Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Văn Thị Huyền Chi có lẽ là cái tên không còn xa lạ ở trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Không chỉ sợ hữu gương mặt khả ái mà cô bạn còn là một đoàn viên ưu tú của trường Kinh tế, luôn đi đầu trong các hoạt động của trường của lớp và sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 1

Huyền Chi là sinh viên tiêu biểu xuất sắc, đảm nhiệm nhiều chức danh và luôn gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sinh năm 2001, đến từ Thanh Chương, hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế Toán, khoa Kế Toán trường Kinh tế - Đại học Vinh, hiện tại cô bạn đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh; Đội trưởng đội truyền thông khoa Kế toán và là lớp trưởng lớp 60B6 Kế Toán.

Không chỉ đạt thành tích học tập vô cùng xuất sắc, Văn Thị Huyền Chi còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường của lớp và đạt được rất nhiều thành tích đáng kể:

  • GPA đạt 3.75;
  • Đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2019-2020;
  • Đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021;
  • Đạt học bổng KKHT của Trường Đại học Vinh suốt 2 năm liền;
  • Đạt học bổng ICAEW CFAB;
  • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2021 (26/03/1931 – 26/03/2021);
  • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021;
  • Đạt giải Nhì Cuộc thi thiết kế poster với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh hướng về Ngày hội Non sông” năm 2021;
  • Đạt giải nhì Cuộc thi thiết kế biểu trưng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh Khóa XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027;
  • Đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2021…

Đã là cán bộ Đoàn Hội thì không ngại khó khăn, vất vả

Không chỉ tham gia các hoạt động của trường của lớp, cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài như tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương cũng như tại trường: Trực chốt chống dịch, chủ nhật xanh, thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng,…

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 2
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 3

Huyền Chi chụp ảnh cùng cô Nguyễn Thanh Huyền - Bí thư Đoàn trường Kinh tế.

Với thành tích học tập xuất sắc và ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn Huyền Chi đã sớm trở thành một gương mặt tiêu biểu với vai trò là một Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Nhờ có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và một tinh thần thép đã giúp cô bạn có được những thành công nhất định.

Dưới góc nhìn của một cô sinh viên năm ba, đối với Huyền Chi hoạt động phong trào Đoàn Hội không chỉ là tham gia các hoạt động, lo chuyện "bao đồng" của thời sinh viên mà đó còn là một môi trường tốt giúp bản thân hoàn thiện được nhiều kĩ năng.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 4

Huyền Chi nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng.

"Đối với góc nhìn của mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau, còn mình, mình cảm thấy tham gia hoạt động đoàn hội giúp mình có thể trưởng thành hơn. Đó chính là quãng thời gian thanh xuân rực rỡ nhất mà mình có. Bạn chẳng bao giờ là lãng phí thời gian, nếu bạn thực sự dành tâm huyết của mình, dành hết đam mê của mình vào công việc nào đó. Sẽ chẳng phải là công việc "lo chuyện bao đồng" nếu bạn không nhận ra được bạn đang làm gì. Không chỉ vậy, bản thân mình cảm thấy mình trưởng thành lên từng ngày, từ cách nói chuyện, cách giao tiếp, hay là cách phát biểu trước đám đông. Từ một cô gái nhỏ nhắn rụt rè, mình đã có thể tự tin đương đầu với các công việc, điều ấy mình sẽ chẳng bao giờ học được nếu như không tham gia các hoạt động đoàn hội" - Huyền Chi bày tỏ quan điểm.

Mang đến cái thanh niên đang cần

Với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh, cô bạn muốn mang tiếng nói của mình, mang màu áo xanh tình nguyện để lan tỏa giá trị "Nhân văn" đến các bạn trẻ hiện nay.

Khi được hỏi về sự yêu thích với các hoạt động Đoàn Hội, cô bạn cho biết: "Đến bây giờ, mình vẫn cảm thấy rất may mắn khi được gặp được các thầy cô, các bậc tiền bối đã tận tình chỉ bảo để giúp mình trở thành 1 cán bộ Đoàn như hiện tại. Từng bước một trưởng thành giúp mình có thêm thật nhiều động lực khi hoạt động, khi làm việc và chính vì sự giúp đỡ của các cô và anh chị ngày ấy, đã thôi thúc mình sẽ trở thành 1 cán bộ đoàn nhiệt huyết và tận tình. Nếu không có sự dìu dắt ấy, hẳn rằng mình của hiện tại vẫn chỉ là cô gái nhút nhát, chỉ biết cắm mặt vào điện thoại đọc truyện tranh, và sẽ chẳng bao giờ có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt vai trò, vị trí của mình trong Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên".

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 5

Cô tham gia tổ chức ngày lễ 20/11 cùng đoàn hội trường Kinh tế.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 6
Huyền Chi làm BTC tổ chức thành công chương trình rèn nghề cho sinh viên ngành Kế toán.

Với Huyền Chi, khi được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, cô như tìm thấy được niềm vui cho mình, cô bạn muốn dùng sức trẻ, tinh thần thép để mang đến cho thế hệ trẻ nhiều điều quý giá hơn nữa.

Cô bạn chia sẻ: "Khoác lên mình chiếc áo xanh giúp mình tự tin hơn, màu áo xanh không phân biệt khó khăn gian khổ, màu áo xanh không phán xét đẹp xấu giàu nghèo. Vậy thì tại sao chúng ta phải ngại ngùng, rụt rè và "không dám" thể hiện nhiệt huyết của bản thân. Đừng tự ti hay mặc cảm rằng mình còn thiếu hụt thông tin và tri thức, hãy bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười và hãy bắt đầu phát triển bản thân qua quá trình rèn luyện, các bạn sẽ hái được rất nhiều quả ngọt. Hãy thử xem, chúc các bạn thành công!"

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 7

Dù dành khá nhiều thời gian cho công tác Đoàn - Hội và tình nguyện, nhưng Huyền Chi vẫn giữ được thành tích học tập tốt với loại xuất sắc.

Dù dành khá nhiều thời gian cho công tác Đoàn Hội và tình nguyện, nhưng Huyền Chi vẫn giữ được thành tích học tập tốt với loại xuất sắc. Chia sẻ về cách cân bằng thời gian giữa học tập, công việc và cuộc sống, cô bạn cho biết: "Mình không dành quá nhiều thời gian học ở nhà, bởi vì mình đã cố gắng gói gọn và hiểu hết kiến thức tại buổi học, nếu có còn điều gì thắc mắc mình sẽ hỏi giáo viên vào cuối mỗi buổi học, hoặc mình sẽ liên hệ giáo viên giải đáp lúc mình tự học tại nhà. Công việc đoàn hội thực sự cũng không quá bận nếu như bạn biết cách sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý. Mình chỉ muốn khẳng định với các bạn trẻ như mình rằng, hãy cứ hết mình với đam mê, rồi các bạn sẽ tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình để có thể hoàn thành tốt các công việc".

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 8
Hình ảnh Huyền Chi tham gia tình nguyện trực chốt chống dịch ở quê nhà.

Tuy nhiên, Huyền Chi cũng tiết lộ rằng gia đình chính là hậu phương vững chãi nhất của mình và chính là động lực lớn nhất của mình khi mình tham gia hoạt động, mang sức trẻ cống hiến cho xã hội. Gia đình chính là nơi truyền cảm hứng cho mình và là bệ đỡ cho mình vươn tới những ước mơ. Bố mẹ luôn sẵn sàng ủng hộ mình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đôi khi mình cũng hay bị mắng vì hay đi quá nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhưng đến cuối cùng, bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và khích lệ mình, giúp mình có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ và từng bước hoàn thiện ước mơ.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 9
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 10

Hiện tại, Huyền Chi chỉ mong hoàn thành thật tốt vai trò của mình và mang tiếng nói, sức trẻ của mình để truyền cảm hứng đến cho mọi người.

"Trong tương lai, mình luôn khao khát có thể vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, nối tiếp truyền thống gia đình mình" - Huyền Chi tâm sự

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...