Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Việt Anh hiện đang là sinh viên lớp 60TH3, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy Lợi.Nhắc đến Mai Việt Anh, chắc ít người nghĩ rằng, cậu học trò này hiện đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy Lợi bởi niềm say mê âm nhạc và những nhiệt huyết trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Nhà trường.

Chia sẻ về vấn đề này, Việt Anh cho biết: “Âm nhạc luôn là nguồn cảm hứng cho cuộc sống và cũng là liều thuốc tinh thần sau những giờ phút học tập, làm việc căng thẳng. Ngay từ nhỏ, Việt Anh cũng đã được tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ nên ít nhiều trong sâu thẳm con người mình cũng có một chút gì đó chất nghệ sĩ rồi …”.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 1
Việt Anh có chất giọng nội lực, phong cách biểu diễn tự tin và lôi cuốn trên sân khấu.

Rời xa gia đình từ những năm học cấp 3 nên ít nhiều cũng hình thành cho nam sinh bản tính tự lập và học cách vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Hẳn đó cũng là lý do hun đúc nên một Việt Anh năng nổ và đầy trách nhiệm với các hoạt động phong trào hôm nay.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 2

Việt Anh trong một lần thu âm tiết mục văn nghệ.

Suốt những năm tháng tuổi trẻ ngồi trên ghế giảng đường Thủy Lợi, “chàng sinh viên IT” ấy luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thúc đẩy phong trào văn hóa – văn nghệ mà nhà trường và khoa giao phó. Hiện nam sinh xứ Thanh là Trưởng Ban văn nghệ Đại học Thủy Lợi; Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin; Liên chi Hội trưởng sinh viên Khoa Công nghệ thông tin; Trưởng Ban văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin; …

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 3
Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia HSSV năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 4
Việt Anh cùng đội văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin.
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 5

Đội văn nghệ Trường Đại học Thủy Lợi.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 6
Việt Anh lĩnh xướng văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin.

Tham gia văn nghệ và công tác sinh viên, Việt Anh tâm sự: “Bản thân luôn quan tâm và động viên mọi người trong tổ chức, qua đó chia sẻ và làm cầu nối gắn kết tình cảm của mỗi thành viên với nhau. Từ đó mới tạo nên một tập thể vững mạnh về năng lực và tinh thần để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao ” .

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 7
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 8
Việt Anh (ngoài cùng bên trái) trong lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Anh thừa nhận: “Mình cảm thấy đúng đắn khi chọn Trường Đại học Thủy Lợi là nơi gửi gắm những mơ ước của tuổi thanh xuân. Nơi giúp cá nhân em có cơ hội được cống hiến, trải nghiệm và thử sức với những đam mê công nghệ và đam mê ca hát”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.