Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt"

0:00 / 0:00
0:00
Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt"
SVVN - Là một sinh viên ngành Xây dựng, Anh Nhật không những hoàn thành xuất sắc những đồ án "khó nhằn" mà còn là một sinh viên toàn diện khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và ôm trọn học bổng suốt 8 học kỳ tại trường.

Nguyễn Lê Anh Nhật, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Xây dựng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Ba năm liền, cậu xuất sắc được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cùng học bổng khuyến khích học tập của trường trong suốt 8 học kỳ. Bên cạnh đó, Anh Nhật còn bỏ túi cho mình nhiều giải thưởng về chuyên ngành, như: Giải Nhất cuộc thi “The Future Civil Engineers” năm 2020 do khoa Xây dựng tổ chức, giải Nhì môn Sức bền Vật liệu và giải Khuyến khích môn Ứng dụng tin học trong Sức bền Vật liệu Olympic Cơ học toàn quốc năm 2019…

Chia sẻ về cách giúp anh giữ vững phong độ học tập để đạt được những thành tích tốt, Anh Nhật thổ lộ: “Mình nghĩ, bí quyết đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là tự tin và đặt ra mục tiêu cho chính mình trước, tất nhiên là mục tiêu đó phải vừa sức với mình. Khi đã đặt mục tiêu đạt được danh hiệu này, mình sẽ bắt đầu tìm hiểu các tiêu chí của nó và vạch ra kế hoạch để hoàn thành các tiêu chí đó”.

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 1

Anh Nhật nhiều năm liền nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Những sinh viên kỹ thuật nói chung và sinh viên ngành Xây dựng nói riêng luôn phải đau đầu về các môn chuyên ngành như: Sức bền Vật liệu, Cơ kết cấu…Nhưng đối với Anh Nhật, cậu cảm thấy các môn Đồ án mới là cửa ải “khó nhằn” nhất vì nó không những đòi hỏi về kiến thức chuyên ngành mà còn đánh mạnh vào "bệnh lười" của sinh viên. “Mình sẽ phân bổ khối lượng đồ án của một tuần ra cho các ngày và cứ như vậy, mình sẽ hoàn thành khối lượng của từng ngày chứ không “dồn” đến ngày cuối cùng mới làm” – Anh Nhật chia sẻ bí quyết.

Ngoài học tập "năng suất", Anh Nhật còn kiêm luôn vị trí Chủ nhiệm Đội Văn nghệ trường. Anh Nhật cũng cho biết, ban đầu cậu cũng cảm thấy khá khó khăn khi cân bằng giữa việc học và sở thích cá nhân ở câu lạc bộ. Tuy nhiên, thời gian sau khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sắp xếp thời gian của bản thân thì vấn đề cân bằng giữa việc học và việc hoạt động đội nhóm trở nên đơn giản hơn.

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 2

Anh Nhật tham dự nhiều cuộc thi về học thuật và giành được không ít những giải thưởng.

Đối với Anh Nhật, âm nhạc không chỉ là đam mê mà nó còn giúp cậu giải tỏa sau những giờ học tập căng thẳng. Tuy vậy, Nhật rất nghiêm túc và đã gặt hái nhiều giải thưởng: Giải Ba tiếng hát Sinh viên toàn Thành, giải Nhất toàn đoàn Liên hoàn văn nghệ Ký túc xá sinh viên văn hóa TP. Thủ Đức, giải Nhì năm 2019 và giải Nhất năm 2020 cuộc thi Tiếng hát người lao động Đèo Cả…

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 3

Ngoài ra, Anh Nhật còn nổi trội trong lĩnh vực văn nghệ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Anh Nhật mong muốn học thêm kỹ năng sư phạm và giảng dạy các môn chuyên ngành. Trước đó Anh Nhật đã từng trợ giảng một số môn Cơ sở ngành Xây dựng như: Cơ học cơ sở và Sức bền Vật liệu. Anh Nhật tâm sự: “Cảm giác có thể truyền đạt một nội dung, một kiến thức nào đó đến người khác, giúp họ có thể hiểu được bài là một cảm giác rất tuyệt. Mình nghĩ, phần nào mình cũng có được khả năng đó nên mình muốn phát triển thêm để có thể trở thành một giảng viên. Tuy nhiên, để có thể trở thành một giảng viên thì chặng đường vẫn còn rât dài, mình sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa để hiện thực hóa dự định này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.