‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 3 giờ tranh tài sôi nổi, dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” của đội Atoulle đã xuất sắc giành giải Đặc biệt của cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi 2023”, diễn ra sáng ngày 24/6, tại trường ĐH Văn Lang.

“Ra khơi” là cuộc thi khởi nghiệp do khoa Quản trị kinh doanh (trường ĐH Văn Lang) kết hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao phát động từ năm 2020, đến nay, đã trở thành sự kiện thường niên được nhiều “nhà khởi nghiệp trẻ” quan tâm. Sinh viên tham gia cuộc thi vừa được học hỏi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, kết nối với các doanh nhân nổi tiếng, mang tới cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bản thân trong tương lai.

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng và tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trẻ ở TP. HCM. Cuộc thi là một sân chơi khởi nghiệp lớn, được tổ chức bài bản, từ hành trình tập huấn, tiếp xúc doanh nghiệp, giúp dự án phát triển và hoàn thiện, tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư.

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 1

7 đội thi tại vòng Chung kết đã trình bày trước Hội đồng Giám khảo.

Phát động từ 1/3, cuộc thi "Ra khơi 2023" đón nhận 55 ý tưởng khởi nghiệp đến từ 205 thí sinh của 15 trường đại học trên toàn TP. HCM. Qua 4 tháng tranh tài với nhiều vòng thi gây cấn, 7 đội xuất sắc đã lộ diện và tiến vào chung kết.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi 2023” diễn ra sáng ngày 24/6, với sự tranh tài của 7 đội thi, chinh phục các CEO khó tính bằng những bản kế hoạch ấn tượng và chỉn chu để giành lấy cơ hội “rót vốn” từ các 'shark' đầy kinh nghiệm trong giới khởi nghiệp.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao một giải Đặc biệt trị giá 25 triệu đồng cho đội Atoulle, với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây”; một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng cho đội Build To Win, với dự án “Đồng hồ nước thông minh”; một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng cho đội Born to be Rich, với dự án “Hcare vệ sinh nón BH”; một giải Ba trị giá 7 triệu đồng cho đội Tudylay, với dự án “Trạng Nguyên legend”. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/giải cho 3 đội: Đội Ra biển, đội Liseed, đội Co go home, cùng một giải Khán giả bình chọn, trị giá 5 triệu đồng, cho đội M.EC.

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 2

Đội Atoulle với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” giành giải Đặc biệt "Ra khơi 2023".

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 3

Các đội nhận giải tại vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi 2023"

Ngoài các phần thưởng hiện kim nêu trên, 4 dự án xuất sắc nhất được trường ĐH Văn Lang tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa, tiếp cận nhà đầu tư. Các hoạt động này thực hiện qua Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Văn Lang phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP – IC).

Đội Atoulle, với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” đã giành được giải Đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi 2023". Dự án không chỉ giúp giải quyết vấn đề làm sao tăng thời bảo quản trái cây dài hơn mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng, đồng thời dự án cũng giúp bảo vệ môi trường khi tái chế rác thải từ vỏ tôm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.