Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng
SVVN - Đỗ Thị Thùy Dương đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh Hải Phòng đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành Phó ban Nội dung của Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại Giao (MIC) và tân Trưởng ban MC của CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương (MFC).
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 1

Thùy Dương được nhiều bạn bè, anh chị biết đến là cô gái có quyết tâm cao với hành trình chữa ngọng đầy nỗ lực để đến với nghề MC. Việc trở thành thành viên ban chủ nhiệm (BCN) của 2 CLB MC nổi tiếng cũng chính là những thành quả đầu tiên mà cô gái này gặt hái được.

Nữ sinh Ngoại giao chia sẻ, bản thân của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều so với cô gái mới bước chân xuống Hà Nội của 1 năm trước. Dương nhận thấy sự trưởng thành này là nhờ vào tất cả những điều em yêu mến, đó là: ngôi trường Ngoại giao, MIC, MFC và các lớp kỹ năng mềm khác mà em từng theo học.

Chia sẻ về quá trình thay đổi bản thân, Dương cho biết: “Khi còn đang theo học cấp 3, mình thấy bản thân có giọng nói khá ổn so với các bạn cùng trang lứa. Mình đã có kinh nghiệm đi dẫn ở nhiều trường trong thành phố và được các thầy cô đánh giá tốt về giọng nói. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và chuẩn bị hành trang lên Hà Nội, mình tự nhận thức được giọng nói của bản thân đang mắc nhiều lỗi địa phương. Và đã đến lúc, mình phải rèn luyện giọng nói để theo đuổi đam mê cầm mic.”

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 2

Dương đã bắt đầu hành trình luyện giọng bằng việc đăng ký học các lớp kỹ năng mềm về MC và thuyết trình ngay từ khi đang đợi kết quả của kỳ thi THPTQG. Ở đó, Dương đã hiểu hơn về các vấn đề mà giọng nói của mình đang gặp phải cũng như cách cải thiện. Tuy nhiên, cô bạn vẫn chưa thật sự chú tâm vào rèn luyện nên chưa có nhiều tiến bộ.

Dương bày tỏ: “Cho đến tận lúc tham gia thi tuyển thành viên vào MIC và MFC, các anh chị mà mình quen và các thầy cô ở lớp kỹ năng đã dặn dò rất nhiều về việc “không được quên kiểm soát giọng nói của mình” vì khi đó giọng mình vẫn chưa hết mắc lỗi địa phương. Mình cũng được nhận xét là có tư duy biên tập tương đối tốt nhưng “nếu cứ tiếp tục không chú tâm vào giọng nói thì sẽ rất khó có thể đỗ vào CLB”. Chính những lời nói này đã truyền động lực lớn, khiến mình nhận ra bản thân thật sự khao khát được tham gia vào 2 CLB này đến nhường nào.”

Từ đây, Thùy Dương đã quyết tâm luyện tập giọng nói của mình một cách nghiêm túc và đặt mục tiêu cao nhất là trở thành thành viên của cả 2 CLB mà mình đăng ký. Thay vì phụ thuộc vào các buổi học kỹ năng, cô bạn đã rèn luyện giọng nói ngay cả khi đang giao tiếp để hoàn thiện giọng nhanh nhất có thể. Nếu như trước đây, Dương chỉ dẫn chương trình theo các kịch bản cho trước thì khi casting vào ban MC của MIC và MFC, cô gái này đã luyện tập xử lý tình huống khi dẫn, học phong cách dẫn của từng thể loại chương trình, cũng như việc linh hoạt giọng nói để phù hợp với từng kịch bản cụ thể. Nhờ vào quyết tâm cao, Thùy Dương đã chính thức trở thành thành viên của cả 2 CLB mà cô bạn luôn ao ước.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 3

Tuy nhiên, thời điểm mới vào CLB, Dương lại bị choáng ngợp trước tài năng của các bạn, các anh chị: Ở những buổi sinh hoạt, bạn nào cũng thể hiện kỹ năng dẫn rất tốt và giọng nói hay. Khi tham gia các cuộc thi MC ở những trường đại học khác, mọi người đều đạt thành tích cao, đa phần đều lọt vào vòng Chung kết, thậm chí có bạn đạt Top 3. Còn Dương thì mới chỉ dừng chân ở các vòng sơ khảo. Chính điều này là đã khiến cô bạn cảm thấy áp lực, tự ti và dần nghi ngờ vào khả năng của bản thân.

Khi đó, một người chị nói với Dương rằng “Không phải mình không giỏi mà vì mình chưa phù hợp”. Câu nói này đã an ủi cô gái ấy phần nào nhưng cũng khiến Dương nhận ra bản thân cần nỗ lực nhiều hơn để không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện kỹ năng nào đó, mà cần đạt được một cột mốc đáng nhớ cho niềm đam mê MC của mình. Hơn nữa, với Dương, việc đạt được thành tựu sẽ giúp gia đình bớt lo lắng hơn về lựa chọn của bản thân nên cô bạn lại càng thêm quyết tâm.

Nỗ lực của nữ sinh Hải Phòng đã được đền đáp khi xuất sắc lọt Top 8 cuộc thi Light On The Mic do trường Đại học Hà Nội tổ chức. Thành tích này đã giúp Dương tự tin hơn và trở thành động lực để cô bạn cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu khác trong tương lai.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 4

Về lý do ứng cử BCN của cả 2 CLB, Thùy Dương đã có những chia sẻ thật lòng: “Lý do lớn nhất thôi thúc mình ứng cử BCN của cả 2 CLB cùng chuyên môn đó là: cả 2 nơi này đều đem đến cho mình quá nhiều cơ hội, quá nhiều món quà về cả vật chất lẫn tinh thần. Nên mình nghĩ rằng mình cần gửi tặng lại những thứ mà MIC và MFC đã mang đến cho mình. Đây cũng chính là những điều mà mình đã viết trong đề án tranh cử.” Dương cũng cho biết, bản thân là người thích chia sẻ và sẵn lòng chia sẻ hết mình với những người thực sự lắng nghe. Vì thế, công việc của một thành viên trong BCN rất phù hợp với cô bạn.

Dù biết khi trở thành thành viên BCN của 2 CLB thì thời gian dành cho các công việc khác cũng sẽ ít đi nhưng Dương luôn muốn bản thân khi đã làm việc thì sẽ làm hết mình và phải đạt được mục tiêu đặt ra. May mắn là cô bạn có những người bạn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi các thành viên khác gặp khó khăn. Hơn nữa, bản thân Dương cũng phải sắp xếp lại thời gian cá nhân để thích nghi với những trách nhiệm mới nên cô bạn đã dần quen với sự nhịp công việc hiện tại.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 5

Thùy Dương cho biết, điều khiến cô gái này tự hào nhất tính đến hiện tại là đã khiến bố mẹ bớt lo lắng hơn về mình. Trước khi đi học đại học, Dương được gia đình quan tâm, lo lắng từng chút, lại là em út trong nhà nên tính cách có phần trẻ con, vô tư. Ngoài ra, Dương lại xuống Hà Nội sớm hơn các bạn đồng trang lứa để tham gia các lớp học kỹ năng mềm nên bố mẹ đã không khỏi lo lắng. Nhưng đến nay, tất cả các quyết định đều đã giúp Dương ngày càng trưởng thành hơn và gặt hái được những thành quả đầu tiên. Cô bạn thậm chí đã tự túc phí sinh hoạt nhờ vào thu nhập từ công việc đi dẫn và làm trợ giảng cho các lớp kỹ năng về MC, thuyết trình.

Trong tương lai, Thùy Dương mong muốn dẫn dắt 2 CLB phát triển hơn nữa và hoàn thành thật tốt chương trình học tại Học viện Ngoại giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.