98 Thủ khoa xuất sắc Ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 17/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Ghi danh sổ vàng cho các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Năm 2022 là năm thứ 20, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của TP. Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 20 năm, đã có 2.067 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhiều bạn Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

98 Thủ khoa xuất sắc Ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 1

98 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2022, trong Lễ Ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội. Hoạt động truyền thống được Thành ủy - UBND - HĐND Thành phố tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh đạo học, trọng dụng nhân tài của Thủ đô Hà Nội.

"Lễ Ghi danh sổ vàng Thủ khoa xuất sắc là hoạt động truyền thống, ý nghĩa, được các Thủ khoa xuất sắc mong chờ. Đây là một nghi thức trang trọng để lưu lại thành tích của các Thủ khoa xuất sắc sau chặng đường đại học, để các bạn có thêm động lực, quyết tâm và cả trách nhiệm đối với chặng đường phía trước", anh Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

98 Thủ khoa xuất sắc Ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 2

Tập thể Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 đã trao biển tượng trưng quỹ "Thủ khoa tiếp sức Thủ khoa". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Năm nay, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Chương trình diễn ra trong 2 ngày, với 4 hoạt động: Dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long; Tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”; Lễ Ghi danh sổ vàng; Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

98 Thủ khoa xuất sắc Ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 3

Đại diện các Thủ khoa trao sổ Ghi danh cho đại diện Thành Đoàn Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại Lễ Ghi danh sổ vàng, Tập thể Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 đã trao biển tượng trưng quỹ "Thủ khoa tiếp sức Thủ khoa" trị giá 30 triệu đồng, với mong muốn thông qua Thành đoàn Hà Nội gửi đến những bạn Thủ khoa xuất sắc đầu vào tại các trường trên địa bàn Thủ đô, từ đó phần nào động viên, tiếp sức cho các Thủ khoa xuất sắc đầu vào thêm động lực, cố gắng phấn đấu trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt, năm nay, UBND TP. Hà Nội tổ chức Tọa đàm với mong muốn phát huy vai trò của các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 và đại diện Thủ khoa xuất sắc được Thành phố tuyên dương các năm tham gia vào quá trình hoạch định chính sách, được đề xuất các giải pháp trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.