TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 24/6, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5), Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi" năm 2023, tại TP. HCM.

Dự chương trình, có bà Trần Hải Yến - Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng Nhân dân TP. HCM; chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM; cùng đông đảo sinh viên tình nguyện chương trình “Tiếp sức mùa thi" năm 2023.

Anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM, Trưởng ban thường trực chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại TP. HCM cho biết, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 tiếp nhận đăng ký của hơn 55.000 sinh viên, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức thi xét tuyển trực tuyến để chọn hơn 3.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu. Bên cạnh đó, triển khai hoạt động trực tuyến với 10.000 lượt sinh viên xác nhận tham gia hỗ trợ thí sinh trên các nền tảng mạng xã hội.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 1

Anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phát biểu tại Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023, tại TP. HCM. (Ảnh: Quỳnh Như)

Trong những ngày thi, sẽ có hơn 5.000 sinh viên tình nguyện trực tại 156 địa điểm thi trên toàn thành phố để hỗ trợ thí sinh, người nhà, cụ thể như: Tư vấn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, phát tặng 50.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 2

Hơn 3.000 sinh viên tại TP. HCM sẽ tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023.

Năm nay, chương trình được triển khai với ba giai đoạn: Giai đoạn 1 (tháng 4 - 6/2023), gồm các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tâm lý mùa thi, giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức và tư vấn trực tuyến; tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh và các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ở giai đoạn 2 (24/6 - 30/6), chương trình hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại các điểm thi và các điểm nút giao thông trọng yếu. Đến giai đoạn 3 (tháng 7 - 10/2023), chương trình hỗ trợ thí sinh xét tuyển riêng tại các trường đại học, học viện, cao đẳng; hướng dẫn thí sinh, tân sinh viên làm thủ tục nộp hồ sơ tại các trường đại học, học viện, cao đẳng và các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 3

Các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại buổi ra quân.

Cùng với phong trào chuyển đổi số trong công tác Đoàn, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ trực tuyến như: Hỗ trợ tổng hợp các kiến thức chính thống tại tsmt.sac.vn; Hoạt động “Triệu trái tim hoà nhịp cùng sĩ tử”; công tác đẩy mạnh chuyển đổi số…

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 4

Ban Tổ chức tặng các chậu cây xanh cho các đơn vị cùng đồng hành với chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023, tại TP. HCM. (Ảnh: Quỳnh Như)

Thông qua đó, anh Lê Xuân Dũng mong muốn chương trình Tiếp sức mùa thi 2023 sẽ tạo nên một dấu ấn đặc biệt của công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện, chiến dịch tình nguyện Hè của tuổi trẻ thành phố phù hợp với tình hình mới, với giá trị thanh niên thời đại mới.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 5

Các bạn sinh viên tình nguyện TP. HCM hào hứng trong buổi ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cũng đề nghị các bạn sinh viên tình nguyện thực hiện nghiêm túc tác phong của sinh viên tình nguyện, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thí sinh tại các kênh hỗ trợ trực tuyến cũng như trực tiếp tại điểm thi; chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi năng khiếu và các phương thức xét tuyển; phối hợp tốt với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà, chủ động linh hoạt các giải pháp hỗ trợ thí sinh phù hợp với tình huống tại từng điểm thi.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 6

Đại diện đơn vị đồng tổ chức chương trình, bà Trần Phương Nga - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long cho biết, từ nhiều năm nay, "Tiếp sức mùa thi" không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước - trong - sau kỳ thi. "Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi căng thẳng. Khi đó, thi cử không còn là một nhiệm vụ áp lực mà là trải nghiệm hạnh phúc, mang cảm xúc “chất” của tuổi trẻ - có lo lắng, có hồi hộp, có cả hào hứng và khát khao chinh phục tri thức”, bà Nga bày tỏ.

TP. HCM: Ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2023 ảnh 7

Bà Trần Phương Nga - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại buổi ra quân.

Năm 2023 là năm thứ 27, chương trình hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng (1997 – 2023) và 22 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” (2001 – 2023) được nhân rộng toàn quốc và là năm thứ 8 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.