Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 16 cụm miền Đông Nam Bộ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định: "Mỗi thanh niên được vinh danh đến từ các tỉnh, thành, đơn vị khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng tựu trung đều thể hiện được sức trẻ, tinh thần cống hiến, vươn lên, năng lực và bản lĩnh, là thanh niên "vừa hồng, vừa chuyên" như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy".

Tối 24/6, tại TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 16 năm 2023.

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 16 diễn ra trong hai ngày (24 và 25/6) với sự tham gia của 165 đại biểu thanh niên tiên tiến đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cụm miền Đông Nam Bộ và Quân khu 7. Đây là những cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao bằng khen cho 20 cá nhân điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (cụm miền Đông Nam Bộ).

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được tuyên dương sẽ cùng đồng hành tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Nổi bật trong đó là xây dựng các công trình tuyến đường "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" ở xã Hàng Gòn (TP. Long Khánh), công trình cầu dân sinh ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 2
Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định: "Mỗi thanh niên được vinh danh đến từ các tỉnh, thành, đơn vị khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng tựu trung đều thể hiện được sức trẻ, tinh thần cống hiến, vươn lên, năng lực và bản lĩnh, là thanh niên "vừa hồng, vừa chuyên" như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy".

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 4

Đoàn đại biểu dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Long Khánh.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 5

Ông Lĩnh đề nghị các đoàn viên, thanh niên, nhất là những thanh niên được tuyên dương lần này, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trí tuệ, đạo đức cách mạng; cố gắng trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao, đáp ứng các yêu cầu của thanh niên trong tình hình mới.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 6

165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ.

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 26 cá nhân xuất sắc có đóng góp trong việc học tập và làm theo lời Bác của cụm miền Đông Nam Bộ.

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cụm miền Đông Nam Bộ là chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ trong cụm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.