Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Việt Anh hiện đang là sinh viên lớp 60TH3, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy Lợi.Nhắc đến Mai Việt Anh, chắc ít người nghĩ rằng, cậu học trò này hiện đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy Lợi bởi niềm say mê âm nhạc và những nhiệt huyết trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Nhà trường.

Chia sẻ về vấn đề này, Việt Anh cho biết: “Âm nhạc luôn là nguồn cảm hứng cho cuộc sống và cũng là liều thuốc tinh thần sau những giờ phút học tập, làm việc căng thẳng. Ngay từ nhỏ, Việt Anh cũng đã được tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ nên ít nhiều trong sâu thẳm con người mình cũng có một chút gì đó chất nghệ sĩ rồi …”.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 1
Việt Anh có chất giọng nội lực, phong cách biểu diễn tự tin và lôi cuốn trên sân khấu.

Rời xa gia đình từ những năm học cấp 3 nên ít nhiều cũng hình thành cho nam sinh bản tính tự lập và học cách vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Hẳn đó cũng là lý do hun đúc nên một Việt Anh năng nổ và đầy trách nhiệm với các hoạt động phong trào hôm nay.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 2

Việt Anh trong một lần thu âm tiết mục văn nghệ.

Suốt những năm tháng tuổi trẻ ngồi trên ghế giảng đường Thủy Lợi, “chàng sinh viên IT” ấy luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thúc đẩy phong trào văn hóa – văn nghệ mà nhà trường và khoa giao phó. Hiện nam sinh xứ Thanh là Trưởng Ban văn nghệ Đại học Thủy Lợi; Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin; Liên chi Hội trưởng sinh viên Khoa Công nghệ thông tin; Trưởng Ban văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin; …

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 3
Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia HSSV năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 4
Việt Anh cùng đội văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin.
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 5

Đội văn nghệ Trường Đại học Thủy Lợi.

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 6
Việt Anh lĩnh xướng văn nghệ Khoa Công nghệ thông tin.

Tham gia văn nghệ và công tác sinh viên, Việt Anh tâm sự: “Bản thân luôn quan tâm và động viên mọi người trong tổ chức, qua đó chia sẻ và làm cầu nối gắn kết tình cảm của mỗi thành viên với nhau. Từ đó mới tạo nên một tập thể vững mạnh về năng lực và tinh thần để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao ” .

Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 7
Nam sinh IT Trường Đại học Thủy Lợi và niềm đam mê với âm nhạc ảnh 8
Việt Anh (ngoài cùng bên trái) trong lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Anh thừa nhận: “Mình cảm thấy đúng đắn khi chọn Trường Đại học Thủy Lợi là nơi gửi gắm những mơ ước của tuổi thanh xuân. Nơi giúp cá nhân em có cơ hội được cống hiến, trải nghiệm và thử sức với những đam mê công nghệ và đam mê ca hát”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.