Vì sao hơn 90% dự án startup thất bại sau 3 năm triển khai?

SVVN - Nguyên nhân là startup phát triển sản phẩm, dịch vụ theo lăng kính của founder chứ không theo nhu cầu thị trường.

Theo Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp TP. HCM, các founder thường “cô đơn 2 triệu năm” trên con đường khởi nghiệp. Theo thống kê, tỷ lệ rất nhỏ startup thành công khi chỉ dựa vào duy nhất nguồn lực từ một founder.

Các startup cần ít nhất một cố vấn (mentor), điều này giúp startup ra quyết định chính xác trên góc nhìn sâu, rộng; startup cần xây dựng team founder với mỗi người có thế mạnh bổ sung cho nhau, cùng teamwork hiệu quả mang lại kết quả kinh doanh cao nhất.

Vì sao hơn 90% dự án startup thất bại sau 3 năm triển khai? ảnh 1 Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp TP. HCM phát động cuộc thi "Startup Wheel 2020" để đồng hành cùng các founder trong suốt hành trình khởi nghiệp.

Do đó, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp TP. HCM phát động cuộc thi "Startup Wheel 2020" để đồng hành cùng Founder trong suốt hành trình khởi nghiệp cô đơn và nhiều áp lực. Founder sẽ được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp như xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kế hoạch marketing, bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, gọi vốn cộng đồng….

Giảng viên đứng lớp là những chuyên gia đầu ngành, doanh nhân dạn dày kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, "Startup Wheel" tự hào về đội ngũ ban giám khảo của cuộc thi những doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có giúp startup tích lũy kinh nghiệm cũng như xây dựng mối quan hệ giá trị với những thế hệ doanh nhân đi trước để tăng khả năng thành công của dự án.  

"Startup Wheel 2020", ngoài cơ hội nhận các giải thưởng có tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt như co-working space, tư vấn pháp lý... startup còn có cơ hội vay vốn tín chấp với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp, mức giải ngân lên đến 600 triệu đồng/dự án.

Đối với các dự án startup thật sự chất lượng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp TP. HCM sẽ giới thiệu và cố vấn vòng gọi vốn tiếp theo với các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

SVVN - Nguyễn Minh Đạt - chàng trai 21 tuổi đến từ Hưng Yên, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ một sinh viên năng động, Đạt đã gặt hái những thành công bước đầu trong vai trò người mẫu ảnh, KOC (Key Opinion Consumer) trong lĩnh vực thời trang và nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và tinh thần sống tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

SVVN - Là vận động viên đầu tiên giành HCV Thể dục Nghệ thuật cho Việt Nam tại đấu trường khu vực khi mới 14 tuổi, Nguyễn Hà My ghi dấu ấn bằng tài năng, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Năm 2025, cô là một trong 444 đại biểu dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' toàn quốc lần thứ VIII – nơi hội tụ những người trẻ sống lý tưởng, sống trách nhiệm và luôn nỗ lực phụng sự cộng đồng.
Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

SVVN - Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và sân khấu, Vũ Lê Phương không chỉ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà còn khao khát lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua từng khung hình, từng bước đi. Hành trình của cô gái trẻ này không thiếu những thử thách, nhưng ý chí kiên cường và tình yêu với nghề đã giúp Phương vượt qua tất cả để tỏa sáng.
Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

SVVN - Giữa làn sương sớm trên đồi chè Tân Cương (Thái Nguyên), hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục dân tộc, tay nâng giỏ chè xanh, miệng nở nụ cười tươi, trở thành điểm nhấn giữa không gian ngập tràn hương trà. Đó là Cao Giang – phát thanh viên Gen Z được yêu mến trên các nền tảng truyền thông. Tham gia dự án “Hương sắc xứ trà”, Giang không chỉ trải nghiệm và ghi lại vẻ đẹp nghề làm trà truyền thống, mà còn lan tỏa tình yêu, sự trân quý với văn hóa trà Việt tới đông đảo người trẻ hôm nay.
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

SVVN - TP. HCM những ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, không khí rộn ràng từ những tuyến phố đến các chương trình văn hóa – chính trị đang diễn ra khắp nơi Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trong dòng cảm xúc của người trẻ hôm nay, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Á hậu 2 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', có những trải lòng đầy xúc động về hành trình sống, học tập, cống hiến của bản thân tại thành phố mang tên Bác.