Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 6/6, tại tòa soạn báo Thanh Niên (TP. HCM), Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT-TT TP. HCM, Hội Nhà báo TP. HCM và báo Thanh Niên đã tổ chức buổi họp báo, thông tin chi tiết về Tuần lễ Sách của người làm báo. Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 17/6 – 22/6.

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, rất nhiều đồng nghiệp gọi điện cho ông mong muốn được mở rộng đối tượng tham gia, thời gian sách xuất bản và số lượng đầu sách. “Sau khi trao đổi thận trọng và kỹ lưỡng, Ban Tổ chức quyết định không hạn chế số tác phẩm gửi về. Vì có tác giả có tới 5 – 10 tác phẩm, mà 'đứa con tinh thần' nào cũng cực kỳ quý giá. Trong khi, 2 năm qua, đại dịch COVID-19 kéo dài, việc xuất bản cũng gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi sẽ đón nhận tất cả các loại sách của những người làm báo, không khống chế số lượng, thời gian xuất bản", nhà báo Trần Trọng Dũng nói.

Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM ảnh 1

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là hai đơn vị tài trợ Tuần lễ Sách của người làm báo. (Ảnh: Độc Lập)

Nói về ý nghĩa của Tuần lễ Sách của người làm báo, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Lê Hoàng chia sẻ: “Khi các bài báo hay được nhà báo tuyển chọn để in thành sách, tất nhiên bạn đọc sẽ rất thú vị. Thông qua những cuốn sách, độc giả nhận ra, người làm báo khi tham gia vào lĩnh vực sách, sẽ tạo ra thêm những tác phẩm để lại cho đời, để lại trong các thư viện và những tủ sách gia đình, thì càng đáng quý".

Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM ảnh 2

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong buổi họp báo. (Ảnh: Độc Lập)

Trong Tuần lễ, cùng với các hoạt động văn nghệ của nhiều cơ quan báo chí, giới thiệu hàng trăm đầu sách của các tác giả, còn có nhiều chương trình giao lưu giữa các tác giả sách là những nhà báo kỳ cựu cùng sự góp mặt của các đồng nghiệp trẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.