Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt"

0:00 / 0:00
0:00
Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt"
SVVN - Là một sinh viên ngành Xây dựng, Anh Nhật không những hoàn thành xuất sắc những đồ án "khó nhằn" mà còn là một sinh viên toàn diện khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và ôm trọn học bổng suốt 8 học kỳ tại trường.

Nguyễn Lê Anh Nhật, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Xây dựng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Ba năm liền, cậu xuất sắc được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cùng học bổng khuyến khích học tập của trường trong suốt 8 học kỳ. Bên cạnh đó, Anh Nhật còn bỏ túi cho mình nhiều giải thưởng về chuyên ngành, như: Giải Nhất cuộc thi “The Future Civil Engineers” năm 2020 do khoa Xây dựng tổ chức, giải Nhì môn Sức bền Vật liệu và giải Khuyến khích môn Ứng dụng tin học trong Sức bền Vật liệu Olympic Cơ học toàn quốc năm 2019…

Chia sẻ về cách giúp anh giữ vững phong độ học tập để đạt được những thành tích tốt, Anh Nhật thổ lộ: “Mình nghĩ, bí quyết đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là tự tin và đặt ra mục tiêu cho chính mình trước, tất nhiên là mục tiêu đó phải vừa sức với mình. Khi đã đặt mục tiêu đạt được danh hiệu này, mình sẽ bắt đầu tìm hiểu các tiêu chí của nó và vạch ra kế hoạch để hoàn thành các tiêu chí đó”.

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 1

Anh Nhật nhiều năm liền nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Những sinh viên kỹ thuật nói chung và sinh viên ngành Xây dựng nói riêng luôn phải đau đầu về các môn chuyên ngành như: Sức bền Vật liệu, Cơ kết cấu…Nhưng đối với Anh Nhật, cậu cảm thấy các môn Đồ án mới là cửa ải “khó nhằn” nhất vì nó không những đòi hỏi về kiến thức chuyên ngành mà còn đánh mạnh vào "bệnh lười" của sinh viên. “Mình sẽ phân bổ khối lượng đồ án của một tuần ra cho các ngày và cứ như vậy, mình sẽ hoàn thành khối lượng của từng ngày chứ không “dồn” đến ngày cuối cùng mới làm” – Anh Nhật chia sẻ bí quyết.

Ngoài học tập "năng suất", Anh Nhật còn kiêm luôn vị trí Chủ nhiệm Đội Văn nghệ trường. Anh Nhật cũng cho biết, ban đầu cậu cũng cảm thấy khá khó khăn khi cân bằng giữa việc học và sở thích cá nhân ở câu lạc bộ. Tuy nhiên, thời gian sau khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sắp xếp thời gian của bản thân thì vấn đề cân bằng giữa việc học và việc hoạt động đội nhóm trở nên đơn giản hơn.

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 2

Anh Nhật tham dự nhiều cuộc thi về học thuật và giành được không ít những giải thưởng.

Đối với Anh Nhật, âm nhạc không chỉ là đam mê mà nó còn giúp cậu giải tỏa sau những giờ học tập căng thẳng. Tuy vậy, Nhật rất nghiêm túc và đã gặt hái nhiều giải thưởng: Giải Ba tiếng hát Sinh viên toàn Thành, giải Nhất toàn đoàn Liên hoàn văn nghệ Ký túc xá sinh viên văn hóa TP. Thủ Đức, giải Nhì năm 2019 và giải Nhất năm 2020 cuộc thi Tiếng hát người lao động Đèo Cả…

Ước mơ làm giảng viên của chàng "Sinh viên 5 tốt" ảnh 3

Ngoài ra, Anh Nhật còn nổi trội trong lĩnh vực văn nghệ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Anh Nhật mong muốn học thêm kỹ năng sư phạm và giảng dạy các môn chuyên ngành. Trước đó Anh Nhật đã từng trợ giảng một số môn Cơ sở ngành Xây dựng như: Cơ học cơ sở và Sức bền Vật liệu. Anh Nhật tâm sự: “Cảm giác có thể truyền đạt một nội dung, một kiến thức nào đó đến người khác, giúp họ có thể hiểu được bài là một cảm giác rất tuyệt. Mình nghĩ, phần nào mình cũng có được khả năng đó nên mình muốn phát triển thêm để có thể trở thành một giảng viên. Tuy nhiên, để có thể trở thành một giảng viên thì chặng đường vẫn còn rât dài, mình sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa để hiện thực hóa dự định này”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.