Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Văn Thị Huyền Chi có lẽ là cái tên không còn xa lạ ở trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Không chỉ sợ hữu gương mặt khả ái mà cô bạn còn là một đoàn viên ưu tú của trường Kinh tế, luôn đi đầu trong các hoạt động của trường của lớp và sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 1

Huyền Chi là sinh viên tiêu biểu xuất sắc, đảm nhiệm nhiều chức danh và luôn gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sinh năm 2001, đến từ Thanh Chương, hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế Toán, khoa Kế Toán trường Kinh tế - Đại học Vinh, hiện tại cô bạn đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh; Đội trưởng đội truyền thông khoa Kế toán và là lớp trưởng lớp 60B6 Kế Toán.

Không chỉ đạt thành tích học tập vô cùng xuất sắc, Văn Thị Huyền Chi còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường của lớp và đạt được rất nhiều thành tích đáng kể:

  • GPA đạt 3.75;
  • Đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2019-2020;
  • Đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021;
  • Đạt học bổng KKHT của Trường Đại học Vinh suốt 2 năm liền;
  • Đạt học bổng ICAEW CFAB;
  • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2021 (26/03/1931 – 26/03/2021);
  • Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021;
  • Đạt giải Nhì Cuộc thi thiết kế poster với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh hướng về Ngày hội Non sông” năm 2021;
  • Đạt giải nhì Cuộc thi thiết kế biểu trưng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh Khóa XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027;
  • Đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2021…

Đã là cán bộ Đoàn Hội thì không ngại khó khăn, vất vả

Không chỉ tham gia các hoạt động của trường của lớp, cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài như tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương cũng như tại trường: Trực chốt chống dịch, chủ nhật xanh, thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng,…

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 2
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 3

Huyền Chi chụp ảnh cùng cô Nguyễn Thanh Huyền - Bí thư Đoàn trường Kinh tế.

Với thành tích học tập xuất sắc và ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn Huyền Chi đã sớm trở thành một gương mặt tiêu biểu với vai trò là một Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh. Nhờ có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và một tinh thần thép đã giúp cô bạn có được những thành công nhất định.

Dưới góc nhìn của một cô sinh viên năm ba, đối với Huyền Chi hoạt động phong trào Đoàn Hội không chỉ là tham gia các hoạt động, lo chuyện "bao đồng" của thời sinh viên mà đó còn là một môi trường tốt giúp bản thân hoàn thiện được nhiều kĩ năng.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 4

Huyền Chi nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng.

"Đối với góc nhìn của mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau, còn mình, mình cảm thấy tham gia hoạt động đoàn hội giúp mình có thể trưởng thành hơn. Đó chính là quãng thời gian thanh xuân rực rỡ nhất mà mình có. Bạn chẳng bao giờ là lãng phí thời gian, nếu bạn thực sự dành tâm huyết của mình, dành hết đam mê của mình vào công việc nào đó. Sẽ chẳng phải là công việc "lo chuyện bao đồng" nếu bạn không nhận ra được bạn đang làm gì. Không chỉ vậy, bản thân mình cảm thấy mình trưởng thành lên từng ngày, từ cách nói chuyện, cách giao tiếp, hay là cách phát biểu trước đám đông. Từ một cô gái nhỏ nhắn rụt rè, mình đã có thể tự tin đương đầu với các công việc, điều ấy mình sẽ chẳng bao giờ học được nếu như không tham gia các hoạt động đoàn hội" - Huyền Chi bày tỏ quan điểm.

Mang đến cái thanh niên đang cần

Với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh, cô bạn muốn mang tiếng nói của mình, mang màu áo xanh tình nguyện để lan tỏa giá trị "Nhân văn" đến các bạn trẻ hiện nay.

Khi được hỏi về sự yêu thích với các hoạt động Đoàn Hội, cô bạn cho biết: "Đến bây giờ, mình vẫn cảm thấy rất may mắn khi được gặp được các thầy cô, các bậc tiền bối đã tận tình chỉ bảo để giúp mình trở thành 1 cán bộ Đoàn như hiện tại. Từng bước một trưởng thành giúp mình có thêm thật nhiều động lực khi hoạt động, khi làm việc và chính vì sự giúp đỡ của các cô và anh chị ngày ấy, đã thôi thúc mình sẽ trở thành 1 cán bộ đoàn nhiệt huyết và tận tình. Nếu không có sự dìu dắt ấy, hẳn rằng mình của hiện tại vẫn chỉ là cô gái nhút nhát, chỉ biết cắm mặt vào điện thoại đọc truyện tranh, và sẽ chẳng bao giờ có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt vai trò, vị trí của mình trong Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên".

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 5

Cô tham gia tổ chức ngày lễ 20/11 cùng đoàn hội trường Kinh tế.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 6
Huyền Chi làm BTC tổ chức thành công chương trình rèn nghề cho sinh viên ngành Kế toán.

Với Huyền Chi, khi được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, cô như tìm thấy được niềm vui cho mình, cô bạn muốn dùng sức trẻ, tinh thần thép để mang đến cho thế hệ trẻ nhiều điều quý giá hơn nữa.

Cô bạn chia sẻ: "Khoác lên mình chiếc áo xanh giúp mình tự tin hơn, màu áo xanh không phân biệt khó khăn gian khổ, màu áo xanh không phán xét đẹp xấu giàu nghèo. Vậy thì tại sao chúng ta phải ngại ngùng, rụt rè và "không dám" thể hiện nhiệt huyết của bản thân. Đừng tự ti hay mặc cảm rằng mình còn thiếu hụt thông tin và tri thức, hãy bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười và hãy bắt đầu phát triển bản thân qua quá trình rèn luyện, các bạn sẽ hái được rất nhiều quả ngọt. Hãy thử xem, chúc các bạn thành công!"

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 7

Dù dành khá nhiều thời gian cho công tác Đoàn - Hội và tình nguyện, nhưng Huyền Chi vẫn giữ được thành tích học tập tốt với loại xuất sắc.

Dù dành khá nhiều thời gian cho công tác Đoàn Hội và tình nguyện, nhưng Huyền Chi vẫn giữ được thành tích học tập tốt với loại xuất sắc. Chia sẻ về cách cân bằng thời gian giữa học tập, công việc và cuộc sống, cô bạn cho biết: "Mình không dành quá nhiều thời gian học ở nhà, bởi vì mình đã cố gắng gói gọn và hiểu hết kiến thức tại buổi học, nếu có còn điều gì thắc mắc mình sẽ hỏi giáo viên vào cuối mỗi buổi học, hoặc mình sẽ liên hệ giáo viên giải đáp lúc mình tự học tại nhà. Công việc đoàn hội thực sự cũng không quá bận nếu như bạn biết cách sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý. Mình chỉ muốn khẳng định với các bạn trẻ như mình rằng, hãy cứ hết mình với đam mê, rồi các bạn sẽ tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình để có thể hoàn thành tốt các công việc".

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 8
Hình ảnh Huyền Chi tham gia tình nguyện trực chốt chống dịch ở quê nhà.

Tuy nhiên, Huyền Chi cũng tiết lộ rằng gia đình chính là hậu phương vững chãi nhất của mình và chính là động lực lớn nhất của mình khi mình tham gia hoạt động, mang sức trẻ cống hiến cho xã hội. Gia đình chính là nơi truyền cảm hứng cho mình và là bệ đỡ cho mình vươn tới những ước mơ. Bố mẹ luôn sẵn sàng ủng hộ mình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đôi khi mình cũng hay bị mắng vì hay đi quá nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhưng đến cuối cùng, bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và khích lệ mình, giúp mình có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ và từng bước hoàn thiện ước mơ.

Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 9
Văn Huyền Chi - Cô gái nhỏ với niềm đam mê công tác Đoàn ảnh 10

Hiện tại, Huyền Chi chỉ mong hoàn thành thật tốt vai trò của mình và mang tiếng nói, sức trẻ của mình để truyền cảm hứng đến cho mọi người.

"Trong tương lai, mình luôn khao khát có thể vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, nối tiếp truyền thống gia đình mình" - Huyền Chi tâm sự

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.