Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng
SVVN - Đỗ Thị Thùy Dương đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh Hải Phòng đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành Phó ban Nội dung của Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại Giao (MIC) và tân Trưởng ban MC của CLB MC và Thời trang trường Đại học Ngoại thương (MFC).
Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 1

Thùy Dương được nhiều bạn bè, anh chị biết đến là cô gái có quyết tâm cao với hành trình chữa ngọng đầy nỗ lực để đến với nghề MC. Việc trở thành thành viên ban chủ nhiệm (BCN) của 2 CLB MC nổi tiếng cũng chính là những thành quả đầu tiên mà cô gái này gặt hái được.

Nữ sinh Ngoại giao chia sẻ, bản thân của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều so với cô gái mới bước chân xuống Hà Nội của 1 năm trước. Dương nhận thấy sự trưởng thành này là nhờ vào tất cả những điều em yêu mến, đó là: ngôi trường Ngoại giao, MIC, MFC và các lớp kỹ năng mềm khác mà em từng theo học.

Chia sẻ về quá trình thay đổi bản thân, Dương cho biết: “Khi còn đang theo học cấp 3, mình thấy bản thân có giọng nói khá ổn so với các bạn cùng trang lứa. Mình đã có kinh nghiệm đi dẫn ở nhiều trường trong thành phố và được các thầy cô đánh giá tốt về giọng nói. Tuy nhiên, khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và chuẩn bị hành trang lên Hà Nội, mình tự nhận thức được giọng nói của bản thân đang mắc nhiều lỗi địa phương. Và đã đến lúc, mình phải rèn luyện giọng nói để theo đuổi đam mê cầm mic.”

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 2

Dương đã bắt đầu hành trình luyện giọng bằng việc đăng ký học các lớp kỹ năng mềm về MC và thuyết trình ngay từ khi đang đợi kết quả của kỳ thi THPTQG. Ở đó, Dương đã hiểu hơn về các vấn đề mà giọng nói của mình đang gặp phải cũng như cách cải thiện. Tuy nhiên, cô bạn vẫn chưa thật sự chú tâm vào rèn luyện nên chưa có nhiều tiến bộ.

Dương bày tỏ: “Cho đến tận lúc tham gia thi tuyển thành viên vào MIC và MFC, các anh chị mà mình quen và các thầy cô ở lớp kỹ năng đã dặn dò rất nhiều về việc “không được quên kiểm soát giọng nói của mình” vì khi đó giọng mình vẫn chưa hết mắc lỗi địa phương. Mình cũng được nhận xét là có tư duy biên tập tương đối tốt nhưng “nếu cứ tiếp tục không chú tâm vào giọng nói thì sẽ rất khó có thể đỗ vào CLB”. Chính những lời nói này đã truyền động lực lớn, khiến mình nhận ra bản thân thật sự khao khát được tham gia vào 2 CLB này đến nhường nào.”

Từ đây, Thùy Dương đã quyết tâm luyện tập giọng nói của mình một cách nghiêm túc và đặt mục tiêu cao nhất là trở thành thành viên của cả 2 CLB mà mình đăng ký. Thay vì phụ thuộc vào các buổi học kỹ năng, cô bạn đã rèn luyện giọng nói ngay cả khi đang giao tiếp để hoàn thiện giọng nhanh nhất có thể. Nếu như trước đây, Dương chỉ dẫn chương trình theo các kịch bản cho trước thì khi casting vào ban MC của MIC và MFC, cô gái này đã luyện tập xử lý tình huống khi dẫn, học phong cách dẫn của từng thể loại chương trình, cũng như việc linh hoạt giọng nói để phù hợp với từng kịch bản cụ thể. Nhờ vào quyết tâm cao, Thùy Dương đã chính thức trở thành thành viên của cả 2 CLB mà cô bạn luôn ao ước.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 3

Tuy nhiên, thời điểm mới vào CLB, Dương lại bị choáng ngợp trước tài năng của các bạn, các anh chị: Ở những buổi sinh hoạt, bạn nào cũng thể hiện kỹ năng dẫn rất tốt và giọng nói hay. Khi tham gia các cuộc thi MC ở những trường đại học khác, mọi người đều đạt thành tích cao, đa phần đều lọt vào vòng Chung kết, thậm chí có bạn đạt Top 3. Còn Dương thì mới chỉ dừng chân ở các vòng sơ khảo. Chính điều này là đã khiến cô bạn cảm thấy áp lực, tự ti và dần nghi ngờ vào khả năng của bản thân.

Khi đó, một người chị nói với Dương rằng “Không phải mình không giỏi mà vì mình chưa phù hợp”. Câu nói này đã an ủi cô gái ấy phần nào nhưng cũng khiến Dương nhận ra bản thân cần nỗ lực nhiều hơn để không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện kỹ năng nào đó, mà cần đạt được một cột mốc đáng nhớ cho niềm đam mê MC của mình. Hơn nữa, với Dương, việc đạt được thành tựu sẽ giúp gia đình bớt lo lắng hơn về lựa chọn của bản thân nên cô bạn lại càng thêm quyết tâm.

Nỗ lực của nữ sinh Hải Phòng đã được đền đáp khi xuất sắc lọt Top 8 cuộc thi Light On The Mic do trường Đại học Hà Nội tổ chức. Thành tích này đã giúp Dương tự tin hơn và trở thành động lực để cô bạn cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu khác trong tương lai.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 4

Về lý do ứng cử BCN của cả 2 CLB, Thùy Dương đã có những chia sẻ thật lòng: “Lý do lớn nhất thôi thúc mình ứng cử BCN của cả 2 CLB cùng chuyên môn đó là: cả 2 nơi này đều đem đến cho mình quá nhiều cơ hội, quá nhiều món quà về cả vật chất lẫn tinh thần. Nên mình nghĩ rằng mình cần gửi tặng lại những thứ mà MIC và MFC đã mang đến cho mình. Đây cũng chính là những điều mà mình đã viết trong đề án tranh cử.” Dương cũng cho biết, bản thân là người thích chia sẻ và sẵn lòng chia sẻ hết mình với những người thực sự lắng nghe. Vì thế, công việc của một thành viên trong BCN rất phù hợp với cô bạn.

Dù biết khi trở thành thành viên BCN của 2 CLB thì thời gian dành cho các công việc khác cũng sẽ ít đi nhưng Dương luôn muốn bản thân khi đã làm việc thì sẽ làm hết mình và phải đạt được mục tiêu đặt ra. May mắn là cô bạn có những người bạn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi các thành viên khác gặp khó khăn. Hơn nữa, bản thân Dương cũng phải sắp xếp lại thời gian cá nhân để thích nghi với những trách nhiệm mới nên cô bạn đã dần quen với sự nhịp công việc hiện tại.

Từ nữ sinh có giọng địa phương đến thành viên ban chủ nhiệm của 2 câu lạc bộ MC nổi tiếng ảnh 5

Thùy Dương cho biết, điều khiến cô gái này tự hào nhất tính đến hiện tại là đã khiến bố mẹ bớt lo lắng hơn về mình. Trước khi đi học đại học, Dương được gia đình quan tâm, lo lắng từng chút, lại là em út trong nhà nên tính cách có phần trẻ con, vô tư. Ngoài ra, Dương lại xuống Hà Nội sớm hơn các bạn đồng trang lứa để tham gia các lớp học kỹ năng mềm nên bố mẹ đã không khỏi lo lắng. Nhưng đến nay, tất cả các quyết định đều đã giúp Dương ngày càng trưởng thành hơn và gặt hái được những thành quả đầu tiên. Cô bạn thậm chí đã tự túc phí sinh hoạt nhờ vào thu nhập từ công việc đi dẫn và làm trợ giảng cho các lớp kỹ năng về MC, thuyết trình.

Trong tương lai, Thùy Dương mong muốn dẫn dắt 2 CLB phát triển hơn nữa và hoàn thành thật tốt chương trình học tại Học viện Ngoại giao.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.