Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng
SVVN - Đỗ Thị Thùy Dương đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh Hải Phòng đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành Phó ban Nội dung của Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại Giao (MIC) và tân Trưởng ban MC của CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương (MFC).
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 1

Thùy Dương được nhiều bạn bè, anh chị biết đến là cô gái có quyết tâm cao với hành trình chữa ngọng đầy nỗ lực để đến với nghề MC. Việc trở thành thành viên ban chủ nhiệm (BCN) của 2 CLB MC nổi tiếng cũng chính là những thành quả đầu tiên mà cô gái này gặt hái được.

Nữ sinh Ngoại giao chia sẻ, bản thân của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều so với cô gái mới bước chân xuống Hà Nội của 1 năm trước. Dương nhận thấy sự trưởng thành này là nhờ vào tất cả những điều em yêu mến, đó là: ngôi trường Ngoại giao, MIC, MFC và các lớp kỹ năng mềm khác mà em từng theo học.

Chia sẻ về quá trình thay đổi bản thân, Dương cho biết: “Khi còn đang theo học cấp 3, mình thấy bản thân có giọng nói khá ổn so với các bạn cùng trang lứa. Mình đã có kinh nghiệm đi dẫn ở nhiều trường trong thành phố và được các thầy cô đánh giá tốt về giọng nói. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và chuẩn bị hành trang lên Hà Nội, mình tự nhận thức được giọng nói của bản thân đang mắc nhiều lỗi địa phương. Và đã đến lúc, mình phải rèn luyện giọng nói để theo đuổi đam mê cầm mic.”

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 2

Dương đã bắt đầu hành trình luyện giọng bằng việc đăng ký học các lớp kỹ năng mềm về MC và thuyết trình ngay từ khi đang đợi kết quả của kỳ thi THPTQG. Ở đó, Dương đã hiểu hơn về các vấn đề mà giọng nói của mình đang gặp phải cũng như cách cải thiện. Tuy nhiên, cô bạn vẫn chưa thật sự chú tâm vào rèn luyện nên chưa có nhiều tiến bộ.

Dương bày tỏ: “Cho đến tận lúc tham gia thi tuyển thành viên vào MIC và MFC, các anh chị mà mình quen và các thầy cô ở lớp kỹ năng đã dặn dò rất nhiều về việc “không được quên kiểm soát giọng nói của mình” vì khi đó giọng mình vẫn chưa hết mắc lỗi địa phương. Mình cũng được nhận xét là có tư duy biên tập tương đối tốt nhưng “nếu cứ tiếp tục không chú tâm vào giọng nói thì sẽ rất khó có thể đỗ vào CLB”. Chính những lời nói này đã truyền động lực lớn, khiến mình nhận ra bản thân thật sự khao khát được tham gia vào 2 CLB này đến nhường nào.”

Từ đây, Thùy Dương đã quyết tâm luyện tập giọng nói của mình một cách nghiêm túc và đặt mục tiêu cao nhất là trở thành thành viên của cả 2 CLB mà mình đăng ký. Thay vì phụ thuộc vào các buổi học kỹ năng, cô bạn đã rèn luyện giọng nói ngay cả khi đang giao tiếp để hoàn thiện giọng nhanh nhất có thể. Nếu như trước đây, Dương chỉ dẫn chương trình theo các kịch bản cho trước thì khi casting vào ban MC của MIC và MFC, cô gái này đã luyện tập xử lý tình huống khi dẫn, học phong cách dẫn của từng thể loại chương trình, cũng như việc linh hoạt giọng nói để phù hợp với từng kịch bản cụ thể. Nhờ vào quyết tâm cao, Thùy Dương đã chính thức trở thành thành viên của cả 2 CLB mà cô bạn luôn ao ước.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 3

Tuy nhiên, thời điểm mới vào CLB, Dương lại bị choáng ngợp trước tài năng của các bạn, các anh chị: Ở những buổi sinh hoạt, bạn nào cũng thể hiện kỹ năng dẫn rất tốt và giọng nói hay. Khi tham gia các cuộc thi MC ở những trường đại học khác, mọi người đều đạt thành tích cao, đa phần đều lọt vào vòng Chung kết, thậm chí có bạn đạt Top 3. Còn Dương thì mới chỉ dừng chân ở các vòng sơ khảo. Chính điều này là đã khiến cô bạn cảm thấy áp lực, tự ti và dần nghi ngờ vào khả năng của bản thân.

Khi đó, một người chị nói với Dương rằng “Không phải mình không giỏi mà vì mình chưa phù hợp”. Câu nói này đã an ủi cô gái ấy phần nào nhưng cũng khiến Dương nhận ra bản thân cần nỗ lực nhiều hơn để không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện kỹ năng nào đó, mà cần đạt được một cột mốc đáng nhớ cho niềm đam mê MC của mình. Hơn nữa, với Dương, việc đạt được thành tựu sẽ giúp gia đình bớt lo lắng hơn về lựa chọn của bản thân nên cô bạn lại càng thêm quyết tâm.

Nỗ lực của nữ sinh Hải Phòng đã được đền đáp khi xuất sắc lọt Top 8 cuộc thi Light On The Mic do trường Đại học Hà Nội tổ chức. Thành tích này đã giúp Dương tự tin hơn và trở thành động lực để cô bạn cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu khác trong tương lai.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 4

Về lý do ứng cử BCN của cả 2 CLB, Thùy Dương đã có những chia sẻ thật lòng: “Lý do lớn nhất thôi thúc mình ứng cử BCN của cả 2 CLB cùng chuyên môn đó là: cả 2 nơi này đều đem đến cho mình quá nhiều cơ hội, quá nhiều món quà về cả vật chất lẫn tinh thần. Nên mình nghĩ rằng mình cần gửi tặng lại những thứ mà MIC và MFC đã mang đến cho mình. Đây cũng chính là những điều mà mình đã viết trong đề án tranh cử.” Dương cũng cho biết, bản thân là người thích chia sẻ và sẵn lòng chia sẻ hết mình với những người thực sự lắng nghe. Vì thế, công việc của một thành viên trong BCN rất phù hợp với cô bạn.

Dù biết khi trở thành thành viên BCN của 2 CLB thì thời gian dành cho các công việc khác cũng sẽ ít đi nhưng Dương luôn muốn bản thân khi đã làm việc thì sẽ làm hết mình và phải đạt được mục tiêu đặt ra. May mắn là cô bạn có những người bạn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi các thành viên khác gặp khó khăn. Hơn nữa, bản thân Dương cũng phải sắp xếp lại thời gian cá nhân để thích nghi với những trách nhiệm mới nên cô bạn đã dần quen với sự nhịp công việc hiện tại.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 5

Thùy Dương cho biết, điều khiến cô gái này tự hào nhất tính đến hiện tại là đã khiến bố mẹ bớt lo lắng hơn về mình. Trước khi đi học đại học, Dương được gia đình quan tâm, lo lắng từng chút, lại là em út trong nhà nên tính cách có phần trẻ con, vô tư. Ngoài ra, Dương lại xuống Hà Nội sớm hơn các bạn đồng trang lứa để tham gia các lớp học kỹ năng mềm nên bố mẹ đã không khỏi lo lắng. Nhưng đến nay, tất cả các quyết định đều đã giúp Dương ngày càng trưởng thành hơn và gặt hái được những thành quả đầu tiên. Cô bạn thậm chí đã tự túc phí sinh hoạt nhờ vào thu nhập từ công việc đi dẫn và làm trợ giảng cho các lớp kỹ năng về MC, thuyết trình.

Trong tương lai, Thùy Dương mong muốn dẫn dắt 2 CLB phát triển hơn nữa và hoàn thành thật tốt chương trình học tại Học viện Ngoại giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.