Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 16 cụm miền Đông Nam Bộ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định: "Mỗi thanh niên được vinh danh đến từ các tỉnh, thành, đơn vị khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng tựu trung đều thể hiện được sức trẻ, tinh thần cống hiến, vươn lên, năng lực và bản lĩnh, là thanh niên "vừa hồng, vừa chuyên" như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy".

Tối 24/6, tại TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 16 năm 2023.

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ 16 diễn ra trong hai ngày (24 và 25/6) với sự tham gia của 165 đại biểu thanh niên tiên tiến đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cụm miền Đông Nam Bộ và Quân khu 7. Đây là những cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao bằng khen cho 20 cá nhân điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (cụm miền Đông Nam Bộ).

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được tuyên dương sẽ cùng đồng hành tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Nổi bật trong đó là xây dựng các công trình tuyến đường "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" ở xã Hàng Gòn (TP. Long Khánh), công trình cầu dân sinh ở xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 2
Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định: "Mỗi thanh niên được vinh danh đến từ các tỉnh, thành, đơn vị khác nhau, lĩnh vực khác nhau nhưng tựu trung đều thể hiện được sức trẻ, tinh thần cống hiến, vươn lên, năng lực và bản lĩnh, là thanh niên "vừa hồng, vừa chuyên" như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy".

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 4

Đoàn đại biểu dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Long Khánh.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 5

Ông Lĩnh đề nghị các đoàn viên, thanh niên, nhất là những thanh niên được tuyên dương lần này, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trí tuệ, đạo đức cách mạng; cố gắng trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao, đáp ứng các yêu cầu của thanh niên trong tình hình mới.

Tuyên dương 165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ ảnh 6

165 ‘Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác’ cụm miền Đông Nam Bộ.

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 26 cá nhân xuất sắc có đóng góp trong việc học tập và làm theo lời Bác của cụm miền Đông Nam Bộ.

Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cụm miền Đông Nam Bộ là chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ trong cụm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.