Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam
SVVN - Tám giờ sáng ngày 17/10/2021, Nguyễn Minh Luật (năm thứ nhất, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, trường ĐH FPT TP. HCM) và các thành viên khác thuộc “Omis Organization” đã tập trung tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) để cùng nhau thực hiện bức vẽ về những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10.

Ba hình tượng chính được Luật và mọi người lựa chọn thể hiện là nữ y sĩ chống dịch, người mẹ lớn tuổi và người phụ nữ nội trợ, công sở. Xung quanh ba hình tượng là vô vàn sắc hoa, làm tôn thêm vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Nhóm thực hiện phác họa lên tấm kính. (Ảnh: Omis Organization)

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 2
Tác phẩm dần hoàn thiện trên tấm kính.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của nhóm, Minh Luật cho hay, các thành viên đón nhận mọi thứ một cách bất ngờ và chỉ có hai ngày 15, 16/10 để lên ý tưởng cũng như phân chia công việc. “Đây là lời mời cộng tác của đường sách và “Omis Organization” nên tụi mình được quản lý phía đường sách cho phép thực hiện tác phẩm công cộng này. Trong lúc làm việc, tụi mình luôn đeo khẩu trang và sử dụng cồn rửa tay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”, Luật nói.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 3
Các thành viên tập trung hoàn thiện tác phẩm.

Việc đặt bức tranh nơi công cộng như một món quà tinh thần mà nhóm bạn trẻ gửi tới mọi người, bởi các bạn cho rằng, tác phẩm nghệ thuật sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp khi nhiều người trông thấy và cảm nhận nó. Khoảng 4h chiều, cả nhóm đã hoàn thiện tác phẩm trên tấm kính. Dù mệt vì thời tiết nắng nóng nhưng đằng sau lớp khẩu trang, ai cũng nở nụ cười khi chứng kiến thành quả chung.

Vẽ về những người phụ nữ Việt Nam ảnh 4
Các thành viên gửi gắm tình yêu vào trong tác phẩm.

Đối với Luật và các thành viên khác, việc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật công cộng nhằm tri ân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là lần đầu tiên Luật đi ra ngoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP. HCM. “Mình cảm thấy việc làm này mang lại nhiều giá trị. Mình muốn góp sức cùng mọi người để tặng món quà ấy cho mẹ mình và cả những người phụ nữ khác. Mình chúc tất cả những người phụ nữ Việt Nam sẽ luôn mạnh khỏe và có một ngày lễ hạnh phúc”, chàng tân sinh viên bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.