Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam
SVVN - Tám giờ sáng ngày 17/10/2021, Nguyễn Minh Luật (năm thứ nhất, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, trường ĐH FPT TP. HCM) và các thành viên khác thuộc “Omis Organization” đã tập trung tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) để cùng nhau thực hiện bức vẽ về những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10.

Ba hình tượng chính được Luật và mọi người lựa chọn thể hiện là nữ y sĩ chống dịch, người mẹ lớn tuổi và người phụ nữ nội trợ, công sở. Xung quanh ba hình tượng là vô vàn sắc hoa, làm tôn thêm vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Nhóm thực hiện phác họa lên tấm kính. (Ảnh: Omis Organization)

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 2
Tác phẩm dần hoàn thiện trên tấm kính.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của nhóm, Minh Luật cho hay, các thành viên đón nhận mọi thứ một cách bất ngờ và chỉ có hai ngày 15, 16/10 để lên ý tưởng cũng như phân chia công việc. “Đây là lời mời cộng tác của đường sách và “Omis Organization” nên tụi mình được quản lý phía đường sách cho phép thực hiện tác phẩm công cộng này. Trong lúc làm việc, tụi mình luôn đeo khẩu trang và sử dụng cồn rửa tay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”, Luật nói.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 3
Các thành viên tập trung hoàn thiện tác phẩm.

Việc đặt bức tranh nơi công cộng như một món quà tinh thần mà nhóm bạn trẻ gửi tới mọi người, bởi các bạn cho rằng, tác phẩm nghệ thuật sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp khi nhiều người trông thấy và cảm nhận nó. Khoảng 4h chiều, cả nhóm đã hoàn thiện tác phẩm trên tấm kính. Dù mệt vì thời tiết nắng nóng nhưng đằng sau lớp khẩu trang, ai cũng nở nụ cười khi chứng kiến thành quả chung.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 4
Các thành viên gửi gắm tình yêu vào trong tác phẩm.

Đối với Luật và các thành viên khác, việc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật công cộng nhằm tri ân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là lần đầu tiên Luật đi ra ngoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM. “Mình cảm thấy việc làm này mang lại nhiều giá trị. Mình muốn góp sức cùng mọi người để tặng món quà ấy cho mẹ mình và cả những người phụ nữ khác. Mình chúc tất cả những người phụ nữ Việt Nam sẽ luôn mạnh khỏe và có một ngày lễ hạnh phúc”, chàng tân sinh viên bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.