Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việt Hà hiện đang là sinh viên của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, từ một người hướng nội, Việt Hà đã tự tin chinh phục ống kính. Song song với học tập, nhờ công việc người mẫu ảnh đã giúp bản thân Hà thay đổi, cởi mở và tích cực hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Việt Hà (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Hiện, cô bạn đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, bên cạnh công việc học, Việt Hà còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 1
Nguyễn Việt Hà (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh.

Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ nhỏ, nhưng vốn là một người hướng nội vậy nên Việt Hà rất ngại thể hiện bản thân. Bắt đầu thử sức với nghề mẫu ảnh từ những năm Trung học Phổ thông, đến nay, cô bạn đã theo đuổi nghề được hơn 5 năm. Trước đó, Việt Hà cũng từng gặp rất nhiều khó khăn khi xuất phát điểm từ con số 0. Thời điểm đầu, Việt Hà rất ngại trước ống kính, cũng không biết cách tạo dáng, hay tạo biểu cảm gương mặt phù hợp, tất cả đều phải nhờ đến người chụp hướng dẫn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, cô bạn đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn. Sau dần, Việt Hà dần lấy được tình cảm, được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn. Công việc của cô bạn cũng ngày càng phát triển, mang lại cho Hà nguồn thu nhập khá, tự chủ ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 2
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 3

Sở hữu gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, bên cạnh công việc học, Việt Hà còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Việt Hà chia sẻ: “Từ nhỏ, mình đã rất thích xem các chương trình như The Face, Vietnam’s Next Top Model,... Nhìn những anh, chị tự tin, đầy thần thái trong các bộ hình, điều đó đã thôi thúc mình đam mê và tham gia với nghề mẫu ảnh này. Bên cạnh đó, trở thành người mẫu ảnh còn cho mình được trải nghiệm những nhân vật khác nhau, cách diễn tả cảm xúc trên khuôn mặt đa dạng hơn, giúp mình tự tin về chính bản thân mình. Cũng kể từ khi vào nghề này, mình dần trở nên cởi mở, tích cực và trưởng thành hơn trong lối giao tiếp, suy nghĩ,... Đó chính là điều khiến mình yêu thích và gắn bó với nghề đến như vậy”.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 4
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 5
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 6
Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ nhỏ, đến nay, Việt Hà đã theo đuổi nghề được hơn 5 năm.

Ngoài những mặt tích cực, người mẫu ảnh cũng không tránh khỏi có mặt tiêu cực. Tuy nhiên, đối với Việt Hà, công việc nào cũng có hai mặt của nó và nghề người mẫu ảnh cũng như vậy. Nó có thể mang lại cho bản thân người mẫu nhiều sự quan tâm, chú ý, mức lương cũng có thể nhỉnh hơn so với những nghề khác. Tuy nhiên, theo đó là tiềm ẩn của những cạm bẫy khó lường. Điển hình như những tin nhắn dụ dỗ, “chèo kéo” của những người mạo danh là thợ chụp ảnh. Họ sẽ đưa ra mức cát-xê cao ngất ngưởng để dụ dỗ. Nếu không tỉnh táo hay mong muốn có nhiều tiền, bạn sẽ dễ bị rơi vào “cạm bẫy” và có thể gặp phải những trường hợp khó xử. Tuy nhiên, nếu thật sự tỉnh táo, tìm hiểu, làm đúng, nhận đúng, bạn sẽ có thể chinh phục ngành này. Qua đây, Việt Hà cũng mong rằng: “Mọi người hãy luôn nỗ lực với đam mê của bản thân, tự tin về bản thân mình hơn và đừng vì những điều không tốt mà từ bỏ nó”.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 7
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 8
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 9

Từ một người hướng nội, công việc người mẫu ảnh đã giúp Việt Hà thay đổi, tự tin, cởi mở, tích cực và có nguồn thu nhập, tự chủ ngay từ khi còn học Trung học phổ thông.

Với những dự định trong tương lai, Việt Hà sẽ ưu tiên hoàn thành công việc học với một kết quả tốt. Bên cạnh đó, cô bạn sẽ quyết tâm trau dồi, rèn luyện thêm bản thân để ngày một tiến xa hơn nữa ở lĩnh vực nghệ thuật.

Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 10
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 11
Từ một người hướng nội đến nàng mẫu ảnh tự tin, xinh đẹp ảnh 12
Với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Việt Hà không ngần ngại thử sức và có được cho mình những kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân, cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn trong lĩnh vực bản thân đang hướng đến.

Một câu nói Việt Hà rất tâm đắc từ lâu và luôn là động lực của cô bạn: “Nếu bạn có một mục đích mạnh mẽ trong cuộc sống, bạn không cần phải được thúc đẩy. Niềm đam mê sẽ đưa bạn đến vạch đích của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.