Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việt Hà hiện đang là sinh viên của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, từ một người hướng nội, Việt Hà đã tự tin chinh phục ống kính. Song song với học tập, nhờ công việc người mẫu ảnh đã giúp bản thân Hà thay đổi, cởi mở và tích cực hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Việt Hà (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Hiện, cô bạn đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, bên cạnh công việc học, Việt Hà còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 1
Nguyễn Việt Hà (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh.

Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ nhỏ, nhưng vốn là một người hướng nội vậy nên Việt Hà rất ngại thể hiện bản thân. Bắt đầu thử sức với nghề mẫu ảnh từ những năm Trung học Phổ thông, đến nay, cô bạn đã theo đuổi nghề được hơn 5 năm. Trước đó, Việt Hà cũng từng gặp rất nhiều khó khăn khi xuất phát điểm từ con số 0. Thời điểm đầu, Việt Hà rất ngại trước ống kính, cũng không biết cách tạo dáng, hay tạo biểu cảm gương mặt phù hợp, tất cả đều phải nhờ đến người chụp hướng dẫn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, cô bạn đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn. Sau dần, Việt Hà dần lấy được tình cảm, được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn. Công việc của cô bạn cũng ngày càng phát triển, mang lại cho Hà nguồn thu nhập khá, tự chủ ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 2
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 3

Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, bên cạnh công việc học, Việt Hà còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Việt Hà chia sẻ: “Từ nhỏ, mình đã rất thích xem các chương trình như The Face, Vietnam’s Next Top Model,... Nhìn những anh, chị tự tin, đầy thần thái trong các bộ hình, điều đó đã thôi thúc mình đam mê và tham gia với nghề mẫu ảnh này. Bên cạnh đó, trở thành người mẫu ảnh còn cho mình được trải nghiệm những nhân vật khác nhau, cách diễn tả cảm xúc trên khuôn mặt đa dạng hơn, giúp mình tự tin về chính bản thân mình. Cũng kể từ khi vào nghề này, mình dần trở nên cởi mở, tích cực và trưởng thành hơn trong lối giao tiếp, suy nghĩ,... Đó chính là điều khiến mình yêu thích và gắn bó với nghề đến như vậy”.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 4
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 5
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 6
Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ nhỏ, đến nay, Việt Hà đã theo đuổi nghề được hơn 5 năm.

Ngoài những mặt tích cực, người mẫu ảnh cũng không tránh khỏi có mặt tiêu cực. Tuy nhiên, đối với Việt Hà, công việc nào cũng có hai mặt của nó và nghề người mẫu ảnh cũng như vậy. Nó có thể mang lại cho bản thân người mẫu nhiều sự quan tâm, chú ý, mức lương cũng có thể nhỉnh hơn so với những nghề khác. Tuy nhiên, theo đó là tiềm ẩn của những cạm bẫy khó lường. Điển hình như những tin nhắn dụ dỗ, “chèo kéo” của những người mạo danh là thợ chụp ảnh. Họ sẽ đưa ra mức cát-xê cao ngất ngưởng để dụ dỗ. Nếu không tỉnh táo hay mong muốn có nhiều tiền, bạn sẽ dễ bị rơi vào “cạm bẫy” và có thể gặp phải những trường hợp khó xử. Tuy nhiên, nếu thật sự tỉnh táo, tìm hiểu, làm đúng, nhận đúng, bạn sẽ có thể chinh phục ngành này. Qua đây, Việt Hà cũng mong rằng: “Mọi người hãy luôn nỗ lực với đam mê của bản thân, tự tin về bản thân mình hơn và đừng vì những điều không tốt mà từ bỏ nó”.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 7
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 8
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 9

Từ một người hướng nội, công việc người mẫu ảnh đã giúp Việt Hà thay đổi, tự tin, cởi mở, tích cực và có nguồn thu nhập, tự chủ ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Với những dự định trong tương lai, Việt Hà sẽ ưu tiên hoàn thành công việc học với một kết quả tốt. Bên cạnh đó, cô bạn sẽ quyết tâm trau dồi, rèn luyện thêm bản thân để ngày một tiến xa hơn nữa ở lĩnh vực nghệ thuật.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 10
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 11
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 12
Với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Việt Hà không ngần ngại thử sức và có được cho mình những kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân, cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn trong lĩnh vực bản thân đang hướng đến.

Một câu nói Việt Hà rất tâm đắc từ lâu và luôn là động lực của cô bạn: “Nếu bạn có một mục đích mạnh mẽ trong cuộc sống, bạn không cần phải được thúc đẩy. Niềm đam mê sẽ đưa bạn đến vạch đích của mình”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.