn nhỏ ở các nước trên thế giới tham gia chương trình ASEAN Children Festival – Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2016. Ngoài ra, ở thời điểm trước đó bản thân mình cũng có duyên được đảm nhận vai diễn bé Hạnh trong bộ phim truyền hình Những công dân tập thể. Cho đến hiện tại, mình luôn cảm thấy, thật may mắn khi đã đạt được những thành tích mà bản thân cố gắng trong những năm qua. Đồng thời, bản thân mình rất thích ngành nghề hiện tại, và chắc chắn rằng sau khi ra trường mình sẽ cố gắng thật thành công”.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 2

Hiện, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu tự do.

Sau khi có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm, Hà Phương bắt đầu thử sức của bản thân trên “các sân chơi mới” về sắc đẹp, với mục tiêu học hỏi thêm kinh nghiệm, được đứng trên sân khấu với niềm đam mê của bản thân là được toả sáng. Cuộc thi đầu tiên Hà Phương tham gia là Hoa khôi tài sắc do Chuyên gia đào tạo người mẫu Phạm Tuân tổ chức. Ở cuộc thi này, Hà Phương đã giành được giải “Người đẹp thời trang”. Đối với cô bạn, đây không phải là thành tích cao nhất, nhưng đó là giải thưởng đầu tiên về cuộc thi sắc đẹp mà Hà Phương đạt được. Đồng thời, đó cũng là kết quả cho quá trình nỗ lực, cố gắng của cô trong suốt một thời gian. Và điều đó khiến Hà Phương cảm thấy rất hạnh phúc.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 3
Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 4

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, Hà Phương có cơ hội được tiếp xúc và tham gia vào chương trình và phim truyền hình từ rất sớm.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi đã có thời gian nghỉ ngơi, cũng như nạp thêm năng lượng cho bản thân sau cuộc thi Hoa khôi tài sắc. Hà Phương tiếp tục đăng ký tham gia cuộc thi Nữ hoàng nhan sắc, một cuộc thi khác được tổ chức bởi Chuyên gia đào tạo người mẫu Phạm Tuân. Với những kinh nghiệm đã có được từ cuộc thi trước, cùng sự nỗ lực, Hà Phương đã tự tập catwalk tại nhà, tự giải phóng cơ thể nhẹ nhàng, để đến hôm chung kết có thể trở thành người toả sáng nhất. Cuối cùng sau bao cố gắng, Hà Phương đã giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, trở thành Tân Nữ hoàng nhan sắc 2022.

Hà Phương chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy vô cùng biết ơn những người xung quanh đã luôn yêu thương, động viên mình, để mình cố gắng và có một kết quả tốt nhất như bây giờ! Bản thân mình luôn muốn tiếp tục, chiến đấu hết mình. Bởi vì một khi đã đam mê, mình sẽ dám thực hiện nó đến khi mình đạt được kết quả mong muốn, đối với mình đó mới là thành công của bản thân”.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 5
Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 6

Vừa qua, Hà Phương đã đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi, trở thành Tân Nữ hoàng nhan sắc 2022.

Để có được những “trái ngọt” như hiện tại, Hà Phương từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay đổi bản thân, cô bạn từng là nạn nhân của việc body shaming. Trước đó, Hà Phương phải đối diện với rất nhiều lời khó nghe, miệt thị về ngoại hình của cô bạn. Nhưng có lẽ, cũng chính từ những lời nói ấy đã giúp Hà Phương vững chắc hơn, tự tin hơn và đặc biệt yêu bản thân mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cảm thấy may mắn vì luôn có gia đình, người thân bên cạnh, giúp cô bạn có được những lời khuyên, lời động viên đúng đắn và lấy đó làm động lực để bản thân bước tiếp.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 7
Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 8
Hà Phương luôn cảm thấy may mắn vì có gia đình, người thân đồng hành bên cạnh.

Hà Phương chia sẻ: “Mẹ luôn là người bên cạnh mình, động viên, yêu thương mình vô điều kiện, luôn chỉ đúng hướng. Bởi có lẽ, mẹ luôn hiểu những gì mình đã trải qua trong cuộc sống khó khăn. Và, để có thể trưởng thành như bây giờ, còn có bạn bè, những ai yêu quý, yêu thương mình vẫn đang luôn bên cạnh đồng hành, ủng hộ mình. Bởi, họ tin mình làm được. Và đúng vậy, bản thân mình đã vực lên, chiến thắng bản thân mình cho đến thời điểm hiện tại. Bằng những cố gắng ấy, mình đã đạt những thành tích xuất sắc như bây giờ. Cảm ơn và cảm ơn bản thân rất nhiều”.

Không dừng lại ở đó, sắp tới trong tương lai, Hà Phương sẽ còn cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành niềm hãnh diện, tự hào của gia đình, của bạn bè xung quanh.

Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 9
Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 10
Từ là nạn nhân body shaming đến giải nhất cuộc thi về nhan sắc ảnh 11

Hà Phương luôn nỗ lực từng ngày hoàn thiện bản thân, chiến đấu không ngừng nghỉ để có thể gặt hái thêm nhiều thành công.

Qua đây, Hà Phương cũng gửi gắm: “Là một người trẻ, bản thân mình nghĩ rằng, mình làm được và bạn cũng có thể làm được. Hãy sống là chính mình, dám thay đổi, dám thực hiện được ước mơ của bản thân. Tin vào bản thân mình, tin vào những gì mình có thể làm được, vì có thể biết đâu thành công sẽ dẫn đến với bạn. Hãy yêu bản thân và dám nghĩ dám làm! Chúc mọi người thật thành công!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.