‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 3 giờ tranh tài sôi nổi, dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” của đội Atoulle đã xuất sắc giành giải Đặc biệt của cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi 2023”, diễn ra sáng ngày 24/6, tại trường ĐH Văn Lang.

“Ra khơi” là cuộc thi khởi nghiệp do khoa Quản trị kinh doanh (trường ĐH Văn Lang) kết hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao phát động từ năm 2020, đến nay, đã trở thành sự kiện thường niên được nhiều “nhà khởi nghiệp trẻ” quan tâm. Sinh viên tham gia cuộc thi vừa được học hỏi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, kết nối với các doanh nhân nổi tiếng, mang tới cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bản thân trong tương lai.

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng và tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trẻ ở TP. HCM. Cuộc thi là một sân chơi khởi nghiệp lớn, được tổ chức bài bản, từ hành trình tập huấn, tiếp xúc doanh nghiệp, giúp dự án phát triển và hoàn thiện, tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư.

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 1

7 đội thi tại vòng Chung kết đã trình bày trước Hội đồng Giám khảo.

Phát động từ 1/3, cuộc thi "Ra khơi 2023" đón nhận 55 ý tưởng khởi nghiệp đến từ 205 thí sinh của 15 trường đại học trên toàn TP. HCM. Qua 4 tháng tranh tài với nhiều vòng thi gây cấn, 7 đội xuất sắc đã lộ diện và tiến vào chung kết.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi 2023” diễn ra sáng ngày 24/6, với sự tranh tài của 7 đội thi, chinh phục các CEO khó tính bằng những bản kế hoạch ấn tượng và chỉn chu để giành lấy cơ hội “rót vốn” từ các 'shark' đầy kinh nghiệm trong giới khởi nghiệp.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao một giải Đặc biệt trị giá 25 triệu đồng cho đội Atoulle, với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây”; một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng cho đội Build To Win, với dự án “Đồng hồ nước thông minh”; một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng cho đội Born to be Rich, với dự án “Hcare vệ sinh nón BH”; một giải Ba trị giá 7 triệu đồng cho đội Tudylay, với dự án “Trạng Nguyên legend”. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/giải cho 3 đội: Đội Ra biển, đội Liseed, đội Co go home, cùng một giải Khán giả bình chọn, trị giá 5 triệu đồng, cho đội M.EC.

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 2

Đội Atoulle với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” giành giải Đặc biệt "Ra khơi 2023".

‘Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây’ giành giải Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp 'Ra khơi 2023' ảnh 3

Các đội nhận giải tại vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi 2023"

Ngoài các phần thưởng hiện kim nêu trên, 4 dự án xuất sắc nhất được trường ĐH Văn Lang tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa, tiếp cận nhà đầu tư. Các hoạt động này thực hiện qua Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Văn Lang phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP – IC).

Đội Atoulle, với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” đã giành được giải Đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi 2023". Dự án không chỉ giúp giải quyết vấn đề làm sao tăng thời bảo quản trái cây dài hơn mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng, đồng thời dự án cũng giúp bảo vệ môi trường khi tái chế rác thải từ vỏ tôm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.