Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng
SVVN - Đỗ Thị Thùy Dương đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh Hải Phòng đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành Phó ban Nội dung của Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại Giao (MIC) và tân Trưởng ban MC của CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương (MFC).
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 1

Thùy Dương được nhiều bạn bè, anh chị biết đến là cô gái có quyết tâm cao với hành trình chữa ngọng đầy nỗ lực để đến với nghề MC. Việc trở thành thành viên ban chủ nhiệm (BCN) của 2 CLB MC nổi tiếng cũng chính là những thành quả đầu tiên mà cô gái này gặt hái được.

Nữ sinh Ngoại giao chia sẻ, bản thân của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều so với cô gái mới bước chân xuống Hà Nội của 1 năm trước. Dương nhận thấy sự trưởng thành này là nhờ vào tất cả những điều em yêu mến, đó là: ngôi trường Ngoại giao, MIC, MFC và các lớp kỹ năng mềm khác mà em từng theo học.

Chia sẻ về quá trình thay đổi bản thân, Dương cho biết: “Khi còn đang theo học cấp 3, mình thấy bản thân có giọng nói khá ổn so với các bạn cùng trang lứa. Mình đã có kinh nghiệm đi dẫn ở nhiều trường trong thành phố và được các thầy cô đánh giá tốt về giọng nói. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và chuẩn bị hành trang lên Hà Nội, mình tự nhận thức được giọng nói của bản thân đang mắc nhiều lỗi địa phương. Và đã đến lúc, mình phải rèn luyện giọng nói để theo đuổi đam mê cầm mic.”

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 2

Dương đã bắt đầu hành trình luyện giọng bằng việc đăng ký học các lớp kỹ năng mềm về MC và thuyết trình ngay từ khi đang đợi kết quả của kỳ thi THPTQG. Ở đó, Dương đã hiểu hơn về các vấn đề mà giọng nói của mình đang gặp phải cũng như cách cải thiện. Tuy nhiên, cô bạn vẫn chưa thật sự chú tâm vào rèn luyện nên chưa có nhiều tiến bộ.

Dương bày tỏ: “Cho đến tận lúc tham gia thi tuyển thành viên vào MIC và MFC, các anh chị mà mình quen và các thầy cô ở lớp kỹ năng đã dặn dò rất nhiều về việc “không được quên kiểm soát giọng nói của mình” vì khi đó giọng mình vẫn chưa hết mắc lỗi địa phương. Mình cũng được nhận xét là có tư duy biên tập tương đối tốt nhưng “nếu cứ tiếp tục không chú tâm vào giọng nói thì sẽ rất khó có thể đỗ vào CLB”. Chính những lời nói này đã truyền động lực lớn, khiến mình nhận ra bản thân thật sự khao khát được tham gia vào 2 CLB này đến nhường nào.”

Từ đây, Thùy Dương đã quyết tâm luyện tập giọng nói của mình một cách nghiêm túc và đặt mục tiêu cao nhất là trở thành thành viên của cả 2 CLB mà mình đăng ký. Thay vì phụ thuộc vào các buổi học kỹ năng, cô bạn đã rèn luyện giọng nói ngay cả khi đang giao tiếp để hoàn thiện giọng nhanh nhất có thể. Nếu như trước đây, Dương chỉ dẫn chương trình theo các kịch bản cho trước thì khi casting vào ban MC của MIC và MFC, cô gái này đã luyện tập xử lý tình huống khi dẫn, học phong cách dẫn của từng thể loại chương trình, cũng như việc linh hoạt giọng nói để phù hợp với từng kịch bản cụ thể. Nhờ vào quyết tâm cao, Thùy Dương đã chính thức trở thành thành viên của cả 2 CLB mà cô bạn luôn ao ước.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 3

Tuy nhiên, thời điểm mới vào CLB, Dương lại bị choáng ngợp trước tài năng của các bạn, các anh chị: Ở những buổi sinh hoạt, bạn nào cũng thể hiện kỹ năng dẫn rất tốt và giọng nói hay. Khi tham gia các cuộc thi MC ở những trường đại học khác, mọi người đều đạt thành tích cao, đa phần đều lọt vào vòng Chung kết, thậm chí có bạn đạt Top 3. Còn Dương thì mới chỉ dừng chân ở các vòng sơ khảo. Chính điều này là đã khiến cô bạn cảm thấy áp lực, tự ti và dần nghi ngờ vào khả năng của bản thân.

Khi đó, một người chị nói với Dương rằng “Không phải mình không giỏi mà vì mình chưa phù hợp”. Câu nói này đã an ủi cô gái ấy phần nào nhưng cũng khiến Dương nhận ra bản thân cần nỗ lực nhiều hơn để không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện kỹ năng nào đó, mà cần đạt được một cột mốc đáng nhớ cho niềm đam mê MC của mình. Hơn nữa, với Dương, việc đạt được thành tựu sẽ giúp gia đình bớt lo lắng hơn về lựa chọn của bản thân nên cô bạn lại càng thêm quyết tâm.

Nỗ lực của nữ sinh Hải Phòng đã được đền đáp khi xuất sắc lọt Top 8 cuộc thi Light On The Mic do trường Đại học Hà Nội tổ chức. Thành tích này đã giúp Dương tự tin hơn và trở thành động lực để cô bạn cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu khác trong tương lai.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 4

Về lý do ứng cử BCN của cả 2 CLB, Thùy Dương đã có những chia sẻ thật lòng: “Lý do lớn nhất thôi thúc mình ứng cử BCN của cả 2 CLB cùng chuyên môn đó là: cả 2 nơi này đều đem đến cho mình quá nhiều cơ hội, quá nhiều món quà về cả vật chất lẫn tinh thần. Nên mình nghĩ rằng mình cần gửi tặng lại những thứ mà MIC và MFC đã mang đến cho mình. Đây cũng chính là những điều mà mình đã viết trong đề án tranh cử.” Dương cũng cho biết, bản thân là người thích chia sẻ và sẵn lòng chia sẻ hết mình với những người thực sự lắng nghe. Vì thế, công việc của một thành viên trong BCN rất phù hợp với cô bạn.

Dù biết khi trở thành thành viên BCN của 2 CLB thì thời gian dành cho các công việc khác cũng sẽ ít đi nhưng Dương luôn muốn bản thân khi đã làm việc thì sẽ làm hết mình và phải đạt được mục tiêu đặt ra. May mắn là cô bạn có những người bạn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi các thành viên khác gặp khó khăn. Hơn nữa, bản thân Dương cũng phải sắp xếp lại thời gian cá nhân để thích nghi với những trách nhiệm mới nên cô bạn đã dần quen với sự nhịp công việc hiện tại.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 5

Thùy Dương cho biết, điều khiến cô gái này tự hào nhất tính đến hiện tại là đã khiến bố mẹ bớt lo lắng hơn về mình. Trước khi đi học đại học, Dương được gia đình quan tâm, lo lắng từng chút, lại là em út trong nhà nên tính cách có phần trẻ con, vô tư. Ngoài ra, Dương lại xuống Hà Nội sớm hơn các bạn đồng trang lứa để tham gia các lớp học kỹ năng mềm nên bố mẹ đã không khỏi lo lắng. Nhưng đến nay, tất cả các quyết định đều đã giúp Dương ngày càng trưởng thành hơn và gặt hái được những thành quả đầu tiên. Cô bạn thậm chí đã tự túc phí sinh hoạt nhờ vào thu nhập từ công việc đi dẫn và làm trợ giảng cho các lớp kỹ năng về MC, thuyết trình.

Trong tương lai, Thùy Dương mong muốn dẫn dắt 2 CLB phát triển hơn nữa và hoàn thành thật tốt chương trình học tại Học viện Ngoại giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.