Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam
SVVN - Tám giờ sáng ngày 17/10/2021, Nguyễn Minh Luật (năm thứ nhất, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, trường ĐH FPT TP. HCM) và các thành viên khác thuộc “Omis Organization” đã tập trung tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) để cùng nhau thực hiện bức vẽ về những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10.

Ba hình tượng chính được Luật và mọi người lựa chọn thể hiện là nữ y sĩ chống dịch, người mẹ lớn tuổi và người phụ nữ nội trợ, công sở. Xung quanh ba hình tượng là vô vàn sắc hoa, làm tôn thêm vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Nhóm thực hiện phác họa lên tấm kính. (Ảnh: Omis Organization)

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 2
Tác phẩm dần hoàn thiện trên tấm kính.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của nhóm, Minh Luật cho hay, các thành viên đón nhận mọi thứ một cách bất ngờ và chỉ có hai ngày 15, 16/10 để lên ý tưởng cũng như phân chia công việc. “Đây là lời mời cộng tác của đường sách và “Omis Organization” nên tụi mình được quản lý phía đường sách cho phép thực hiện tác phẩm công cộng này. Trong lúc làm việc, tụi mình luôn đeo khẩu trang và sử dụng cồn rửa tay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”, Luật nói.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 3
Các thành viên tập trung hoàn thiện tác phẩm.

Việc đặt bức tranh nơi công cộng như một món quà tinh thần mà nhóm bạn trẻ gửi tới mọi người, bởi các bạn cho rằng, tác phẩm nghệ thuật sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp khi nhiều người trông thấy và cảm nhận nó. Khoảng 4h chiều, cả nhóm đã hoàn thiện tác phẩm trên tấm kính. Dù mệt vì thời tiết nắng nóng nhưng đằng sau lớp khẩu trang, ai cũng nở nụ cười khi chứng kiến thành quả chung.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 4
Các thành viên gửi gắm tình yêu vào trong tác phẩm.

Đối với Luật và các thành viên khác, việc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật công cộng nhằm tri ân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là lần đầu tiên Luật đi ra ngoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM. “Mình cảm thấy việc làm này mang lại nhiều giá trị. Mình muốn góp sức cùng mọi người để tặng món quà ấy cho mẹ mình và cả những người phụ nữ khác. Mình chúc tất cả những người phụ nữ Việt Nam sẽ luôn mạnh khỏe và có một ngày lễ hạnh phúc”, chàng tân sinh viên bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Thái Bình và hành trình đến với danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'

Nam sinh Thái Bình và hành trình đến với danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Nguyễn Văn Bình là sinh viên mới tốt nghiệp loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thái Bình. Được coi là người anh cả của phong trào Hội tại trường trong thời sinh viên với việc từng giữ nhiều vị trí quan trọng như Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình khóa X, XI.
Không cam tâm trước biến cố cuộc đời của nữ sinh xinh đẹp

Không cam tâm trước biến cố cuộc đời của nữ sinh xinh đẹp

SVVN - Nét đẹp yêu kiều, dáng vóc linh hoạt là hình ảnh của Nguyễn Minh Anh sinh năm 1999. Từ một cô sinh viên năng động, hoạt bát trong các hoạt động phong trào của Học viện Chính sách và Phát triển, thì nay Minh Anh phải ngồi 1 chỗ điều trị căn bệnh khiến cuộc đời sinh viên của cô thay đổi, đi ngược lại với tất cả những gì mà một cô gái đang ở độ tuổi nhiệt huyết thanh xuân nhất cần có.