Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.

Bằng nhiệt huyết, tình yêu công tác Đoàn - Hội mãnh liệt và năng lực của bản thân, đến nay Kim Hồng đã trở thành một cán bộ Hội tài năng, bản lĩnh.

Đoàn - Hội là “cánh cửa” để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Trước đây mình nhận thấy bản thân là một người khá là rụt rè, nhút nhát, không có chính kiến thậm chí là ngại đám đông. Nhận thấy được những nhược điểm đó của bản thân, ngay từ khi tham gia công tác Hội với vai trò là Cộng tác viên mình đã luôn cố gắng trau dồi thật nhiều kỹ năng cần thiết, mở rộng những mối quan hệ cá nhân để thoát ra khỏi vùng an toàn, bứt phá chính mình, thử sức ở nhiều mảng lĩnh vực khác nhau mà trước đây mình chưa hề biết đến. Trên chặng đường khám phá bản thân, mình đã không ít lần thử sức với những công việc mới để rồi tìm thấy niềm đam mê, nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào sinh viên. Công tác Hội đã giúp mình bứt phá từ một cô gái nhút nhát, rụt rè trở thành một cô gái có chứng kiến, có bản lĩnh, dám nói, dám làm, dám đương đầu với những thử thách, khó khăn trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 1

Ma Kim Hồng - Uỷ viên Ban Thư Ký Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Hành trình gắn bó với Đoàn - Hội có ý nghĩa rất lớn đối với mình vì nơi đây đã cho mình cơ hội phát triển, khám phá nhiều năng lực khác của bản thân, học hỏi được nhiều điều và có một vai trò, vị trí nhất định để thể hiện bản thân nhiều hơn. Mình trân trọng từng khoảnh khắc được kề vai sát cánh cùng Hội sinh viên, đặc biệt là những người cộng sự luôn ở bên, đồng hành với mình trong mọi hoạt động được tổ chức. Mỗi một sự kiện đi qua đều để lại cho mình những bài học ý nghĩa, giúp mình đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 2

Kim Hồng tham gia Tập huấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Nỗ lực vượt qua những khó khăn và mong muốn cống hiến của một cán bộ Hội

Khi mình mới bắt đầu cuộc sống của một sinh viên Đại học và sống ở một thành phố tấp nập như Hà Nội, mình đã phải rất khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống, mất phương hướng trong học tập và không biết nên bắt đầu từ đâu trong khi xung quanh mình từ cuộc sống đến việc học tập có nhiều người tài giỏi và xuất sắc. Nhưng may mắn của mình là đã chọn đúng nơi để phát triển, việc gắn bó với công tác Hội và phong trào sinh viên đã giúp mình được gặp gỡ, quen biết với những những người bạn, người anh, người chị tâm lý, chia sẻ cho mình những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân để rồi mình dần tìm thấy phương hướng, mục tiêu. Trưởng thành và phát triển trong môi trường Đoàn - Hội là điều khiến mình cảm thấy vô cùng may mắn vì ở đây mình đã khám phá được những năng lực khác của bản thân và cống hiến hết mình để đạt được những thành tích ghi dấu cho quá trình trưởng thành của mình tại Nhân Văn. “Tuổi trẻ chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ”.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 3

Kim Hồng tham gia Tập huấn Hội Sinh viên 2023.

Ngay từ khi mình là Cộng tác viên, vì chỉ là một cô bé “chân ướt chân ráo” bước vào công tác Hội nên còn rất nhiều điều bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn về kiến thức Đoàn - Hội như công tác tổ chức một sự kiện, truyền thông,... tất cả đều vô cùng mới mẻ vì trước đây mình chưa hề được tiếp xúc hay có bất kỳ kinh nghiệm gì trước đó. Nhưng có lẽ vì mình còn trẻ nên mình không ngại sai, không ngại học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới từ các anh chị đi trước, bởi vậy sau những lần vấp ngã điều mình nhận lại được là những bài học vô cùng quý báu, những bài học ấy dần trở thành kinh nghiệm để mình có thể rèn luyện, phát triển bản thân như ngày hôm nay.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 4

Kim Hồng tham gia Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội.

Ở mỗi một cương vị sẽ có những khó khăn, thách thức riêng. Khi mình ở vai trò là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải là việc cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn - Hội. Khi đã ở một cương vị mới, mình cần phải có trách nhiệm hơn đối với thành tích học tập và rèn luyện của bản thân. Đặc biệt là khi mình giữ một chức vụ mà phải chịu trách nhiệm, kiểm soát các công việc được giao phó khiến mình trở nên bận rộn, khó khăn nhưng mình vẫn luôn cố gắng duy trì thành tích học tập ở mức ổn định để có thể theo đuổi đam mê với tổ chức mà mình gắn bó.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 5

Hồng (đứng giữa) tham gia Ban tổ chức chương trình Gala Cất cánh Harmony - Chào tân sinh viên K68.

Sự nhiệt huyết và đam mê với công tác Hội và phong trào sinh viên của mình ngày càng mạnh mẽ bởi khi tham gia Đoàn - Hội mình được tham gia hỗ trợ và tổ chức các chương trình lớn nhỏ dành cho sinh viên như: “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt - Twinkle week”; “Gala Cất cánh - Chào tân sinh viên”; “Lớp tôi là số 1”; … Bên cạnh đó mình còn được tham gia tổ chức các chương trình tình nguyện xa với vai trò là Ban Lãnh đội như: “Đông ấm về bản 2022”; “Mùa hè xanh USSH 2023”,... Qua đó mình được cống hiến sức trẻ, lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 6

Kim Hồng cùng Ban Lãnh đội Đội tình nguyện “Mùa hè xanh USSH 2023” trao quà cho hộ gia đình chính sách.

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 7

Kim Hồng (ngoài cùng bên trái) tham gia chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh USSH 2023” trao quà cho hộ gia đình chính sách.

Ngoài ra, mình còn được giao lưu, gặp gỡ với những người anh, người chị và những người bạn vô cùng giỏi giang, ưu tú. Chính bởi điều đó càng thôi thúc mình phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện và cống hiến hết mình với công tác Đoàn - Hội, tổ chức nên nhiều chương trình hay và ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên.

Mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Là một người trẻ, mình ý thức được bản thân phải không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện. Ngoài ra, mình vô cùng khao khát cống hiến sức trẻ vào công tác thiện nguyện và các hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng. Như mình đã chia sẻ công tác Đoàn - Hội đã cho mình cơ hội trở thành Ban Lãnh đội trong các hoạt động tình nguyện xa do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức như: “Đông ấm về bản 2022”, “Mùa hè xanh USSH 2023”, mỗi một vùng đất mà đội tình nguyện chúng mình đặt chân đến đều mang lại cho mình những kỷ niệm đẹp. Hơn hết, trải qua những mùa tình nguyện khác nhau mình càng thêm trân trọng những giá trị mà chúng mình lan tỏa đến cộng đồng, đem được những món quà tuy không quá to lớn về vật chất nhưng đã san sẻ bớt những khó khăn với người dân ở đó. Bản thân mình mong muốn trong quá trình đương nhiệm sẽ đóng góp được nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội, phát huy và lan tỏa những truyền thống nhân văn tốt đẹp đến với cộng đồng

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm ảnh 8

Kim Hồng tham gia Chương trình tình nguyện “Đông ấm về bản 2022”.

Nói về dự định của bản thân trong tương lai, mình không chỉ thiên về hoạt động mà còn nỗ lực về học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, cố gắng trong 4 năm học Đại học gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, mình nhận thức được rằng nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đất nước ta mới có được sự hòa bình, phát triển như ngày hôm nay. Bởi vậy, đối với mình việc đứng trong hàng ngũ của Đảng là một điều rất đáng tự hào. Do đó mình sẽ cố gắng hơn nữa để trong tương lai gần nhất được xứng danh là Đảng viên. Đóng góp công sức và tuổi trẻ cho đất nước, cho xã hội và cộng đồng bởi “Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai” (Tumblr). Hãy sống để không phí hoài tuổi trẻ, hãy cứ mơ ước và cố gắng hết mình để không phải nuối tiếc khi nhìn lại chặng đường thanh xuân ấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.