Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 6/6, tại tòa soạn báo Thanh Niên (TP. HCM), Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT-TT TP. HCM, Hội Nhà báo TP. HCM và báo Thanh Niên đã tổ chức buổi họp báo, thông tin chi tiết về Tuần lễ Sách của người làm báo. Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 17/6 – 22/6.

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, rất nhiều đồng nghiệp gọi điện cho ông mong muốn được mở rộng đối tượng tham gia, thời gian sách xuất bản và số lượng đầu sách. “Sau khi trao đổi thận trọng và kỹ lưỡng, Ban Tổ chức quyết định không hạn chế số tác phẩm gửi về. Vì có tác giả có tới 5 – 10 tác phẩm, mà 'đứa con tinh thần' nào cũng cực kỳ quý giá. Trong khi, 2 năm qua, đại dịch COVID-19 kéo dài, việc xuất bản cũng gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi sẽ đón nhận tất cả các loại sách của những người làm báo, không khống chế số lượng, thời gian xuất bản", nhà báo Trần Trọng Dũng nói.

Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM ảnh 1

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là hai đơn vị tài trợ Tuần lễ Sách của người làm báo. (Ảnh: Độc Lập)

Nói về ý nghĩa của Tuần lễ Sách của người làm báo, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Lê Hoàng chia sẻ: “Khi các bài báo hay được nhà báo tuyển chọn để in thành sách, tất nhiên bạn đọc sẽ rất thú vị. Thông qua những cuốn sách, độc giả nhận ra, người làm báo khi tham gia vào lĩnh vực sách, sẽ tạo ra thêm những tác phẩm để lại cho đời, để lại trong các thư viện và những tủ sách gia đình, thì càng đáng quý".

Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra tại TP. HCM ảnh 2

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong buổi họp báo. (Ảnh: Độc Lập)

Trong Tuần lễ, cùng với các hoạt động văn nghệ của nhiều cơ quan báo chí, giới thiệu hàng trăm đầu sách của các tác giả, còn có nhiều chương trình giao lưu giữa các tác giả sách là những nhà báo kỳ cựu cùng sự góp mặt của các đồng nghiệp trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.