Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng mang về nhiều thành tích cho nước nhà, Châu Kim Loan được biết đến là nữ vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam. Với ước mơ được trở thành một MC/Biên tập viên, luôn khát khao từ một cô bạn vận động viên nhỏ bé, có thể góp một phần sức lực của bản thân vào việc sẻ chia và lan toả những lời nói, những câu chuyện nồng ấm đến với trái tim của tất cả mọi người. Hiện tại, Kim Loan cũng đồng thời là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM .
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 1
Châu Kim Loan (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Mình là Châu Kim Loan (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với sở thích thường ngày là đọc những bài báo, cập nhật những thông tin mới nhất trên các nền tảng mạng xã hội, mình đã quyết tâm lựa chọn theo học ngành Quan hệ công chúng, thuộc mảng truyền thông của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Hiện tại song song với công việc học, mình còn là vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam. Là một vận động viên ngay từ khi còn nhỏ, vậy nên, mình chưa bao giờ được tiếp xúc với công việc truyền thông, việc thử thách bản thân ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, do đó cũng sẽ có phần khó khăn hơn so với những bạn đã có kinh nghiệm từ trước.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 2
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 3
Song song với công việc học, Kim Loan còn là vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, mang về nhiều thành tích.

Vì hồi nhỏ hay bị bệnh “vặt” và ốm yếu, vậy nên gia đình đã cho mình theo học thể thao để rèn luyện sức khoẻ. Cơ duyên đưa mình đến với võ thuật cũng bắt đầu từ đây. Được gia đình định hướng theo học Taekwondo từ sớm, mình đã kiên trì tập luyện hàng tuần để thi lên cấp đai, tích cực tham gia vào nhiều giải đấu lớn, nhỏ. Tuy nhiên, việc trở thành một vận động viên hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Đó chính là sau những trận đấu của bản thân, khi cởi bỏ lớp giáp bảo hộ trên người mình là hằn lại những vết bầm, sưng đỏ. Đây là bước ngoặt mà bất kỳ bạn vận động viên nào cũng phải vượt qua.

Trải qua vô số cảm giác “đau buốt” do chườm đá, đau đớn qua những lần châm cứu,... đã có lúc, mình từng có cảm giác như bản thân đã ở bờ vực, và nghĩ đến trường hợp xấu nhất là không thể tiếp tục chơi thể thao. Tuy nhiên, nhờ có sự động viên của gia đình, bạn bè, các anh chị tiền bối, và đặc biệt là sự nghiêm khắc của thầy cô huấn luyện viên, luôn tâm huyết dìu dắt, dù có hay la mắng nhưng thầy, cô luôn mong muốn dành cho mình những thứ tốt nhất. Cuối cùng, bằng sự quyết tâm, kiên trì tập luyện của bản thân, mình đã có cơ hội góp mặt vào Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 4
Là một vận động viên ngay từ khi còn nhỏ, vậy nên việc tiếp xúc với công việc truyền thông của Kim Loan cũng có nhiều khó khăn hơn so với các bạn khác.

Với ước mơ được trở thành một MC/Biên tập viên, mình luôn khát khao từ một cô bạn vận động viên nhỏ bé, có thể góp một phần sức lực của bản thân vào việc sẻ chia và lan toả những lời nói, những câu chuyện nồng ấm đến với trái tim của tất cả mọi người.

Từ một cô gái luôn ngại ngùng, chỉ biết học tập ở trường và tập luyện ở đội võ, chưa từng tiếp xúc qua lĩnh vực này. Những ngày đầu bước vào môi trường Đại học, môn đầu tiên mình được học là môn “Dẫn chương trình” và mình đã xung phong dẫn một đoạn tin tức, mặc cho tay chân đang run “cầm cập” vì chưa bao giờ dám cầm mic đứng nói. Sau đó, cũng nhờ sự động viên của thầy cô mà mình đã dũng cảm đăng ký tham gia cuộc thi MC ở trường, vượt qua hơn 100 bạn thí sinh để có mặt trong Top 16 cuộc thi. Chính nhờ có những “lần đầu” đó, mà đã có được mình của ngày hôm nay. Và mình biết rằng, mình sẽ phải cố gắng thật nhiều ở 4 năm đại học này.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 5
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 6
Với ý chí không chịu khuất phục, từ những “lần đầu” ấy đã tạo nên một Kim Loan của ngày hôm nay.

Bản thân mình là một người “cần cù bù thông minh”, sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, mình đã nhận ra được điều này và luôn trong trạng thái đốc thúc bản thân phải làm bài tập thật nhiều. “Không ai là hoàn hảo cả”, và mình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và tập luyện, dù đang cố gắng song hành cả hai.

Vào giữa năm 2019, dù chỉ còn một tháng để thi Tốt nghiệp THCS, nhưng mình đã phải tập luyện rất nhiều để chuẩn bị thi đấu một tuần tại Philippines. Dù cảm thấy hơi hối tiếc vì không vào được trường THPT như mong muốn, nhưng mình cho rằng, nếu đã quyết định theo con đường mà bản thân chọn lựa, chúng ta cần phải chấp nhận việc hy sinh, đánh đổi và cố gắng tiến về phía trước. Song, cũng nhờ có những “trái ngọt” từ việc tập luyện, mình đã có cơ hội nhận được “Học bổng toàn phần” từ ngôi trường đang theo học, nhằm tiếp thêm động lực cho mình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và nghiêm túc học tập theo đuổi ngành truyền thông.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 7
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 8

Việc trở thành một vận động viên hoàn toàn không phải điều dễ dàng, khi đằng sau những lớp giáp bảo hộ trên người ấy là hằn lại những vết bầm, sưng đỏ.

Chúng ta ai cũng sợ thất bại và ngay cả trong võ thuật, bản thân mình cũng đã thất bại rất nhiều mới có thể gặt hái được những thành tích như hiện nay. Mùa giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019 đã giúp mình nếm trải được một cú sốc vô cùng lớn. “Bản thân đã dốc hểt sức mình tập luyện tại sao lại không có huy chương?” Lúc đó mình đã tự trách bản thân rất nhiều và nung nấu ý định từ bỏ môn thể thao này. Nhưng cuối cùng mình cũng đã vượt qua, mình nghĩ đó không phải là thất bại, mà đó chính là thử thách mà bản thân cần phải đối mặt trên con đường đi đến thành công. Rất biết ơn, vì lúc đó bản thân mình đã dũng cảm bước tiếp. Để rồi vào năm 2022, cũng vào mùa giải đó, mình đã đem về tấm Huy chương Bạc Đông Nam Á cho quốc gia. Sau câu chuyện này, mình mong rằng: “Tất cả chúng ta, dù ai đã, đang và chuẩn bị đối mặt với khó khăn thử thách hãy luôn cố gắng kiên trì. Vì đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay”.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 9
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 10

Kim Loan tích cực tham gia vào các hoạt động nhưng vẫn không quên việc luyện tập nhằm mang về thành tích cho nước nhà, cũng như cho ngôi trường đang theo học.

Năm 2023 có thể nói là một năm phát triển vượt bậc của bản thân mình, với sự nhiệt huyết trong công tác Hội - Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh cô bạn học sinh trước đây, luôn bình thường hoá việc tham gia công tác Đoàn Hội, khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Mình được vinh dự là Đại biểu đại diện trường, tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCMĐại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Toàn quốc được diễn ra tại Hà Nội. Tại đây, mình đã có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều bạn bè tài giỏi trên khắp đất nước, các bạn Đại biểu ai cũng có những thành tích cao trong các lĩnh vực của riêng mình. Đồng thời, mình cũng đã được gặp gỡ các bạn vận động viên ở các bộ môn khác. Và chúng mình cũng đều đem về nhiều thành tích cho nước nhà. Tất cả những điều này hoàn toàn không khiến mình trở nên tự ti, mà với mình, đây chính là nguồn động lực giúp mình học hỏi những điều mới, là bước đệm rất lớn để Kim Loan tiếp tục cố gắng bước tiếp trên chặng hành trình tuổi trẻ này!

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 11

Kim Loan là một trong những Đại biểu đại diện trường tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tại Hà Nội năm 2023.

Mặc dù vẫn tham gia nhiều hoạt động tại trường Đại học, tuy nhiên mình luôn nhắc nhở bản thân tiếp tục duy trì việc tập luyện để có thể mang về thành tích cho nước nhà, cũng như ngôi trường mà mình đang theo học. Và sắp tới trong tương lai, mình sẽ cố gắng nghiêm khắc với bản thân, cũng như đối với “nghề nói” của mình hơn nữa. Thêm vào đó là cố gắng chinh phục được tấm bằng IELTS, và nếu có đủ sự tự tin, nhiệt huyết, mình sẽ ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu, thử sức trong một lĩnh vực mới.

Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 12
Từ nữ vận động viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đến ước mơ trở thành MC/Biên tập viên ảnh 13

Kim Loan luôn tin rằng: "Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay".

Đây là câu nói mình luôn tâm đắc, cũng như luôn nhớ đến mỗi khi đối mặt với khó khăn: “Nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”. Vì chúng ta còn trẻ nên hãy cứ trải nghiệm thật nhiều, để biết được giới hạn và khả năng vượt trội của bản thân. Mong rằng, các bạn cũng có thể cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của câu nói sau khi đọc nó!

Một số thành tích đáng tự hào của Kim Loan:

- Huy chương Đồng giải Vô địch Taekwondo Châu Á mở rộng 2019.

- Huy chương Bạc giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2022.

- Huy chương Vàng giải Cúp Taekwondo Các Câu lạc bộ Quốc tế 2023.

- Huy chương Vàng tại các giải Taekwondo Toàn quốc từ năm 2016 đến nay.

- Người đẹp Tài năng Miss UEF 2022.

- Top 16 Mic Zone Contest UEF 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.